Em đi tìm cơn mưa
2013-09-06 09:08
Tác giả:
Gió cứ thổi, em cứ đi, đi hết con đường này sang con đường khác, một hay hai vòng thành phố rồi em cũng chẳng còn rõ nữa. Em cứ đi, em cứ hát, em cứ mải miết theo những cơn gió.
Giây phút ấy, khi bất chợt ngước lên nhìn ánh đèn đường, những giọt mưa từ đâu vút xuống, như chút thẳng sự giận dữ lên đôi mắt thách thức của em. Bộp…rát…em nhắm mắt lại cho cơn đau thấm dần từ khóe mắt đến con ngươi. Nhưng em vẫn đi, vì em biết rằng, ở nơi kia, có người vẫn cần em, em không thể nhắm mắt.
Mưa, người vội vàng phóng xe thật nhanh, người tìm chỗ trú tránh những giọt nước đáng ghét, còn mình con bé là em, vẫn ương bướng đạp xe thật chậm trên con đường ấy. Đâu phải không biết mưa, đâu phải không biết lạnh, đâu phải không biết đôi mắt đang nhòa đi dưới mưa. Lí trí biết hết đấy chứ, nhưng chỉ tại con tim quá đau nên không chịu phản ứng gì thôi.
Người ta nói,người thứ ba bao giờ cũng đáng thương. Ấy thế mà em phủ nhận điều ấy, em là người thứ ba, nhưng em biết mình còn hạnh phúc hơn bất kì người con gái nào đã từng là người yêu anh. Khi em ốm, anh đến tận nơi nấu cháu em ăn, mua thuốc em uống, chờ đến khi em ngủ thật ngoan mới quay bước về nhà. Em thi cuối kì, anh kéo em đi siêu thị, mua một đống đồ ăn tích trữ, sợ em ôn thi lười nấu ăn. Em đi làm, anh đến tận nơi đưa đồ ăn sáng rồi tối tối lại đón em về. Em đi cộng tác, anh đòi đưa em đi, không thì chạy dọc theo xe em đi, anh sợ em đi xa mệt, xuống nơi không an toàn. Rồi mỗi lần đi xa về, anh lại ghé phòng em, nói muốn ăn đồ ăn em nấu, muốn ngả lưng nơi chiếc ghế bé nhỏ nhưng mền mại em tự chế. Đêm đêm, anh thì thầm vào tai em những lời ngọt ngào, những nỗi nhớ nhung da diết.

Nhưng đó chỉ là tình yêu san sẻ của anh dành cho em. Anh nói anh yêu em, nhưng anh không thể bỏ được người yêu hiện tại của anh, nên chúng ta cứ như thế này thôi. Nó là mối tình vụng trộm, nhưng anh bảo đó là tình yêu bí mật. Anh yêu em và em cũng yêu anh. Người ta không bao giờ đổ lỗi cho tình yêu.
Thế nhưng ngày anh đi, người ta lại trách em, người ta nói em là nguyên nhân cho tất cả mọi điều không tốt đến với gia đình anh mặc dù chính họ đã yêu cầu em làm vậy. Mẹ anh vốn là người đàn bà của công việc, bà thông minh và toan tính, biết đứa con trai mình không muốn nối nghiệp mẹ mà muốn bon chen ngoài cuộc sống để “cảm nhận những điều tuyệt vời” như anh vẫn từng nói. Bà đã lên kế hoạch với chị gái anh, gài em vào làm gián điệp công ty của anh, làm mọi cách để công ty anh phá sản, để anh quay về với bà. Ích kỷ thật, nhưng vì món lời lớn, lại chả mất nhiều công sức, em nhận lời không suy nghĩ như nhận chiếc kẹo của người hàng xóm ngỡ đã quen thuộc lại hóa kẻ bắt cóc tống tiền.
Ngày lại ngày trôi đi, hình bóng anh có lẽ nhạt dần trong trái tim mọi người vì đâu chỉ anh hiểu rõ. Còn đối với em, hình bóng anh gắn liền như những viên thuốc, để rồi một ngày em quên uống thuốc, bố mắng “Thằng Khánh mấy năm nay sao con không quên lại quên uống thuốc vậy, nhỡ con có làm sao, bố biết sống thế nào?”. Lặng thing nghe những lời lo lắng từ tận sâu tim bố, em hiểu mình được yêu thương nhiều đến ngần nào, là sự yêu thương thực sự, không giả dối, không che đậy, không mưu đồ toan tính. Và cũng biết tại sao, từ hai khóe mắt đuôi chim bố vẫn luôn tự hào, những giọt nước mắt cứ thế ứa tuôn. Em khóc vì thương bố, thương sự vất vả một mình nuôi đứa con gái khôn lớn, em khóc vì nhớ anh, người con trai tên Nguyên Khánh.
Anh thích đi dưới mưa, tận hưởng cái lạnh thấu xương bởi những cơn mưa và nhấm nháp nỗi đơn côi mà chỉ mưa mới xoa dịu. Đôi lần, em bảo anh cho đi cùng mỗi khi cơn mưa tới, nhưng anh lắc đầu bảo rằng: “Nếu em đi cùng thì đâu còn là đơn côi nữa, cảm giác này, anh thực sự không muốn chia sẻ với ai. Có lẽ anh vẫn yêu mưa hơn nắng nên anh cần người yêu nắng hơn mưa như em để cân bằng thời tiết trong anh”. Và nụ cười anh bừng nắng trong cơn mưa cuối hạ, cũng chính nụ cười ấy đã hong khô những giọt nước mắt của em khi cơn mưa tới.
Hôm nay, em đã tự mình thử cảm giác “đơn côi trong mưa” như anh vẫn hằng nhắc đến. Có phải, tình yêu với mưa trong em không đủ lớn nên cảm xúc trong em giờ là khô cạn dù mưa ngập phố. Hay do tình yêu của anh với em là chốc lát nên anh chấp nhận buông tay dù có hứa hẹn bao điều.
Em không cố gắng hiểu cảm giác của anh dưới mưa, em chỉ đơn giản muốn yêu mưa nhiều hơn, muốn mưa vỗ về nhiều hơn nữa để vết thương trong em chóng lành. Thế nhưng, chẳng có cơn mưa nào là mãi mãi, dẫu có yêu mưa đến nhường nào thì cơn mưa cũng sẽ bị thay thế bởi những tia nắng ấm áp. Và anh cũng chọn cho mình một lối đi riêng vắng bóng những cơn mưa.
• Bài dự thi của Từ Thảo <thaonhohluk37@>
Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.



