Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng đợi yêu thương tìm về

2019-07-28 08:20

Tác giả: Thanh xuân

blogradio.vn - Tôi biết cái đích cuối cùng mà bản thân muốn hướng tới chính là hạnh phúc. Và hạnh phúc của tôi chính là ở cạnh những người mà mình yêu thương.

***

Điều ấm áp nhất mà có lẽ mãi sau này tôi không biết có thể trải qua nữa không. Đó là ngồi sau chiếc xe của ba. Ba tôi chạy rất chậm nhưng vững chắc, mang lại cho tôi cảm giác vô cùng yên tâm. Lần nào về quê ba ra đón cũng vậy, tôi lại thả mình vào những dòng  suy nghĩ về tương lai của mình.

Tôi luôn tự hỏi bản thân điều gì đã làm cho ba mẹ cố gắng đến như vậy. Phải chăng đó là vì sự ấm no và hạnh phúc của con cháu. Vạn vật có thể thay đổi chỉ duy nhất tình thân là vẫn vẹn nguyên như thế. Vào một buổi chiều tôi gọi về cho mẹ để hỏi thăm nhà coi sao. Má nói là ba bệnh nằm viện được mấy ngày rồi. Do ba cũng không sao nên mẹ không nói cho tôi nghe. Dẫu biết là như má nói ba sẽ sớm khỏe nhưng tôi vẫn thấy lo lắm. Tôi lặng người lại và thấy thương ba má mình quá.

yeuthuong

Trong nhà ba luôn là người thương tôi nhất, tôi cũng rất thương ba càng thương tôi lại càng xót. Không lâu sau tôi quay trở về nhà, ba chẳng thể đi như bình thường. Giờ ba không thể chạy xe máy nữa. Nhưng tôi nhận ra gia đình tôi ngày càng quan tâm và yêu thương nhau hơn. Má thì lo cho ba từng chút một. Anh trai tôi cũng đã biết phụ giúp ba má một tay để lo cho gia đình. Cảm thấy yên tâm được phần nào vì ít nhất cũng có anh thay tôi ở cùng với ba má.

Hôm nay Sài Gòn lại mưa làm tôi nhớ đến những trận mưa tầm tã ở quê mình. Khi tôi còn nhỏ, nhà lúc đó chưa xây có nhiều chỗ bị dột nước. Gần như đêm nào trời mưa má cũng không ngủ vì thức che cho chúng tôi được ngon giấc. Sau này cuộc sống ấm no hơn cả gia đình tôi cũng chẳng bao giờ quên những năm tháng vất vả đó. Mẹ không hay nói những lời tình cảm, mẹ yêu thương tôi bằng sự quan tâm, chăm sóc ân cần.

Tôi là đứa rất dễ bị đau bụng nên mẹ rất thương và lo. Lúc nào gọi mẹ cũng dặn là phải ăn uống cho đầy đủ, đúng bữa. Nhiều lúc tôi chỉ muốn chạy về nhà để ngồi cạnh mẹ nghe những câu chuyện đời thường. Tôi chưa từng kể cho mẹ nghe về những khó khăn và sự tổn thương của mình nhưng dường như mẹ luôn cảm nhận được và vỗ về tôi. Chắc đó là linh cảm của một người mẹ.

yeuthuong

Cuộc sống xa nhà rất nhiều vất vả nên người ta dễ thân nhau hơn. Có những người đã cùng tôi trải qua rất nhiều điều, cùng nhau cố gắng, giúp đỡ khi khó khăn. Có vài người đã rời đi, vài người khác lại đến. Mỗi khi gặp lại những người của quá khứ tôi vẫn nhớ rõ những điều trước kia và thầm biết ơn họ vì đã xuất hiện. Không phải  vì nhớ mà tôi hối tiếc mà vì đó là quy luật của cuộc sống.

Điều gì cũng cần phải xây dựng thì mới có thể bền vững được.  Đối với tôi họ đều rất tốt nhưng tốt mấy cũng chẳng bằng phù hợp. Thay vì luyến tiếc những kỉ niệm đã trải qua cùng nhau, tôi học cách trân trọng người chọn bên cạnh mình hiện tại. Cùng nhau tạo nên thanh xuân như chúng tôi mong ước.

Tôi biết cái đích cuối cùng mà bản thân muốn hướng tới chính là hạnh phúc. Và hạnh phúc của tôi chính là ở cạnh những người mà mình yêu thương. Nhưng không phải sau này khi tôi đạt được những thứ mà mình đã đặt ra mà là bây giờ. Vì câu chuyện của sau này không ai biết trước được. Bởi vậy tôi luôn dành thời gian cho họ. Những người mà tôi đã may mắn gặp được.

Đặc biệt là gia đình, tổ ấm mà tôi may mắn được sinh ra và lớn lên trong vòng tay ấm áp của cả má lẫn ba. Tôi thương ba, tôi xót má thì tôi lại càng cố gắng sống mạnh mẽ hơn. Vì tôi biết tôi mãi chỉ là đứa trẻ thích ôm tấm lưng của ba mà nhắm mắt chiêm nghiệm về cuộc đời.

© Thanh Xuân – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Trưởng thành rồi mới thấy cuộc đời chẳng bình yên như khi ở bên cạnh ba mẹ

Thanh xuân

Duyên là do trời còn lại là do chúng ta

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau.

Bản tình ca viết riêng tặng em

Bản tình ca viết riêng tặng em

Em đến với tôi nhờ một bản tình ca, em rời xa tôi cũng vì tình ca. Tôi tha thứ cho em tất thảy, vì người ta đã yêu thì cần gì tính toán hận thù hơn thua điều gì. Tình đẹp có khi chẳng cần hoàn hảo. T

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sau tuổi 30, Song Ngư có cơ hội trở thành đại gia, tiền đầy ví. Cố gắng tích cóp để lúc làm kinh doanh có thể mở rộng thị trường nhé.

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Lớn hơn rồi, ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, dường như vì thế mà tuổi thơ dần trở thành đám lục bình trôi lững lờ trên sông, đôi khi ta bắt gặp nhưng cũng chỉ là cái nhìn thoáng qua.

Giữ lại những gì là của riêng em

Giữ lại những gì là của riêng em

Chẳng biết bây giờ anh có còn lưu giữ? Anh đã nhận những bức thư tay từ người khác, anh cũng viết cho họ những bức thư tay khác, vậy chẳng biết những bức thư ngày trước anh để đâu?

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Nhưng khoảng cách giữa yêu hiện đại phóng khoáng với yêu mù quáng cũng là khá ngắn, nếu không muốn nói là bạn hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn quan điểm mà không hề hay biết.

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Chắc chắn cậu đã từng được nghe không ít review về cuộc sống đại học này rồi nhỉ. Còn hôm nay, tớ sẽ review cho cậu một chút về cuộc sống không học đại học, một mình nơi thành phố nhé.

Ngày xưa lại về

Ngày xưa lại về

Ngậm ngùi nhặt cánh hoa mua Ngờ trong sắc tím… ngày xưa lại về.

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Vu Lan của những người con xa quê nhớ mẹ càng làm con người ta thêm chạnh lòng. Những ngày thu se lạnh, khi cơn mưa cứ lạnh lùng trút tưng đợt lạnh buốt ngoài cửa sổ. Nỗi lòng của những đứa con ở nơi phương xa hướng về mẹ lại càng thêm khắc khoải, nghẹn ngào.

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Tôi đã si tình đến mức mù quáng chẳng biết rằng: Tôi mới là kẻ thứ ba. Quả thật, trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba.

back to top