Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng nửa vời nếu không yêu em được không?

2022-04-09 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu có thể tàn nhẫn, xin hãy đối với tôi thật tàn nhẫn. Cứ nửa vời như thế, tôi biết phải làm thế nào. Đã quen với những ngọt ngào anh mang lại, những vòng tay siết chặt và cái hôn ấm áp mỗi đêm. Đã quen với sự hiện diện của anh mỗi ngày. Nhưng lại chưa quen cách anh quay lưng như một cơn gió.

***

Hôm nay là ngày bao nhiêu mình bên nhau rồi anh nhỉ? Em cũng không nhớ nữa. Khác với những cặp đôi khác, đang yêu và đã yêu, luôn chú ý ngày tháng, luôn để ý ngày dài tháng rộng bên nhau để cùng nhau cố gắng cho tương lai. Anh và em có lẽ không như thế. Bởi lẽ ta biết, cái kết cho đoạn tình cảm này, định trước là một cái kết không có hậu.

Em chẳng biết tại sao lại xảy đến kết cục thế này, khi mà ván cờ đã định trước ta bại trận, vậy mà vẫn cố chấp tiếp tục. Anh không mong vào kỳ tích, em chẳng tin vào phép màu. Nhiều lần đã hứa sẽ mặc kệ nhân sinh thế sự, ấy vậy mà em cảm thấy người mặc kệ chỉ có em thôi. Phải chăng ngay từ đầu đã là em sai, khi bắt đầu mối quan hệ quá sớm, và duy trì nó đến tận bây giờ.

Người cùng bạn ăn bữa cơm thân mật hằng ngày, cùng bạn san sẻ những khó khăn trong cuộc sống, hiểu bạn hơn cả bản thân bạn. Luôn chăm lo cho bạn từng chút. Trao cho bạn những nụ hôn ngọt ngào, những cái nắm tay công khai. Luôn cho bạn những cái ôm vào mỗi tối, ghì chặt và lén lút hôn khi bạn ngủ say. Lại là người không yêu bạn.

eem

Ngay giây phút em chán nản nhất, muốn dừng lại và đi thật xa, lại đến xoa dịu và cho em một chút lòng thương. Như cách nuôi nhốt một con chim trong lồng, hằng ngày cho nó ăn, đổi lại nó vài tiếng hát mua vui. Cần thì mang nó ra ngắm, không cần thì cất gọn, để nó cui cút rồi chết dần chết mòn trong góc tối. Lại khua môi múa mép một câu ca ngọt ngào “Tôi yêu em, nhiều lắm”.

Nếu có thể tàn nhẫn, xin hãy đối với tôi thật tàn nhẫn. Chẳng dám cầu xin chút dịu dàng, chỉ xin nếu đã không muốn tiếp tục hãy đối với tôi dứt khoát thêm một chút. Để tôi đau đớn, để tôi chết nghẹn trong cơn nấc mỗi đêm, để tôi một lần nữa, đem thù hận mà đứng dậy chống chọi với đời.

Nếu có thể tàn nhẫn, xin hãy đối với tôi thật tàn nhẫn. Đừng cứ gieo cho tôi dăm ba ngày đường mật, lại bất ngờ trút xuống những muộn phiền. Đừng mang cho tôi những mật ngọt, những thói quen đã khắc sâu vào da thịt, rồi nhẫn tâm biến mất mà tôi còn chẳng hiểu tôi đã làm sai điều gì để phải chịu những thứ tồi tệ như thế.

anh_-90

Nếu có thể tàn nhẫn, xin hãy đối với tôi thật tàn nhẫn. Cứ nửa vời như thế, tôi biết phải làm thế nào. Đã quen với những ngọt ngào anh mang lại, những vòng tay siết chặt và cái hôn ấm áp mỗi đêm. Đã quen với sự hiện diện của anh mỗi ngày. Nhưng lại chưa quen cách anh quay lưng như một cơn gió.

Tại sao con người lại như vậy. Tại sao thích một người lại khiến trái tim mang nhiều tổn thương như thế. Tại sao yêu một người lại khiến bản thân chịu nhiều đau khổ. Tại sao lại cố gắng nhiều đến vậy. Rõ ràng biết chẳng đi đến đâu, nhưng vẫn hi vọng. Rồi lại tiếp tục hi vọng.

Đã qua 0 giờ rồi. Người chúc em một ngày vui vẻ lại là người khiến em buồn nhiều nhất.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Có một kiểu con gái còn chưa từng có chàng trai nào yêu mình thật lòng | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hẹn cây xấu hổ

Lời hẹn cây xấu hổ

Cô nhớ lời hẹn với Hải, nhớ ánh mắt khi cậu nắm tay mình. Nhưng khoảng cách giờ đây lớn quá: một người ở thành phố với tri thức rộng mở, một người vùi mình trong đồng ruộng và những buổi chợ quê.

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.

Do dự trời sẽ tối mất

Do dự trời sẽ tối mất

Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."

Nhật ký những ngày hạ xanh

Nhật ký những ngày hạ xanh

Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.

Ly cocktail của ký ức

Ly cocktail của ký ức

Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.

Sao phải cưới người không yêu

Sao phải cưới người không yêu

Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.

Cha vẫn ở đây

Cha vẫn ở đây

Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…

Hộp thư mùa thu

Hộp thư mùa thu

Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.

back to top