Em đẹp nên em có quyền độc thân cho giai nó thèm
2015-04-25 01:00
Tác giả:
blogradio.vn - Em gật đầu đến với anh – mối tình em cho rằng có lẽ em sẽ không phải buồn, em sẽ được bình yên. Anh không giàu để cho em hàng hiệu, anh cũng không đủ lãng mạn để em lo sợ anh sẽ nói yêu thương với nhiều cô gái khác. Anh - chàng trai theo đuổi em bằng thực tế, anh lao vào làm như một người đói việc, anh làm ngày làm đêm chỉ để cho “tương lai hạnh phúc” và quên mất rằng em cũng muốn, cũng cần được yêu thương quan tâm vừa đủ, cũng cần anh hỏi han mỗi lúc ốm đau, cũng cần có một chút được ghen tuông với anh, thậm chí là nhìn mặt anh.
Chào anh – chàng trai của những mới tình thoáng qua như những cơn gió thoảng.
Cả anh – chàng trai của những đêm đắm mình trong bar.
Và anh – chàng trai của những lúc cắm mặt vào máy tính để quyết tâm phấn đấu cho tương lai xa xôi nào đó của anh.
Em đẹp, em biết, vẻ đẹp của con gái tuổi đôi mươi, của yêu thương vụng dại, những thơ ngây của cô gái tỉnh lẻ lên phố, cả những ao ước viển vông nơi đô thị náo nhiệt.
Em đã từng rất muốn được bên anh, bởi em thấy mình được sống như một bà hoàng khi được anh chiều chuộng. Được cùng anh đi tới những khu tâm tâm thương mại để đắm mình vào áo váy hàng hiệu. Mãn nhãn với những chiếc xe đua mà em đã từng mê một thời khi còn là con bé nhà quê mong muốn được một lần chạm vào, coi đó như một thứ vô cùng quý giá đến mức chỉ cần có nó, em sẽ không cần gì nữa.
Và cả anh, người đã đến và cho em không phải áo hàng hiệu mà là những buổi hẹn hò lãng mạn với ánh nến, với hoa tươi, với bóng bay. Hàng ngày em nhận được đôi ba tin nhắn chúc ngày mới tốt lành, chúc ngủ ngon. Một vài tin nhắn quan tâm. Anh cho em cảm giác được yêu thương và quan tâm thực sự, quan tâm từ những thứ nhỏ nhặt. Cho em cảm giác chờ đợi anh nhắn tin, gọi điện cho em, và em nghĩ chẳng cần phải quần áo xa xỉ, em vẫn chấp nhận bên anh để xây dựng hạnh phúc như lời anh nói. Nhưng rồi cũng như hắn ta, anh khiến em buồn bã mà rút lui. Vì…anh yêu nhiều quá, anh yêu nhiều em quá, hàng ngày anh yêu tới biết bao nhiêu cô gái như em, xây dựng cho họ mộng ước giống như em.

Rồi sau bao buồn phiền, em nhận ra em chẳng cần tới những chàng trai đẹp như trong tranh thế nữa. Em gật đầu đến với anh – mối tình em cho rằng có lẽ em sẽ không phải buồn, em sẽ được bình yên. Vì anh thật thà lắm, không giàu để cho em hàng hiệu, anh cũng không đủ lãng mạn để em lo sợ anh sẽ nói yêu thương với nhiều cô gái khác. Anh - chàng trai theo đuổi em bằng thực tế, anh lao vào làm như một người đói việc, anh làm ngày làm đêm chỉ để cho “tương lai hạnh phúc” và quên mất rằng em cũng muốn, cũng cần được yêu thương quan tâm vừa đủ, cũng cần anh hỏi han mỗi lúc ốm đau, cũng cần có một chút được ghen tuông với anh, thậm chí là nhìn mặt anh.
Và em kết thúc những tháng ngày chạy theo thứ gọi là tình yêu đó. Em quyết định là gái độc thân, không phải chờ ai, đợi ai quan tâm, yêu thương, chăm sóc. Em tự ôm lấy em mỗi khi buồn, em cười khi em vui, tự uống thuốc khi ốm, tự tiết kiệm tiền, em nhận ra những chiếc váy em tự mua đẹp thế và em cũng sẵn sàng vứt hết thứ đồ hàng hiệu đi không thương tiếc. Em tự tin sải bước trên phố, mỉm cười khi thấy ai đó cầm bó hoa đi tặng người yêu, em vui thay cô gái đó. Em có thể tụ tập bạn bè hát hò mà không cần tới quán bar đắt tiền mà vẫn có thể cười rất hạnh phúc. Em có thể tự xây dựng kế hoạch tương lai mà không cần làm việc thông ngày đêm như ai đó.
Và vì em đẹp, nên em có quyền độc thân cho giai nó thèm như bạn em vẫn thường nói đó.
© Hoàng Thị Mai Hương – blogradio.vn
Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet

Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.


