Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em sẽ trả anh về với hạnh phúc của anh

2014-10-13 01:06

Tác giả:


Yêu 24/7 - Thôi ích kỷ giữ mãi anh trong lòng nữa, em sẽ trả anh về với hạnh phúc của anh, hãy yên tâm anh nhé, cô bé hay khóc và yếu đuối như em rồi cũng sẽ lớn hơn cho một cuộc đời mới. Như anh…

***

Có một lúc nào đó mọi cảm xúc trong ta sẽ lắng đọng. Không vui, không buồn. Một thứ cảm xúc không có tên gọi, có lẽ vì điều gì đó đã vượt quá giới hạn của nỗi đau. Và với em, đó là lúc thấy anh cùng người con gái ấy bên nhau.

Hết cô đơn rồi anh nhỉ, đã có một ai khác bên anh, tốt với anh hơn em, có thể bên anh những lúc vui buồn. Chẳng con nít như em, cứ dỗi hờn, cứ làm anh phải mệt mỏi.

Đã có lúc em nghĩ mình sẽ mất anh, mất anh trong những cái nắm tay, những cái ôm thật chặt, một chút hơi ấm nồng nàn từ anh cũng lặng lẽ ra đi, và giờ em lại mất anh ngay cả trong giấc mơ. Là vì anh và cô ấy vẫn luôn hiện hữu trong em như một nỗi ám ảnh chẳng thể nào dứt bỏ, cũng như em chưa bao giờ muốn từ bỏ một tình yêu đã ở lại phía sau lưng.

Đã thôi bước một mình trên những chặng đường quen, thôi khóc khi hạ về kéo theo những cơn mưa rào bất chợt. Hạ khóc anh ạ, hạ khóc cho mắt em hoe đỏ như màu lá, như màu tình yêu đã nhuốm màu kỷ niệm…Đã bao lâu rồi em chợt quên cảm giác hồi hộp, cái thứ cảm giác chờ đợi một ai đó trong những cái hẹn thoáng vội nhưng cũng đủ làm em vui cả ngày, cả một thời gian dài sau đó.

trả lại hạnh phúc

Đã thật sự quên nhịp đập của con tim rộn ràng như thế nào khi anh bất chợt ôm lấy em từ phía sau, hương tóc dịu dàng như hoa sữa, tình yêu nơi anh luôn cho em một thứ cảm giác bình yên, bình yên như những áng mây lửng lờ trôi, như nụ cười tỏa nắng nơi anh.

Ngày không anh dài vô hạn, em cũng chẳng thể tin mình có thể bước qua những chuỗi ngày ấy như thế, 5 năm cho một sai lầm thật ngốc, 5 năm sống cho hoài niệm với em có lẽ cũng đã quá đủ cho những nỗi đau, em đã thấy ngoài kia con sóng cuồn cuộn như muốn cuốn trôi tất cả, dữ dội, gầm gừ để rồi đơn độc.

Đã bao đêm nằm thao thức để ngậm nhấm nỗi đau đang ngự trị, em muốn biến mình thành chú ốc nhỏ để được vùi chôn dưới cát trắng, để con sóng ngoài kia cuốn em vào tận sâu thẳm nơi đại dương, là vì em muốn trốn tránh anh, trốn tránh sự thật đau đớn đến ngẹt thở. Em chỉ muốn biến mất thôi anh ạ.

Anh đã thật sự buông tay em để mang hơi ấm cho một trái tim khác, anh đã thôi nhắn cho em những cái tin yêu ngọt ngào, đã thôi hôn chú gấu nhỏ, thôi chúc nó ngủ ngon, thôi tất cả những thói quen cũ để thật sự xóa tên em trong miền ký ức mỏng manh đó. Đã thôi…Chỉ là, giờ anh đã có một ai kia làm anh hạnh phúc, không phải em.

Phải mất bao lâu để em cân bằng lại cuộc sống của mình anh nhỉ?

Phải mất bao lâu để em có thể đối diện với anh cùng tình yêu mới?

Phải mất bao lâu để em có thể yêu một ai đó bằng cái tình yêu ngây dại ngày xưa?

Có lẽ rồi…


Một ngày mùa hạ, diện chiếc váy thật đẹp bước xuống phố. Những tia nắng đầu ngày ấm áp, mang chút yêu thương và ngọt ngào. Em sẽ bừng tỉnh giữa một giấc mơ dài, cứ như một giọt nắng tinh khôi thoát ra khỏi đám mây xám xịt của tiết trời mùa đông lạnh lẽo.

Và em đã thấy em…

Và em cũng đã thấy hạnh phúc của anh trong mắt em.


Thôi ích kỷ giữ mãi anh trong lòng nữa, em sẽ trả anh về với hạnh phúc của anh, hãy yên tâm anh nhé, cô bé hay khóc và yếu đuối như em rồi cũng sẽ lớn hơn cho một cuộc đời mới. Như anh…
  • Mai Lê

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác, bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email duy nhất blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - blogradio.vn

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

Người mang chiếc ô

Người mang chiếc ô

Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.

Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng

Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng

Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.

Có lẽ,

Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ

Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.

back to top