Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em phải đi hướng nào để tìm thấy hạnh phúc?

2013-03-12 09:26

Tác giả:


Anh!

Anh có biết để cố gắng quên đi một thói quen ăn sâu vào tiềm thức, em phải cố gắng nhiều như thế nào không? Em đã dặn lòng mình lên xuống, đã hô quyết tâm cả nghìn lần, đã chế ngự con tim bằng lý trí đầy nước mắt, đã liên tục nhắc nhở mình phải vượt lên. Em sống vô tình đi nhiều, quá hời hợt, tổn thương và những bi quan vây lấy em. 

Em đã như thế mà sống,
Như thế mà vượt qua,
Như thế mà đi về phía trước.

Một ngày anh đến, em từ chối những quan tâm của anh. Anh có hiểu khi một nỗi buồn đã ngấm vào từng giọt máu thì người ta trở nên thế nào không?

Cảnh giác,
Đề phòng,
Kênh kiệu,
Gai góc,
Cay nghiệt,

Tất cả như dựng lên để bảo vệ thứ yếu ớt ngay bên trong con người mình. Em từ chối vì chẳng muốn thói quen nào nữa lại có, vì có rồi có khi em lại phải quên, em sẽ còn đủ mạnh mẽ để làm được như thế nữa hay không. Vô tình, vô tình thôi, sự quan tâm ấy xa em. Nhưng sao lúc nó xa, em lại hiểu ra, ta lại có một thói quen khác “thói quen từ chối quan tâm của người quan tâm mình”.

Ơ vậy là em bỏ một thói quen để rồi đổi lấy một thói quen khác vậy sao? Và anh đã không còn bên em, em biết lý do chứ, biết nhiều nữa là khác.

tìm hạnh phúc

Không có gì để giải thích, thanh minh hay là lý do nào ngụy biện cho những hành động vô tình của mình cả, em như đang chạy trốn mọi thứ, đã bao vây mình bằng một vật sắc nhọn như thế và cũng sẽ làm bất kì ai lại gần đều cũng bị tổn thương.

Xin lỗi anh về những điều đã qua, em chắc lại đi chệch đường ray rồi anh ạ. Đâu là con đường em phải đi, và nên đi bây giờ? Sao có quá nhiều bất ngờ đến trong 1 quãng đường ngắn ngủi? Phải chăng anh cũng chưa kiên trì để hiểu em và anh cũng chẳng đủ nhân ái để bao dung cho con tim đã lạnh của em nữa?

Anh! Khi em mất đi quan tâm ấy, em thấy mình không vướng bận âu lo như trước. Và anh à! Anh có biết những điều đó không?

Chắc là không đâu anh, em giấu nó đi rất tốt, hàng ngày em vẫn nhắc lại bài ca cũ “từ bỏ đi”, “bỏ qua đi”, nhưng anh có biết cả nghìn lần em đều mong anh quay lại quan tâm em. Chỉ cần anh kiên nhẫn một chút thôi vì dù sao em còn vụng về lắm, chẳng biết đâu là thật, là giả trong nhân gian này nữa.

tim hạnh phúc

Em nghĩ là sẽ chẳng còn có lại được, và nếu em có nói ra cũng không lấy lại đc, vậy em lại giấu nó đi anh nha. Tại em không dũng cảm, em không dẹp qua cái tôi cao lớn của em để thốt nên lời được anh à,
Con người em nó ích kỉ, nó kiêu căng, nó gai góc, nó kênh kiệu, nó tự cao, nó hay giả vờ mạnh mẽ, dù có đau buồn đến mấy nhất định nó cũng không bao giờ  thốt ra trên môi. Và đó cũng là ngăn cách cho thứ tình cảm muộn màng em nhận ra đấy. Đôi khi thật phân vân về nó anh ạ, bởi có khi em học được mạnh mẽ, em có thể đi qua anh mà không đánh một ánh nhìn, dù chỉ là xã giao, em có thể quên đi sự tồn tại của anh trong giây phút, em có thể quên đi anh, nhưng anh biết không, lúc em bắt gặp một thứ gì đó quen thuộc, em lại nhớ. Đó là thứ tình cảm gì vậy anh? Thật là khó hiểu quá!

Em chỉ biết rằng em ích kỉ muốn anh chờ đợi em, ít nhất chờ em nhận ra được anh đang là nửa mà em còn thiếu chứ, để em nhận ra được niềm tin em đã mất anh có thể mang lại cho em chứ, nhưng có lẽ tại em đã  có hành động ngớ ngẩn, em bảo vệ cái tôi của em còn hơn là bảo vệ thứ tình cảm ấy. Em luôn lo lắng nếu lỡ có xa, em sẽ không còn sức gắng gượng nữa, thế nên thà không có bắt đầu để khỏi cần kết thúc. Chả thà anh đừng đến anh ạ!

Anh! Em không mạnh mẽ như những gì anh thấy, em có thể đi qua nhưng đó là những nỗ lực quá sức, và nhiều lần thì nó sẽ không còn đủ để đi tiếp, đôi khi mong thật mong anh quay lại cho em những quan tâm kia, nhưng đôi khi cũng mong là thôi hãy để mọi thứ qua đi, em tự hỏi là “bến yêu thương của em nơi đâu mà em mông lung chưa tìm thấy”, phải chăng khi nào em biết đối diện với yêu thương mà không còn sợ khổ đau thì lúc ấy mới đến được với yêu thương sao. Nhưng con người chứ đâu phải cỏ hoa mà có thể làm được điều phi thường ấy? Thật chênh vênh!

Một lần thôi, một lần chỉ cho em được không, rằng hạnh phúc em phải đi hướng nào để tìm thấy?

  • Thùy Hoàng email thuymai.188@

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

Người mang chiếc ô

Người mang chiếc ô

Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.

back to top