Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi người con thương

2020-10-21 01:20

Tác giả: annale1990


blogradio.vn - Khi bắt đầu hiểu chuyện, khi biết cái gì nên, cái gì không nên. Lúc đó, nhìn lại mới thấy, mới biết những hy sinh những khổ cực và cả những điều mà mạ chưa bao giờ nói ra.

***

"Thương" và "Yêu" là hai từ khá là quen thuộc để thể hiện tình cảm với người thân trong gia đình nhưng con chưa bao giờ nói những điều đó với mạ, mạ ơi. Vì con nghĩ, quan trọng là thể hiện qua hành động chứ không ở những lời lẽ hoa mỹ.

Mạ biết không, nhà mình đông người. Con có anh, có chị và có cả ba người em. Có đôi lúc, con cảm thấy mình không được thương nhiều như các anh chị em khác. Lúc còn nhỏ, đôi khi con cảm giác mình không phải con ruột. Hỡi ôi, cái suy nghĩ mới lệch lạc làm sao! Cái tuổi thơ chưa nghĩ thấu đáo được, cái tuổi thơ chỉ biết so sánh...

Rồi khi lớn lên, mà à không là khi bắt đầu hiểu chuyện, khi biết cái gì nên, cái gì không nên. Lúc đó, nhìn lại mới thấy, mới biết những hy sinh những khổ cực và cả những điều mà mạ chưa bao giờ nói ra. Mạ chỉ biết hy sinh trong thầm lặng cho chồng, cho con. Từ miếng cơm cho đến quần áo. Tết nào các con cũng có quần áo mới nhưng chỉ có mạ là không.

Thương quá đi, mạ của con.

Khi thấy được những mệt nhọc của mạ. Khi mạ phải làm đồng giữa trời nắng chang chang, sáng đi khi mặt trời chưa ló và tối về khi trăng đã lên. Những năm chưa có đèn điện chỉ có đèn dầu. Đêm đêm nhìn vào nhà mình chỉ thấy ngọn đèn le lói cho mấy chị em học bài. Nhớ những hôm, mạ cắt rau khoai về để sáng mai đem ra chợ sớm bán. Những hôm phải bó rau tối, cũng chỉ bó dưới ánh trăng sáng mờ không ánh đèn. Vì lúc đó, “nhà mình khổ lắm, làm gì có tiền mà thắp nhiều đèn” mà đến giờ con vẫn nhớ như in.

"Đèn để cho các con học, học cho có cái chữ. Lớn lên, không khổ như ba, như mạ bây giờ là mạ mừng rồi". Đó là lời mạ nói với sáu anh chị em con.

Thoắt cái, mới đó mà đã mười lăm năm trôi qua, giờ mạ đã già, tóc mạ đã bạc. Các con đều đã học hành xong. Nhà cũng đã xây mới nhưng mạ vẫn vậy, vẫn lo lắng cho các con. Hết lo công việc lại lo chuyện lập gia đình. Chắc chẳng khi nào mạ hết lo, cũng như tình thương của mạ dành cho các con là vô bờ bến. Con chưa chăm lo được cho mạ nhiều, nhưng con hứa, con sẽ sống tốt, sẽ chăm chỉ làm việc để mạ không phải lo lắng cho con, để mỗi năm tết về, gia đình mình lại gặp nhau trong niềm vui đoàn viên. Không mơ cuộc sống cao sang, chỉ mơ gia đình vui vẻ hòa thuận vậy là được rồi. Đó là niềm mong muốn của mạ cũng là của con.

Trên đây là những gì con muốn nói với mạ, dù chưa một lần con nói với mạ "con thương mạ nhiều lắm". Nhưng con nghĩ, những việc con làm không làm mạ lo lắng đã là những lời yêu thương nhất con gửi đến mạ.

Mạ yêu thương của con!

© annale1990 - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thanh xuân này con đã nợ cha mẹ thật nhiều | Family Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Tôi nhận ra khi cậu được vui vẻ thì tâm can tôi mới thôi giằng xé. Nếu thuận lợi tôi muốn ở bên cậu, bù đắp cho cậu phần nào quá khứ đau thương, còn nếu không thể đi cùng cậu thì tôi sẽ chờ để nói với người đến sau "Mong anh sẽ yêu thương cô ấy thật lòng bởi quá khứ đã để lại trong cô ấy nhiều vết thương, nếu hết tình cảm hãy nói với cô ấy một lời trước khi rời đi, cô ấy rất hiểu chuyện sẽ không làm khó anh đâu". Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top