Dừng lại để đón chờ hạnh phúc
2015-06-07 01:00
Tác giả:
blogradio.vn – Yêu như một tách cà phê sữa có ngọt ngào vị sữa nhưng cũng đắng chát của vị cà phê. Nó có thể có chút lạnh lùng, có chút giả tạo, có chút dối lừa, chút vị mặn nước mắt, chút nhịp đập trái tim, chút ấm áp của một vòng tay. Chi bằng, một mình tự do tung cánh để khỏa lấp đi sự cô đơn không đáng có ấy.
Chào em, cô gái của gió.
Ai đó đã nói rằng, Thiên Bình là gió.
Những cơn gió ngao du qua những vùng trời xa xôi bất tận mà tôi không thể với tới. Bởi lẽ đó, đối với tôi, em thật khó để nắm bắt mà hẳn là không thể nào hiểu nổi một cơn gió.
Em biết không, những tưởng Thiên Bình là một cán cân ngang bằng, giúp cho cuộc sống này bình lặng hơn. Vì vậy, trong ấn tượng của tôi, em là một cô gái mạnh mẽ và kiên cường. Nhưng, Thiên Bình không phải là những vị thần tối thượng sở hữu nguồn năng lượng dồi dào không bao giờ cạn kiệt. Bởi vì có khi em cũng mệt mỏi, cũng yếu đuối.
Tôi ghét những cơn gió như em. Tôi ghét tất cả những gì thuộc về em, sự mơ mộng, ảo tưởng và những hão huyền chẳng dính gì đến thực tế. Nhưng, nếu có kiếp sau, tôi vẫn muốn trở thành một Thiên Bình như thế.
Tôi sợ thực tế, bởi đôi khi nó phũ phàng lắm em ạ. Lãng mạn một chút, mơ mộng một chút và yêu bản thân hơn một chút, có lẽ sẽ tốt hơn nhiều phải không?
Em là cô gái của gió. Em yêu sự tự do hay nói theo cái cách mà mọi người định nghĩa là độc thân. Độc thân thì sao chứ? Em sống cho chính bản thân em, sống cho cuộc đời ngày càng hạnh phúc, sống để cảm nhận tình yêu thương mà gia đình đã trân trọng dành riêng cho em chứ không phải sống vì một thằng con trai xa lạ nào đó vô tình lướt qua cuộc đời. Độc thân có gì không tốt? Em độc thân, em quyến rũ.
Đơn giản, em là chính bản thân em và em tự hào vì điều đó.
Có đôi khi, em cũng khao khát tình yêu, khao khát có ai đó để dựa vào khi em gục ngã. Em thấy những cô gái e ấp, mặt hồng hồng tựa vào vai người yêu. Em hâm mộ những anh chàng chu đáo quan tâm chăm sóc bạn gái thật tỉ mỉ. Em muốn nhận những lá thư tình chứa chan những câu chữ ngọt ngào. Em muốn nghe ai đó quan tâm hỏi han khi ngày nào đó dầm mưa ốm nặng.
Yêu, là một cảm giác tuyệt vời.
Yêu - như một tách cà phê sữa có ngọt ngào vị sữa nhưng cũng đắng chát của vị cà phê. Tình yêu không phải lúc nào cũng thật hoàn mĩ và đẹp đẽ như một viên pha lê long lanh không chút tì vết. Nó có thể có chút lạnh lùng, có chút giả tạo, có chút dối lừa, chút vị mặn nước mắt, chút nhịp đập trái tim, chút ấm áp của một vòng tay. Thứ tình yêu đó, em không muốn tin vào nó. Tình yêu, hai người, mỗi người một ngã, hai người cùng cô đơn. Chi bằng, một mình tự do tung cánh để khỏa lấp đi sự cô đơn không đáng có ấy.

Độc thân, là những cụm từ quá quen thuộc mà em có thể bắt gặp rất nhiều qua các trang mạng xã hội. Bây giờ còn được gọi là FA. Đôi lúc, em bắt gặp những câu chữ hay những khẩu hiệu vu vơ như “ế là xu thế của thời đại”, “ế vì tôi thích thế” hay “không phải vì ế mà đang chờ người tử tế để yêu”. Chúng như những lời biện minh của những người độc thân vậy. Em lại lắc đầu khó hiểu, FA thì sao đâu chứ.
Độc thân không có nghĩa là em cô đơn. Đâu nhất thiết phải có người yêu, có đôi có cặp thì mới được gọi là hạnh phúc. Cả một quãng đời tuổi thơ, em sống cùng ba mẹ, hưởng trọn cái hạnh phúc của một người làm con. Rồi em có bạn bè, những người mà em có thể thoải mái tâm sự tỉ tê suốt ngày không chán.
Em trưởng thành, em chín chắn, em vào đời và gia đình vẫn là điểm tựa vững chắc dang rộng tay với những yêu thương.
Hơn một người yêu, em cần cả một gia đình để yêu thương, cần một người bạn tri kỉ để có thể sẵn sàng nghe em kể về những buồn những vui nhỏ nhặt.
Em biết rồi đến một ngày nào đó sẽ có người bước vào cuộc đời này, bởi thế ngay bây giờ em đang yêu chính mình một cách hoàn hảo nhất. Em hài lòng với cuộc sống hiện tại. Em hài lòng với chính bản thân mình.
Thế giới này còn biết bao nhiêu thứ hay ho khác chờ em khám phá. Em còn có hoài bão, có ước mơ và nhiều điều cần phải thực hiện.
Em là gió và gió sẽ không bao giờ dứt. Lướt qua và không hề dừng lại như một quy tắc bất thành văn của cuộc sống.
Gió, chỉ có thể nhìn ngắm chứ không thể chạm vào.
Gió thổi tung vạn vật nhưng vẫn bừng sức sống.
Em là gió và em sẽ không để bất cứ điều gì ảnh hưởng đến cuộc sống mà em đang có.
Hãy cứ là chính mình, em nhé. Độc thân thú vị lắm. Em sống cho chính bản thân em, sống cho cuộc đời ngày càng hạnh phúc, sống để cảm nhận tình yêu thương mà gia đình đã trân trọng dành riêng cho em.
Này cô gái của gió, em thuộc về thiên nhiên, hãy tự thổi tung chính mình và đến bất kì đâu mà em muốn. Em không cần phải mạnh mẽ, không cần kiên nhẫn, không cần dịu dàng cũng chẳng cần thùy mị, hãy cứ là chính em, người con gái của mây trời, của thiên nhiên và của mọi người.
Đôi khi, ta dừng công việc tìm kiếm ấy lại và nhận ra hạnh phúc của bản thân khi còn có thể. Nhưng, đâu phải ai cũng dừng đúng lúc để chợt nhận ra rằng, hạnh phúc, ở đây rồi, gần lắm, đến nỗi chỉ cần vươn tay là có thể chạm được.
Hạnh phúc là gì mà con người cứ mải miết tìm kiếm rồi chợt nhận ra rằng nó ở ngay bên cạnh mình. Hãy dừng lại và đón chờ hạnh phúc nhé cô gái của gió.
© Autumn – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Đoá hồng mong manh (Phần cuối)
Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.
Người mang chiếc ô
Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.
Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy
Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.
Đoá hồng mong manh (Phần 1)
Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.
Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng
Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.
Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ
Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.
Năm tháng ấy và chúng ta
Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.
Một bước yêu sai
Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.
Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ
Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.
Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa
Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.


