Em 20 – Valentine một mình nhưng em chẳng vội
2011-02-14 11:50
Tác giả:
Blog Việt
Em đang hai mươi, đang nghe, đang nhìn và đang đợi Valentine đến. Em hai mươi đón Valentine thứ hai mươi. Em một mình và Valentine một mình. Mà em cũng chẳng vội vì em vẫn hai mươi.
Valentien với special offers (những lời mời đặc biệt), thiên hạ shopping, shopping cho mình và cho “người ấy”. Em cũng shopping, nhưng là cho em, cho valentine thứ hai mươi một mình. Rồi thiên hạ hẹn hò, bàn ăn, champagne với nến đỏ, chocolate đen. Em tưởng tượng, quan sát, rồi ganh tỵ, rồi mơ mộng, rồi tự an ủi, an ủi em, an ủi cái valentine hẩm hiu của em. Thôi thì thiên hạ cứ vui valentine với tình nhân, em ngồi nhà nói chuyện tình yêu, tình yêu của em.
Từ khi là con nít, em đã yêu rồi, mà tình yêu con nít thì được định nghĩa bằng từ “thích”. Năm lớp hai, sáu tuổi (em được cho đi học sớm), lần đầu tiên nhé, em thích cậu bạn cùng lớp. Vì sao? Vì bạn ấy đẹp trai, that’s it.
Năm lớp sáu, mười một tuổi, em thích bạn khác, vẫn là cùng lớp, tất nhiên là lớp hai và lớp sáu thì nhân khẩu phải có sự khác nhau. Lý do cho lần này ư? Vì bạn ấy học giỏi. Lần này em thích bạn ấy những ba năm cơ đấy, chung thủy phết, Tuy nhiên là “tình yêu chưa nói” ạ. Em thích em biết, bạn ấy cũng biết, nhưng chẳng ai nói. Mà em cũng làm cao lắm, đấy không nói thì đây chẳng thèm, con gái mà, có quyền “lemon question” (chảnh) đấy. Đến giờ em vẫn nhớ cái cảm giác đó, dễ thương và ngộ nghĩnh. Dù sao, vẫn chưa nói!!!
Vào đại học, kết thúc năm nhất, em đồng ý làm bạn gái cậu bạn, cậu bạn hàng xóm và hơn em một tuổi. Gọi là yêu được chưa nhỉ? Để xem nào, nói em là bạn gái người ta, thì người ta nghiễm nhiên là bạn trai em rồi. Nhưng em được liệt vào hàng “tình cảm nông cạn”, em thuộc cung song sinh, mà song sinh nào người ta cũng bảo vậy. Em thấy cũng đúng phết, đúng cho lần này. Ví dụ nhé, gặp bạn trai nhiều em chán, nhìn nhau hoài, từ ngữ bỗng chạy đâu mất, không biết nói gì. Đi chơi với bạn trai, em thấy buồn. Ồ vấn đề không xuất phát từ bạn trai em. Em thích lê la góc phố, thích ăn vặt và tán dóc. Ừ thì bạn trai vẫn đưa em đi, nhưng không thú vị như khi đi với đám bạn chí cốt. Chưa đầy một năm, em vắt tay lên trán ngẫm nghĩ, nghĩ về bạn trai, về em, về cái mối quan hệ không nhớ nhung, không mong đợi. Rồi em kết luận, chẳng phải yêu. Rồi em nghĩ tiếp, bạn hơn một tuổi thì vẫn là cùng khóa, đủ để em ngang ngược, hạnh họe. Còn nữa, hai đứa không cùng ước mơ, lý tưởng, mỗi người một dòng nghĩ. Rồi kết luận chắc nịch, không yêu được.

Ảnh minh họa: raven529
Mười chín, em cảm nắng một bạn. Có thể nói, với một “song tử tình cảm nông cạn”, thì việc ấn tượng và nhớ mãi ấn tượng ban đầu có lẽ được gọi là hy hữu?!? Em nhớ rõ lần đầu tiên gặp, trông bạn ấy to con đến dễ sợ, cũng tầm mét bẩy thôi, nhưng vì em nhỏ, nên với em, bạn ấy cứ như người khổng lồ. Người lạ mà nhiệt tình tận tâm phết, đưa em đi chợ, bảo em đi khám sức khỏe, chỉ đường làm thẻ ngân hàng. Người Việt tốt bụng đầu tiên em gặp ở Birmingham đấy. Cuối mười chin đầu hai mươi, em lục lọi cái ấn tượng ban đầu ấy ra, gặm găm, cạp cạp, rồi thích. Em thích bạn ấy. Có lẽ đó là cái lý do thích hợp để bạn thích em, một tấm vé an toàn cho một lời tỏ tình đấy chứ? Em sẽ không từ chối?!? Cái đáp án mà ai cũng đoán ra, riêng em thì không. Cảm vẫn là cảm, vẫn không thành trọng bệnh được. Mà em đủ cứng đầu để cảm mà vẫn tỉnh. Bạn vẫn là người Việt tốt, em vẫn quý và mến bạn và… that’s it.
