Em sẽ muốn yêu như thế nào?
2009-04-14 11:08
Tác giả:
Hậu Valentine, Valentine trắng.
Hay cho V ...
Khi anh viết cái entry này, với cái cách viết tên em thế này, chắc nhiều người sẽ thắc mắc lắm. Nhiều người, họ là bạn anh, là những người xung quanh anh, gần gũi anh . Nhưng có khi cũng chỉ là ai đó xa lạ, vô tình lướt qua cái nơi này. Đồng tử dừng lại một chút, co lại vài chút, chăm chú một ít, nhíu mày vài giây nữa, rồi đi.
Họ thắc mắc em là ai, không biết là ai, và tự nhiên anh thấy cứ nên để họ thắc mắc thế, hay hơn không nhỉ, mà hay hơn đấy em nhỉ. Mình anh, mình em biết. Ít ra là lúc này. Tự nhiên anh cứ muốn giữ lại cái gì vốn dĩ ban đầu chỉ của riêng mình, ít nhất ban đầu là của riêng mình . . .
Valentine’s!
Anh chẳng phải người tình của em. Em không phải nhân tình của anh. Nhưng mà anh đang nghĩ về em, nói về em đấy nhé. Không biết, em còn nhớ lúc trước anh nói với em thế nào không? Khi chứng kiến những lúc em buồn nhất, anh nhớ mình đã nói với em thế này, rằng anh không muốn thấy con gái buồn, và rằng con gái luôn có quyền vui, không được khổ, và đặc biệt không được khổ vì đàn ông. Anh có nói những điều đó theo cái lối lý thuyết quá, phải không em? Nhưng mớ lý thuyết ấy nó đã thành khuôn thành đúc trong tâm thức anh. Anh nói với em khi đó, cũng như nhớ lại, và nói với những người tình của anh trước đó...Không có ngoại lệ, và khổ vì đàn bà với một thằng đàn ông, dường như là một kiểu khổ không được tính, không cần tính. Cứ để thế đi, đừng làm trái, đừng nghĩ nhiều, mà ngược, em!
Anh tặng quà cho em nhé. 3 gói quà nặng nhẹ khác nhau nhé. Một gói thật nặng, một gói nhẹ hơn một chút, và một gói nhẹ như không.
Em chọn đâu cũng được, anh nghĩ đều được cả. Bởi với tay mình, em nhặt đưởc cả tình, gom được cả yêu đấy. Có điều, cái gì cũng thế, mỗi người có một khái niệm và cách yêu khác nhau. Nhưng thế nào thì Yêu vẫn mãi là Yêu thôi, em nhỉ.
Em chọn được chưa, để anh nói em nghe.
Gói nặng nhất khi em mở ra sẽ là cát.
Gói thứ hai nhẹ hơn khi em mở ra sẽ là nước.
Gói cuối cùng nhẹ nhất, nhẹ như không, em mở ra và sẽ thấy không gì cả, sẽ không thấy gì cả, hay đúng hơn là trống rỗng. Nhưng đúng nhất lại không phải là trống rỗng, mà là Gió, bởi tự tay anh đã hứng gió, gói vào.
...
Khi em vốc lên một nắm cát đầy, hãy thật khẽ thôi, điều lạ là tay em càng nắm chặt thì cát sẽ càng theo kẽ ngón mà ra ngoài. Em siết chặt tay thêm nữa thì cuối cùng chỉ còn sót lại vài cát còn vương, rồi cũng chẳng lâu mà theo gió bay mất. Còn tay em với da với thịt thôi...
Thế thì thử vốc lên một bàn tay đầy gió, gió luồn qua những ngón tay em, gió vuốt ve em, gió ở quanh em, và gió là thứ chẳng rớt rơi. Gió như là không hiện hữu, gió như không hình hài. Nhưng gió đủ cho em..
Lâu, lâu...
...
Valentine’s
Em sẽ muốn yêu như thế nào ? ...

- Gửi từ Tuan Anh’ blog
Vài nét về tác giả blog: A Man – Nhiều đam mê, nhiều dại khờ, một tôi.
| Cảm nhận của bạn đọc:
Ho ten: Bep Ho ten: Nguyen Van HA Ho ten: Iuwajxinhd3p Ho ten: Bùi Hà Trang Ho ten: Nhàn Ho ten: Lu Thanh Bien
Ho ten: levitan |
Cảm nhận và những điều muốn chia sẻ mời bạn gửi theo mẫu sau hoặc email về địa chỉ blogviet@vietnamnet.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.



