Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em sẽ yêu chính mình trước khi người đến yêu em

2015-01-07 01:05

Tác giả:


Yêu 24/7 - Em sẽ đi tìm lại yêu thương cho chính mình mà những tháng năm qua em đánh mất. Em sẽ học cách yêu, học cách chăm sóc bản thân thật tốt. Rồi ngày kia, sẽ có người đến bên em, ôm em, cho em dựa vào mỗi lúc mệt mỏi, nắm tay em đi qua những màn đêm đen tối, trông cho em những giấc ngủ bình yên không còn giật mình.

***

Thành phố đã lên đèn, con đường dài xa tắp với hàng cây già lẻ loi một bóng, cơn gió mùa đông thoáng qua rát từng cơn đau, lạnh buốt. Em bận bịu với một mùa đông dài như thế, bận bịu tránh những cơn gió lạnh luồn khe tay. Những tối đêm đen, em lầm lũi đi về rồi rớt rơi vài giọt buồn, khe khẽ. Đôi tình nhân quấn quýt bên nhau, trao cho nhau những bờ vai vững chắc, những cái ôm siết chặt, còn em thì bơ vơ dưới cơn gió trời lạnh giá, khẽ đưa tay vuốt ngọn tóc mình ngược về sau, buông lỏng cho chúng hòa cùng với gió, che mất một phần khuôn mặt.

Đông sang với bao màu của lễ hội, dòng người tấp nập xuống phố dạo chơi lúc đang có gió lộng, đâu đó vang lên tiếng cười của những yêu thương hạnh phúc. Vậy mà có đôi hàng sương đêm làm ướt đôi mắt em, hai giọt nước rơi xuống vỡ tan thành khói bụi. Những hương đêm làm em sực tỉnh, em mệt mỏi, em cần một bờ vai, em cần một điểm tựa. Gió lạnh lùng hất tung làn tóc rối, em lạnh ngắt, đôi môi tím nhạt, mất sức sống. Đã mấy mùa đông đi qua như vậy, đã bao nhiêu đêm dài em cô đơn một mình trống vắng. Em không đếm được nữa, em mệt quá, em sắp gục ngã.

Cửa sổ bật tung trong màn đêm đen tối, gió thổi từng cơn luồn lách trong căn phòng nhỏ. Tiếng leng keng nhỏ nhẹ trong cơn gió gào thét, nhỏ nhẹ nhưng em vẫn nhận ra một cách kì lạ. Thời gian chậm chạp từng nhịp chảy, em một mình sống với mùa đông lạnh lẽo, chỉ làm bạn với màn đêm đen tĩnh mịch, một góc nào đó là những khung hình của quá khứ, của kỷ niệm em nhớ về.

yêu chính mình

Nhấc điện thoại gọi cho một người mà em yêu nhiều hơn chính em nữa, chỉ mong nghe giọng ai đó qua con đường dài bất tận. Nhưng đáp lại em chỉ là tiếng bip đợi chờ. Biết không anh, em thèm được nghe tiếng anh, dù chỉ là hơi thở, em thèm được nhận một tin nhắn dù chỉ một chữ: “uk”. Những mẩu tin nhắn chỉ thấy gửi đi mà không có hồi âm trở lại. Em đã khóc, khóc thật nhiều, em thấy bất lực, thấy mệt mỏi lắm anh.

Em gửi gió đôi dòng câu chữ mang đến tận chân trời, em gửi gắm cánh hải âu không lạc đường về đến bên ai, và rồi cuối chiều em chỉ nhận được một khoảng trời mênh mông trong vùng biển rộng lớn, ngày qua ngày, em cô đơn đợi chờ trong góc tối, những nỗi đau kéo dài từng phút giây. Em cần phải thay đổi trong khi cứ đợi chờ vô vọng, em cần phải bỏ đi những nỗi nhớ dai dẳng theo em bao năm tháng. Nhưng liệu em có làm được?

Có lẽ đâu đó một người đang chờ em, đâu đó có một người đang tìm em, giúp em thoát khỏi những đêm đen dài như thế. Em phải thôi không nhớ anh nữa, thôi không quan tâm anh nữa. Em phải để dành tình yêu này cho người đang tìm và đợi em, phải không anh?

Con hẻm nhỏ hút gió, em lang thang trở về nơi quán cũ, gói ghém những kỷ niệm, cất sâu nó trong hòm ký ức. Ngày mai khi bình minh lên trên đầu ô cửa sổ, và giọt nắng len lỏi đánh thức em qua tán lá xanh trước mùa đông giá lạnh. Em sẽ tìm cho mình một bộ quần áo đẹp nhất, xuống phố và yêu đời.

Ngày mai, khi những cơn gió đùa nghịch trên đường, em sẽ chạy theo gió và chơi trò đuổi bắt. Em sẽ đi tìm lại yêu thương cho chính mình mà những tháng năm qua em đánh mất. Em sẽ học cách yêu, học cách chăm sóc bản thân thật tốt. Rồi ngày kia, sẽ có người đến bên em, ôm em, cho em dựa vào mỗi lúc mệt mỏi, nắm tay em đi qua những màn đêm đen tối, trông cho em những giấc ngủ bình yên không còn giật mình. Ngày mai, và ngày kia, những tháng ngày tươi đẹp đợi em, em sẽ mở lòng và yêu thêm lần nữa, đợi chờ người yêu em.
  • Gin

Bài viết tham dự tuyển tập "Mở lòng & Yêu đi!". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn like, share và bình luận bằng plug-in mạng xã hội ở chân bài viết. Lượt like, share và comment được tính bằng hệ thống đếm tự động.



Click vào đây để theo dõi thông tin chi tiết


Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vnblogviet.com.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top