Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi em của ba mẹ

2020-08-28 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Lúc sinh em em bé xíu đỏ hỏn, tiếng khóc như thể tiếng mèo kêu. Sao em thân thương với mẹ quá đỗi em ơi. Lần đầu tiên thấy em, mẹ xót xa quá.

***

Viết cho em..

Hôm nay hôm qua và cả hôm kia là ngày mà mẹ không ngủ được. Mọi thứ diễn ra quá nhanh chóng đến nỗi mẹ không tin rằng đó là sự thật.

Ngày em đến với ba mẹ là vào một ngày cuối đông, theo dõi em lớn lên từng ngày trong bụng mẹ. Bao nhiêu mốc siêu âm em mẹ đều vui mừng trải qua, 8 tuần, 12 tuần, 16 tuần, 22 tuần. Mỗi lần siêu âm em mẹ đều căng thẳng và thầm cầu nguyện cho em khỏe, bước ra khỏi phòng siêu âm nói với ba, em bé mình khỏe lắm ba. Nhìn mặt ba vui mừng, mẹ hạnh phúc lắm. Em ngoan trong bụng mẹ.

Ngày 30/3 là ngày đầu tiên mẹ và ba cảm nhận được em máy trong bụng. Mỗi lần ba nói con gái ơi là em đạp bụng mẹ. Cảm giác ấy sao thân thương quá em ạ. Ba mẹ đều tưởng tượng ra sau này em là một em bé rất hiếu động vui tươi.

Mẹ thương em lắm, khi sinh em ra em bé tí, đỏ hỏn. Các bác sĩ bảo hy vọng sống của em mong manh lắm. Mẹ nằm phòng sanh nhìn mọi người với cái bụng to, nhìn lại mình sao bé tí xíu, mẹ lo cho em. Mẹ cố gắng lắm, mẹ không muốn em ra sớm với ba mẹ như thế. Em mạnh mẽ vượt qua, em còn máy mạnh trong bụng mẹ, cứ như thể em nói cố gắng lên mẹ nhé. Lúc sinh em em bé xíu đỏ hỏn, tiếng khóc như thể tiếng mèo kêu. Sao em thân thương với mẹ quá đỗi em ơi. Lần đầu tiên thấy em, mẹ xót xa quá. Rồi mẹ cầu nguyện cho em, mỗi tiếng trôi qua là cả một năm dài đối với mẹ và cả ba nữa. Ai cũng thầm nguyện cầu cho em. Khi bệnh viện gọi báo tin cho ba, mẹ biết đã có chuyện không hay xảy ra, nhưng mẹ không nói. Trưa ba về báo tin bé chuột nhà mình yếu lắm, tiên lượng không qua khỏi, mẹ bật khóc.

Rồi em thật sự đã ra đi...

Em ạ, trên cao ấy, mẹ mong em sống an nhiên tự tại. Sớm đầu thai làm con mẹ em nhé. Bé cưng của mẹ, kết thúc hành trình 24 tuần 5 ngày trong bụng mẹ... Dù có thế nào đi chăng nữa, em vẫn là một em bé rất ngoan của mẹ.

Ba yêu em, mẹ yêu em. Tạm biệt em của ba mẹ...

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chưa một lần bố nói yêu con nhưng... | Family Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

Để ý một chút chỗ ngồi, bàn làm việc nơi công sở, nếu hợp phong thủy sẽ giúp bạn tăng lương, thăng chức vù vù.

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Những ngày tháng ấy bình dị biết bao nhiêu. Chỉ có ăn và học. Tôi ước mình vẫn có thể đạp mãi chiếc xe ấy, đi mãi con đường ấy và ăn những bữa cơm không cần thịnh soạn bên chúng bạn bè.

Thanh xuân của em không phải là anh

Thanh xuân của em không phải là anh

Nếu có một ngày mình sẽ lạc trôi Về thanh xuân, để rồi ngơ ngác Nhịp đau xưa, chứng minh mình từng khác Thì cuối đường là ai đó - chẳng thanh xuân.

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Trong đêm đen tim im lặng suy tư Mái nhà nào đây sẽ là nơi dừng bước? Ánh lửa xa xăm mời gọi tim phía trước Mệt mỏi tiêu tan, tim vội vã kiếm tìm

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Màn đêm buông xuống kết thúc cuộc sống chưa kịp bắt đầu, kết thúc ngày dài của bản thân tôi và kết thúc cho mối tình mà tôi là người đánh mất. Người ta vẫn thường nói rằng đêm là sự kết thúc của ngày và là sự chuẩn bị cho một ngày mới. Tôi chẳng biết tôi và anh rồi sẽ thế nào, chuyện tình cảm của tôi và anh sẽ ra sao, nhưng chỉ thầm mong anh sẽ vui và hãy thật an nhiên vào những ngày tiếp theo “Lần cuối cùng cho em được gọi tên anh, người em rất yêu”.

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

Bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi, hãy thay đổi ngay 5 suy nghĩ “tai hại” này. Đừng mơ mộng về cuộc sống giàu sang, về việc thành công sẽ tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đề ra. Niềm tin hạn chế, suy nghĩ sai lầm sẽ khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công.

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Phải chăng cô đã yêu anh? Cô có nên mạo hiểm một lần nữa, có nên đánh cược sự tổn thương sẽ ập đến bất cứ lúc nào để được bên anh? Cô quay cuồng trong mớ hỗn độn: buông hay níu? Và đến chủ nhật thứ mười mấy, khoảng xa cách đủ để con tim cô nức nở gọi tên anh.

back to top