Em chỉ cần một bờ vai êm
2015-09-24 09:16
Tác giả:
Bản tình ca đầu tiên (Duy Khoa)
Đông Hà một chiều thu dịu êm, bầu trời dường như thật trong xanh, nắng mùa thu óng vàng như rót mật. Tôi đang ngồi ở một góc nhỏ trong quán cà phê Tiamo quen thuộc giữa lòng thành phố. Lắng nghe những âm thanh và cảm nhận được chút gì đó khi trời thu đang ùa về.
Trên con đường Lãn Ông hai hàng cây bên lề như đang được nhuộm cho mình bằng một màu trắng muốt, tinh khôi và thoang thoảng quanh mùi hương nồng nàn của hoa sữa. Một mùi hương đặc trưng với tên gọi là Mùa thu và Thu đến thật nhẹ nhàng như ngày xưa anh đã đến bên tôi.
Anh đã nắm tay tôi đi qua mấy mùa thu rồi đó nhỉ. Cái cảm giác được gần bên anh, cùng trải dài từng bước chân qua những con đường đầy nắng thật ấm áp và bình yên đến lạ. Được anh yêu thương, che chở và cũng vượt qua nhiều lắm những cung bậc cảm xúc yêu, ghét, thương nhớ, giận hờn,có cả những lúc tưởng chừng như buông bỏ mọi yêu thương nhưng chúng tôi lại luôn thấu hiểu và xích lại gần nhau sau mỗi lần như thế. Bởi vì tôi là một cô gái với trái tim yếu mềm nhưng lại bướng bỉnh và cứng đầu vô cớ. Không biết bao nhiêu lần làm anh chạnh lòng đến thất vọng.

Ẩn sâu trong tôi là cả bầu trời ngây thơ, một đôi môi chỉ biết mỉm cười và thương anh quá đỗi. Tôi luôn muốn được chăm lo cho anh, quan tâm và yêu anh như bao cô giá khác. Như con thuyền với đại dương xanh, như bờ cát với sống biển vỗ rì rào. Luôn thích được anh nuông chiều và dỗ ngọt. Chắc chỉ có anh mới thấu hiểu và chấp nhận cái bản tính khó chịu hay bùng phát trong tôi.
“Nếu em cần một bờ vai êm
Nếu em cần những phút bình yên
Anh sẽ đến ngồi kề bên em
Khi em khóc giọt nước mắt chứa chan
Dẫu phong ba anh sẽ đến với em”
Đang mãi thả hồn vào những suy nghĩ, quán cà phê bất chợt bật lên ca khúc nhẹ nhàng này. Bài hát như nói lên một phần tình cảm của chúng tôi ở trong đó. Nó đã gắn bó mấy năm nay từ khi tôi bắt đầu quen anh. Ngay cả nhạc chuông điện thoạt cũng có sự góp mặt của nó. Có nhiều lúc chán nản và mệt mỏi anh lại hát cho tôi nghe măc dù chúng tôi ở xa và ít khi được gặp. Lời nhạc du dương vang vảng bên tai làm tôi nhớ anh vô cùng.
Ngoài công việc và gia đình hầu hết anh đều dành thời gian gọi điện thoại cho tôi. Sau những giờ dạy miệt mài ở trên lớp với bao nhiêu là sổ sách hỗn độn anh lại là người cần mẫn an ủi tôi dọn dẹp và động viên cố gắng để hoàn thành. Bảo ban tôi phải luôn nở một nụ cười thật tươi tắn khi đi qua những ngày giông bão và một đôi chân an nhiên để bước qua những biến động vô thường của cuộc đời. Anh là vậy đó một con người đậm tính ngọt ngào và tình cảm thiết tha đến lạ.
Thế giới ngoài kia dẫu có nhiều hấp dẫn, cuộc sống còn có nhiều nơi để đến và để đi, nhiều việc để làm và nhiều điều cần phải nếm thử, trải nghiệm. Nhưng tôi vẫn luôn muốn được bên anh, được anh chăm lo, bao bọc và thương yêu vô hạn. Tôi sẽ là người con gái cuối cùng đến với cuộc đời anh và cho anh những yên bình.
“Và khi em cười nụ cười long lanh
Con tim anh hạnh phúc rạng ngời
Anh sẽ đến như bao lần
Để mình cùng tựa vào vai nhau”.
© Hà Phương – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Năm tháng ấy và chúng ta
Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.
Một bước yêu sai
Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.
Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ
Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.
Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa
Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.
Ba tôi
Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.
Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm
Cuộc đời này vốn dĩ không biết trước điều gì sẽ xảy ra được thế nên hãy cư xử tử tế với nhau khi còn có thể bạn nhé. Bởi gặp nhau trong cuộc đời cũng là có duyên lắm rồi.
Nguyên vẹn
Khi những vụn vặt chất thành một đống lớn, nó giống như tảng đá đè nặng lên trái tim mỗi người. Mong rằng ai cũng tìm được cách chầm chậm đắp lại những vết nứt.
Nơi tình thương chưa trọn vẹn
Có thể ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sống và trao đi tình thương cho người khác.
Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn
Trong cuốn sách Lén nhặt chuyện đời có viết như thế này” Thất tình, thường khóc lóc kiêu gào, nghỉ thiếu người ta mình sống không nổi. Lúc đó, lấy sợ dây quấn vô cổ siết thật mạnh. Thả dây ra mới nhận thấy một diều, thiếu oxi con người mới chết, chớ thiếu người yêu chả đứa nào chết cả.”


