Gửi lại anh tất cả những hạnh phúc và khổ đau
2012-07-09 17:22
Tác giả:
Anh! Có lẽ giữa chúng ta đã quá đủ để "kết thúc" mọi thứ liên quan đến nhau rồi anh à. Cảm xúc trong em bây giờ không phải là nuối tiếc một tình yêu, tình bạn, tình anh em đã có với anh. Có chăng là vị "đắng" vì nhận ra lòng tốt của mình không được đặt đúng nơi và bị lợi dụng. Em đã cố mạnh mẽ để không phải rơi một giọt nước mắt nào vì anh nữa, nhưng em vẫn không làm được.
Giá như lúc xưa khi đạp xe cùng anh lên một con dốc, đến giữa chừng anh đã muốn bỏ cuộc vì quá mệt, em cũng đồng ý buông xuôi cùng anh thay vì em cứ động viên anh cố lên để vượt qua con dốc đó, thì có lẽ giữa chúng ta đã không có bi kịch như ngày hôm nay. Giá như ngày đó em biết cách động viên anh bằng lòng với cuộc sống bên gia đình mới. Còn em hãy chấp nhận sự thật đó mà sống thì giữa chúng ta đã không thế này.
Ngày em đến và đón nhận tình yêu của anh, em đã nghĩ, tình yêu của em rồi sẽ giúp anh thêm động lực để phấn đấu cho tương lai của hai đứa mình và quên đi cái quá khứ không mấy tốt đẹp đã qua. Nhưng anh không được như em mong đợi và em thất bại với cách lựa chọn của mình.
Ngày em quyết định rời xa anh, từ bỏ tình yêu với anh để mong tìm cho mình một chút bình yên mới, những mong sự mất mát này sẽ làm cho anh tỉnh ra, sẽ dạy cho anh biết cách trân trọng những thứ mình đang có thay vì sống lừa dối và chà đạp nhẫn tâm mỗi khi anh không cần em. Em nghĩ anh sẽ quyết tâm thay đổi và trở thành một người đàn ông tốt cho ai đó được tự hào khi sánh đôi bên cạnh sau này. Nhưng, anh lại không được như em mong đợi và một lần nữa em thất bại trong cách lựa chọn của mình. Cuộc đời em đã đánh với anh hai ván cờ nhưng ván cờ nào em cũng bị thua. Giờ thì em chấp nhận mình là kẻ bại trận, em không biết phải làm thế nào để thay đổi một người đàn ông. Giờ thì em thấy mình là người có lỗi, có lỗi với chính vết thương em đang mang trong mình mà anh là người cho rằng mọi thứ đã lành lặn...

Em vẫn còn nhớ lắm! Nhớ cảm giác đưa bàn tay của mình áp vào khuôn mặt đầy mệt mỏi của anh, khuôn mặt với bộ râu mấy ngày không được cạo, khuôn mặt thiếu ngủ vì phải ngủ qua đêm ở quán cà phê do không thể trả tiền phòng trọ. Sau một đêm em trằn trọc không ngủ vì thương anh và nghĩ phải giúp anh vượt qua giai đoạn khó khăn này, em vẫn còn nhớ... nhớ lắm ánh mắt vui mừng của anh khi em quyết định lấy tiền của gia đình đưa cho anh.
Em còn nhớ, nhớ lắm những lần ứng hết lương của một tháng đi làm đưa hết cho anh chỉ vì anh đang cần tiền. Để sáng hôm sau đi làm trong ví chỉ còn vỏn vẹn đúng 20.000. Lên công ty ở Quận 10 in sổ sách, giờ nghỉ trưa chỉ dám uống một chai nước ngọt mà không dám gọi cơm bởi không đủ tiền. Em đã phải nhịn đói cho đến tận 4h chiều, về đến nhà, em ăn vội gói mì tôm nhưng vẫn không nghĩ sẽ trách anh một lời. Lúc đấy chúng ta đã không còn là người yêu của nhau nữa, em vẫn giúp anh. Ấy vậy mà cuối cùng điều em nhận lại được từ anh là gì ngoài cách sống tráo trở nơi anh? Không một lời hỏi han, không một lời động viên, không một lời an ủi hay thông cảm lúc em khó khăn nhất chỉ vì giải quyết những điều anh gây ra. Thậm chí, anh quay ra chửi bới em không thương tiếc. Nếu một ngày nào đó anh có con trai và vô tình con trai của anh hỏi anh về khái niệm "Thế nào là một người đàn ông tốt" em không biết anh sẽ trả lời với con của anh như thế nào?
