Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em là ai giữa cuộc đời anh?

2015-09-08 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Em là ai giữa bộn bề đời anh đây? Là người yêu cũ, là tri kỉ hay chỉ là người anh tìm đến mỗi khi anh say? Em muốn trốn chạy khỏi anh, trốn chạy khỏi mối quan hệ lằng nhằng không lối thoát như thế. Em không muốn chỉ là cái bóng âm thầm đi bên cạnh đời anh. Em cũng cần một người yêu thương em thật sự, trân trọng em chứ không vô tâm như anh.

***

Gửi anh – chàng trai tháng 6.

Định mệnh cho em gặp anh ở một đất nước xa xôi. Hai trái tim xa lạ gặp nhau trên đất khách quê người. Có lẽ gặp anh đã là một chữ duyên. Nhưng chúng ta lại không có phận với nhau, phải không anh? Em đã ngỡ chúng ta sẽ cùng nhau đi chung trên một con đường. Anh sẽ nắm chặt tay em trên con đường thênh thang, dài rộng đó. Thế nhưng…định mệnh lại chia cắt chúng ta.

Ngày tháng không anh! Mình em chông chênh trên đường. Đâu đâu cũng là ký ức về anh. Em đã tự hỏi mình, chúng ta đã lạc mất nhau ở đâu trên con đường dài rộng kia. Vì anh, vì em hay vì một người xưa cũ? Em vẫn còn nhớ như in nụ hôn đầu tiên anh dành cho em dưới trời tuyết rơi đầy đường, phủ trắng xóa cả bầu trời. Em đã run rẩy trong nụ hôn đó. Và có lẽ đó là nụ hôn mà mãi mãi em không thể nào quên được. Nó mang cái lạnh giá bên ngoài của tuyết, nhưng lại ấm nồng của hai trái tim cùng chung nhịp đập. Em đã từng hạnh phúc như thế.

em là ai

Gặp nhau là tình cờ, rồi chúng ta cũng xa nhau tình cờ như thế. Chỉ một câu nói không hợp của anh, mọi thứ xung quanh em như vỡ vụn. Em đau lắm anh có biết không. Tình yêu của em dành cho anh luôn đong đầy, nhưng em mãi mãi chỉ là người đến sau, em không thể thay thế được hình bóng của chị - mối tình đầu tiên của anh. Có lẽ em là đứa con gái bất hạnh nhất trong tình yêu. Vì em biết mỗi khi bên cạnh em, anh vẫn chưa quên người cũ. Trong mối tình chúng ta luôn có bóng dáng của chị trong đó.

Yêu em – nhưng chưa bao giờ anh gọi em là em yêu, anh cũng chưa bao giờ nói những lời yêu thương với em. Anh quan tâm em vừa đủ, yêu thương em vừa đủ để em không cảm thấy cô đơn. Đôi lúc em muốn tung hê tất cả, muốn hỏi vì sao anh lại đối xử với em như thế. Em đã sai vì yêu anh?

Không còn là người yêu nữa, chúng ta làm bạn. Thật không ngờ chúng ta lại có thể thành bạn khi đã hết yêu. Có thể chúng ta chưa từng yêu nhau nên mới có thể là bạn. Vì người ta thường bảo hết yêu rồi rất khó làm bạn với nhau. Thế mà em lại luôn là người ở cạnh anh khi anh có chuyện buồn. Luôn lắng nghe anh nói..Thậm chí lại trở thành quân sư cho anh. Cũng thật nực cười phải không anh.

Em là ai giữa bộn bề đời anh đây? Là người yêu cũ, là tri kỉ hay chỉ là người anh tìm đến mỗi khi anh say? Đã đôi lần em muốn vứt bỏ tất cả, chạy trốn khỏi những thứ mong manh như thế. Em muốn trốn chạy khỏi anh, trốn chạy khỏi mối quan hệ lằng nhằng không lối thoát như thế. Nhưng sâu thẳm trái tim em, anh vẫn luôn hiện hữu. Và em luôn tự huyễn hoặc mình rằng: rồi anh sẽ lại quay về bên em. Chỉ cần anh luôn cần em mỗi khi anh muốn tìm chốn bình yên. Nhưng em đã nhầm.

em là ai

Vết thương trong em càng bị khoét sâu hơn khi biết anh có người yêu mới, mà người đó không phải em…Mọi thứ trong em như sụp đổ thêm lần nữa. Dù em có tốt với anh bao nhiêu, có hiểu anh đến cỡ nào thì em vẫn không phải lựa chọn của anh. Anh bảo anh không muốn làm tổn thương người anh yêu, nhưng có bao giờ anh từng nghĩ, anh đã làm tổn thương em rất nhiều. Anh đã từng nghĩ cho em hay chưa? Anh tham lam và ích kỷ lắm, có biết không. Không muốn em rời xa anh, nhưng lại có người yêu mới. Không đành lòng để người yêu buồn, nhưng sẵn sàng làm em buồn, luôn khiến em tổn thương, nhói lòng vì anh.

Có lẽ em nên dừng lại anh à. Em không muốn mình ngập chìm trong mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng. Em không muốn bản thân mình đau khổ hơn nữa. Em xứng đáng được yêu thương, nâng niu chứ không phải rơi nước mắt vì một kẻ vô tình như anh. Em không muốn chỉ là cái bóng âm thầm đi bên cạnh đời anh. Em cũng cần một người yêu thương em thật sự, trân trọng em chứ không vô tâm như anh. Đã đến lúc em chấp nhận ra đi.


Rồi sẽ có một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp lại nhau, lúc đó em sẽ mỉm cười chào anh như lần đầu tiên duyên phận đưa anh đến bên cuộc đời em. Cảm ơn anh những tháng ngày đã cùng em rong ruổi trên khắp nẻo đường. Và chắc chắn ngày gặp lại, bên cạnh em đã có một nửa yêu thương thật sự. Anh hạnh phúc và em cũng thế. Đấy chẳng phải là một kết thúc có hậu cho cả hai phải không anh. Tạm biệt anh – chàng trai tháng 6, người đã từng lướt qua cuộc đời em.

© Nguyễn Thị Hồng Hạnh – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top