Giáng sinh này chỉ còn một mình tôi
2014-12-24 01:00
Tác giả:
Có ai đó đã từng nói rằng tình yêu đầu bao giờ cũng thế, sẽ có một người lướt thật nhanh qua ta, nhưng họ chẳng bao giờ biến mất một cách hoàn toàn cả, dù mong manh và chông chênh, họ vẫn ở đó. Mối tình đầu thật khó để quên đi.
Tôi còn nhớ mùa Noel năm ấy, lần đầu chúng ta gặp nhau. Em là một người con gái hiện đại, em thông minh, bản lĩnh và luôn mạnh mẽ trong mọi trường hợp. Còn tôi thì khác, tôi yếu lòng, con nít và ngay đến cả một chút can đảm để nói lời xin lỗi mà đến bây giờ tôi cũng không thể nói ra.
Tất cả bắt đầu như thế, một người con trai và một người con gái, họ đã đèo nhau trên khắp những ngõ đường, con phố đề hoà mình vào ngày lễ Noel, ngày lễ mà tôi cảm giác là em rất thích, em thích nó hơn cả khi được cầm trên tay hộp chocolate mà tôi trao trong ngày lễ tình nhân. Buổi tôi hôm ấy, bất đắc dĩ mà tôi phải làm “tài xế ” của riêng em chỉ vì bạn bè tôi họ đã nhanh chóng tự ghép cặp cho mình và để lại cho tôi một người mà tôi sợ, đó là em – tôi sợ em vì em luôn mạnh mẽ, luôn bản lĩnh.

Nhớ lại những phút giây ấy đến giờ, sống mũi vẫn còn cay, cái cảm giác nóng lạnh lạ thường đôi khi vẫn xuất hiện luẩn quẩn đâu đó quanh tôi. Hôm ấy trời lạnh một cách lạ thường, tiết trời ấy như muốn sắp đặt cho tôi, cho em, cho mối nhân duyên trời định.
“Tớ lạnh! Cậu cho tớ mượn cái túi áo của cậu một lát nhé, yên tâm đi không mất đâu mà lo”. Câu nói mà bất giác tôi nghe được từ em, nó nhẹ nhàng, hiền dịu. Những ngày sau đó, tôi không biết vô tình hay là cố ý tôi và em thường xuyên chạm mặt nhau trên lớp học, giữa tôi và em giờ đây lại có một cảm giác mà từ trước đến giờ hầu như tôi chưa bao giờ cảm nhận được. Có phải tôi và em đang ngại khi chạm mặt nhau không? Có phải tôi đang thích em không? Có phải tôi và em đang tiến xa hơn mức tình bạn?
Thời gian cứ như vậy, nó trôi qua rất vô tình, vô thức nó trôi qua theo những cơn mưa. Và khi cảm thấy thật sự an toàn, tôi mới dám nói ra những dòng suy nghĩ của mình, tôi lấy hết can đảm để hẹn gặp em trong buổi chiều mưa phùn, gió thổi se lạnh. “Tớ thích cậu, mình yêu nhau nhé!” bấy nhiêu là đủ, bao nhiêu cảm xúc chỉ một câu nói.
1 tháng, 2 tháng, 3 tháng rồi sang tháng thứ 5, tất cả đã ngắt quãng và để lại một vết thương lòng trong tôi. Nhưng với tôi, tình yêu với em là tình yêu đẹp, trong sáng và ngây thơ nhất.
Tình yêu tuổi học trò, đẹp nhưng mong manh, dễ vỡ. Nó đẹp bởi chúng ta yêu vô điều kiện, yêu trong sáng, thậm chí ngốc nghếch trong tình yêu đầu đời ấy. Bởi chúng ta biết những năm tháng ấy không bao giờ quay trở lại một lần nữa. Để rồi sau này khi vô tình chạm mặt nhau, ta có thể mỉm cười như hai người bạn cũ.
- parkour.star258
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Lời yêu
Tôi vẫn thường nghe một câu nói như này tuổi 17,18 ấy cái gì cũng có chỉ không có đủ dũng khí để nói thích một người. Đúng vậy, mãi cho đến khi sắp tốt nghiệp tôi vẫn không bày tỏ lòng mình với cậu ấy. Khi đó vào bữa tiệc chia tay cuối năm tôi ngồi cách cậu ấy không xa chỉ biết lặng lẽ ngắm nhìn cậu.

Bước tiếp sau một mối tình tan vỡ
Kết thúc một mối tình là một vết thương chưa lành lại bị xẻ thêm một vết rách. Tôi nhận thức được rằng bản thân ngay lúc này cần phải chữa lành và yêu thương mình nhiều hơn. Giây phút này, tôi chưa thể sẵn sàng để yêu.

Cây sung cụt của đại đội tôi
Như thể cảm nhận được sự ưu ái đó, cây sung càng tươi tốt, vươn cao, tán xòe rộng rợp mát cả khoảng sân. Đại đội trưởng thích lắm, kê hẳn một ghế đá dưới gốc, chiều chiều ngồi uống trà ngắm nó.

Khi cánh cửa mở ra, tôi thấy chính mình ở đó
Tôi cố gắng nhớ lại. Sáng nay, tôi rời khỏi căn hộ, như mọi ngày. Tôi pha một tách cà phê, lật giở vài trang báo, mặc bộ đồ quen thuộc rồi đi làm. Nhưng… tôi có nhớ lúc quay về không? Có nhớ khoảnh khắc đặt tay lên nắm cửa, tra chìa khóa vào ổ, xoay nhẹ cổ tay và bước vào không?

Đừng bao giờ buôn chuyện thầm kín, tâm sự bí mật với 5 con giáp này
Một khí bí mật của bạn rơi vào tay những con giáp này, hãy thận trọng vì không biết khi nào nó sẽ được truyền đến tai tất cả mọi người.

Ngày không em
Dù gì, được nhắn tin với anh mỗi ngày cũng là niềm vui của cô. Và thế là những dòng tin nhắn, cứ qua lại suốt gần mấy năm trời, mà đa số người chủ động nhắn tin lại là cô.

Cửa hàng của mẹ
Niềm vui của lao động, của sự tất bật với công việc hàng hóa của mẹ để rồi mẹ tạm gác lại những việc nhà lặt vặt. Thế nhưng giờ chắc có khi lại khó để thấy khung cảnh ấy.

Bức thư gửi đến quá khứ của tôi
Tôi trở lại nơi bắt đầu Nơi quê hương xanh mướt cánh đồng, Mối tình đầu chớm nở giữa hoàng hôn. Ánh mắt trong trẻo, tay nắm tay, Ngây thơ như cỏ, như hoa nở rộ

Không sao đâu, cứ chờ một chút nữa...
Tôi đã từng rất sợ cô đơn. Những chiều mưa rơi trên khung cửa sổ, chỉ một mình trong căn phòng nhỏ, nghe tiếng lòng mình vọng lại… tôi cứ ngỡ là cả thế giới đang bỏ rơi tôi.