Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc của tuổi 20

2014-06-28 08:09

Tác giả:


CafeRadio - Hạnh phúc tuổi 20 như nụ hồng chúm chím hạt sương, tinh khôi và đầy màu sắc. Đó là bước khởi đầu tốt đẹp trong chặng đường dài mà con người phải trải qua. Hạnh phúc tuổi 20 sẽ mãi mãi đi theo mỗi chúng ta trong suốt cuộc đời, thế nên đừng đánh mất hạnh phúc tuổi 20 bạn nhé! 

***

Cuộc sống của chúng ta thực sự kéo dài bao lâu? Mỗi người có thể tìm thấy tất cả những điều mình khao khát hay không? Dường như tất cả chúng ta đều mong chờ hạnh phúc cho bản thân và những người mình yêu thương, luôn cố gắng để đạt được điều đó. Thế nhưng mỗi độ tuổi khác nhau, cảm nhận về hạnh phúc lại khác nhau.

Tuổi thơ, hạnh phúc là được nằm trong vòng tay của cha mẹ, được ăn những món ăn mình thích, được lười biếng khi cắp sách đến trường, được tụm năm tụm ba cùng đám bạn sau mỗi chiều tan lớp. Lớn lên chút nữa hạnh phúc là khi nhìn thấy nụ cười của ai đó, dẫu nụ cười ấy không hẳn dành cho mình. Thật vui vẻ và ấm áp khi được cùng ai đó chung đường, đơn giản như vậy thôi cũng đủ làm nên những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong đời.

Vậy tuổi 20, hạnh phúc là gì? Thật khó để hình dung được hạnh phúc tuổi 20 với chính mình sẽ như thế nào phải không bạn? Có một người để yêu thương và cảm nhận những đắng cay, ngọt ngào của tình yêu. Được cảm nhận sự nồng nàn và say đắm của nụ hôn đầu đời. Hay có một công việc để làm và một chỗ đứng vững chắc? Được làm những gì mình muốn làm, đi đến những nơi mình muốn đi…
Hạnh phúc tuổi 20 với những người mới bước vào đời thật lung linh và khó nắm bắt, bởi những cảm xúc còn bồng bột, chưa đủ chín chắn để hình thành những mối quan hệ nghiêm túc, chưa đủ trưởng thành để quyết định những lối rẽ của cuộc đời. Không dễ dàng gì bắt gặp ở tuổi 20 một hạnh phúc trọn vẹn mà chưa từng đổ vỡ. Có thất bại, có cay đắng, có khổ đau, tuổi 20 mới thực sự lớn dần theo năm tháng. Được là chính mình cảm nhận hết những cung bậc của cảm xúc. Tất cả chỉ để giúp ta có một cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống.



Tuổi 20 hạnh phúc là được học hành, được trải nghiệm, được nắm bắt những gì mình khao khát và mong chờ. Hạnh phúc là khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, hay một nghề nào đó mà mình thực sự yêu thích. Hạnh phúc là khi cầm trên tay tháng lương đầu tiên mình đổ mồ hôi công sức để có được. Hạnh phúc khi tự chiêu đãi mình một bữa thịnh soạn sau chặng đường đã qua.
Và còn nữa, hạnh phúc là khi nắm tay ai đó đi dạo dưới bầu trời đêm, có người để quan tâm, để lo lắng và để giận dỗi những lúc cãi nhau. Hạnh phúc là khi có người nhắn: ngủ ngon nhé! Trước khi đi ngủ. Hạnh phúc là có người chờ đợi và được chờ đợi ai đó.

Còn nữa, hạnh phúc là khi nhìn thấy nụ cười mãn nguyện của cha mẹ, mua cho mẹ món quà từ tháng lương đầu tiên. Được cùng những người thân đón Tết, ăn Tất Niên, đón Giao Thừa. Hạnh phúc khi được sống bên cha mẹ và anh chị em của mình.

Tuổi 20, những trải nghiệm còn mới mẻ lắm, ngô nghê lắm nhưng không vì thế mà thiếu đi sự sâu sắc trong cảm nhận. Hạnh phúc tuổi 20 như nụ hồng chúm chím hạt sương, tinh khôi và đầy màu sắc. Đó là bước khởi đầu tốt đẹp trong chặng đường dài mà con người phải trải qua. Hạnh phúc tuổi 20 sẽ mãi mãi đi theo mỗi chúng ta trong suốt cuộc đời, thế nên đừng đánh mất hạnh phúc tuổi 20 bạn nhé!  

  • Nate Rive

Bài dự thi "Hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn để lại bình luận cuối bài viết tại website hoặc like và chia sẻ lại link bài viết từ trang fanpage facebook.com/yeublogviet

VIẾT ĐỂ CẢM NHẬN HẠNH PHÚC, LAN TỎA HẠNH PHÚC VÀ NHẬN NHỮNG GIẢI THƯỞNG HẠNH PHÚC! 



MỜI BẠN CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU VỀ CUỘC THI VIẾT "HẠNH PHÚC VẪN ĐỦ CHỖ CHO TA"

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa cơn say và vết thương cũ

Giữa cơn say và vết thương cũ

Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

back to top