Con người sống với nhau không còn tình thì cũng còn nghĩa phải không anh? Những điều em đã làm vì anh có đáng để anh xúc phạm và coi thường như thế? Em cũng mong sau này anh sẽ tìm được một người con gái sống cho anh nhiều hơn như em đã từng sống. Và dạy cho anh biết thế nào là "đủ" về những thứ mình được nhận thay vì luôn cảm thấy thiệt thòi và oán hận! Có phải cuộc đời em thật bất hạnh, thật khốn khổ thì anh mới thấy hả hê? Thế thì anh ạ! anh cứ yên tâm đi ông trời luôn có mắt, nếu thật sự em sống không ra gì thì kết quả sau này em cũng sẽ phải trả giá thôi. Đó là luật nhân quả rồi và anh cũng không cần phải nguyền rủa hay tìm cách trả thù em thêm nữa làm gì cho mệt mỏi.
Đã khi nào anh tự hỏi: "Nếu như những người đã từng bị anh làm cho hận cũng chọn cách đối xử giống như anh dành cho em ngày hôm nay, liệu anh có thể sống và tồn tại cho được đến tận bây giờ?"
Khi em quyết định viết cho anh những dòng chữ này cũng là lúc em muốn "kết thúc" mọi điều đã có với anh. Cho em gửi lại anh những kỷ vật mà một thời em từng nâng niu và bảo vệ, gửi lại anh tất cả những hạnh phúc lẫn đau khổ mà em đã được nhận từ anh để em của ngày hôm nay sống như chưa bao giờ biết anh là ai, là người như thế nào....
Anh cứ nhẹ nhàng mà sống, cứ cố gắng mà làm, cứ cố gắng hướng thiện. Nếu thật sự anh là một người tốt thì hạnh phúc chẳng mấy chốc sẽ tìm đến với anh thôi... Lời cuối cùng mà em muốn nói vẫn là một lời cảm ơn: "Cảm ơn anh về những điều anh đã từng sống và hi sinh vì em, vì tình yêu này như lời anh nói..."
"Giờ thì chúng ta không ai còn nợ ai điều gì nữa rồi.... Chúc cho cuộc sống của anh sẽ được như anh mong muốn.”
- Gửi từ Loan Hồng email mailyenlinh@
Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn

Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Tia sáng tình yêu
Chúng ta ai cũng từng trải qua mối tình thơ ngây thời đi học cả. Nhưng tình yêu ấy có mấy ai sẽ có kết thúc đẹp đâu. Thế nên, chúng ta hãy biết trân trọng những gì đang có ở hiện tại thay vì cứ sống mãi trong quá khứ. Chúng ta gặp nhau và yêu nhau đã là một cái duyên còn tiến đến cuộc sống hôn nhân thì là nợ nên hãy yêu mà đừng tính toán thiệt hơn gì cả bạn nhé.
Học cách yêu thương bản thân
Học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, biết lắng nghe cảm xúc của mình và đừng quá khắt khe với bản thân- có lẽ đây là những bài học mà chúng ta phải học suốt đời. Bởi sau cơn mưa sẽ có cầu vồng, sau giông bão rồi cũng sẽ có những ngày bình yên ghé đến.
Âm vang tháng Tư
Mỗi độ tháng Tư về, đất trời như ngân lên những dư âm của bản hùng ca bất tử. Âm vang của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn vọng mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.
Hãy cứ yêu hết mình
Một cánh cửa khép lại chưa chắc tất cả cánh cửa đều khép lại với ta nên hãy cứ yêu và đừng lo sợ bởi tổn thương rồi sẽ giúp bạn nhận ra ai thật lòng với bạn mà thôi.
Chấp niệm
Nếu có thể gửi một điều gì đó về quá khứ, tối sẽ quay lại một buổi chiều tan học, bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn phía sau - và mỉm cười với chàng trai luôn giữ khoảng cách ấy. Để anh biết rằng, dù muộn màng, tôi đã thấy anh. Và rằng, yêu một người không có nghĩa là phải đi cùng họ vào bóng tối. Đôi khi yêu là ước mong người ấy đủ can đảm ở lại với ánh sáng - ngay cả khi mình không còn ở đó nữa.
Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai
Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Mình là ai giữa cuộc đời này?”... Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, có người có thể dõng dạc tuyên bố về bản thân một cách đầy tự hào, có người chỉ khiêm tốn nhẹ đáp nhưng ánh mắt thì tràn đầy ý cười, có người lại chọn cho mình một khoảng lặng và có người… lại chẳng có nổi lời giải đáp.
Thời thanh xuân đáng nhớ
Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.
Sau tất cả cũng quay về bên nhau
Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.
Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?
Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