Hai mươi rưỡi (cách đếm mang tính níu kéo cao), em đang liêu xiêu, em trẻ con liêu xiêu người lớn chín chắn. Em lý trí bảo thôi đi, người lớn chín chắn không nghĩ đến trẻ con ương bướng đâu. Em mộng mơ nằn nì, bảo rằng giữ cho riêng em thôi. Là đơn phương đấy, là mình em biết thôi, nhưng là tình cảm đẹp giữ cho riêng em. Và em mộng mơ thắng áp đảo em lý trí.
Valentine hai mươi, em vẫn lonely, mơ mộng đấy, ganh tỵ đấy nhưng chẳng vội. Hai mươi rưỡi, em vẫn hai mươi, vẫn còn trẻ con để mong từ từ lớn, cũng khá lớn để thôi không trẻ con khi cần thiết. Hai mươi, em vẫn mơ mộng, mong một lần được “lâm trọng bệnh”, mơ một lần “say yes” to một người, một người bạn, một người Việt tốt bụng, gọi là người yêu chứ không phải bạn trai. Em hai mươi mơ bàn ăn với champagne, nến đỏ, choclate đen, nhưng diễn viên chính phải do em sắm vai, và bạn diễn là anh, người lớn chín chắn.
Em hai mươi ích kỷ một chút, ganh tỵ một chút, mơ mộng cho riêng mình nhiều lắm, nhưng vẫn để một góc, một góc nhỏ cho lời chúc nhỏ.
Wish you all a Valentine filled with sweet!!!
Chúc các bạn một lễ Tình yêu đong đầy ngọt ngào!
- Gửi từ email Thỏ Nhỏ - thaokt969@
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogviet@dalink.vn đồng gửi blogviet@vietnamnet.vn.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoa sim đỏ
Câu chuyện là hồi ức của một giáo viên thế hệ 7x, anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Nhân duyên đã đưa anh đến với vùng cao Tây Bắc. Nơi đây anh đã gặp mối tình đầu của mình. Câu chuyện cũng là giai đoạn thanh xuân tươi đẹp của một cán bộ Đoàn, một thời tuổi trẻ sôi nổi, nhiệt huyết. Có cả những bỡ ngỡ, va vấp khi mới bước chân vào đời. Bất cứ ai trải qua đều tự hào về những gì mình đã làm, dù nhỏ bé nhưng hữu ích.
Tia sáng tình yêu
Chúng ta ai cũng từng trải qua mối tình thơ ngây thời đi học cả. Nhưng tình yêu ấy có mấy ai sẽ có kết thúc đẹp đâu. Thế nên, chúng ta hãy biết trân trọng những gì đang có ở hiện tại thay vì cứ sống mãi trong quá khứ. Chúng ta gặp nhau và yêu nhau đã là một cái duyên còn tiến đến cuộc sống hôn nhân thì là nợ nên hãy yêu mà đừng tính toán thiệt hơn gì cả bạn nhé.
Học cách yêu thương bản thân
Học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, biết lắng nghe cảm xúc của mình và đừng quá khắt khe với bản thân- có lẽ đây là những bài học mà chúng ta phải học suốt đời. Bởi sau cơn mưa sẽ có cầu vồng, sau giông bão rồi cũng sẽ có những ngày bình yên ghé đến.
Âm vang tháng Tư
Mỗi độ tháng Tư về, đất trời như ngân lên những dư âm của bản hùng ca bất tử. Âm vang của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn vọng mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.
Hãy cứ yêu hết mình
Một cánh cửa khép lại chưa chắc tất cả cánh cửa đều khép lại với ta nên hãy cứ yêu và đừng lo sợ bởi tổn thương rồi sẽ giúp bạn nhận ra ai thật lòng với bạn mà thôi.
Chấp niệm
Nếu có thể gửi một điều gì đó về quá khứ, tối sẽ quay lại một buổi chiều tan học, bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn phía sau - và mỉm cười với chàng trai luôn giữ khoảng cách ấy. Để anh biết rằng, dù muộn màng, tôi đã thấy anh. Và rằng, yêu một người không có nghĩa là phải đi cùng họ vào bóng tối. Đôi khi yêu là ước mong người ấy đủ can đảm ở lại với ánh sáng - ngay cả khi mình không còn ở đó nữa.
Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai
Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Mình là ai giữa cuộc đời này?”... Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, có người có thể dõng dạc tuyên bố về bản thân một cách đầy tự hào, có người chỉ khiêm tốn nhẹ đáp nhưng ánh mắt thì tràn đầy ý cười, có người lại chọn cho mình một khoảng lặng và có người… lại chẳng có nổi lời giải đáp.
Thời thanh xuân đáng nhớ
Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.
Sau tất cả cũng quay về bên nhau
Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.
Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?
Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".


