Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng đợi yêu thương tìm về

2019-07-28 08:20

Tác giả: Thanh xuân


blogradio.vn - Tôi biết cái đích cuối cùng mà bản thân muốn hướng tới chính là hạnh phúc. Và hạnh phúc của tôi chính là ở cạnh những người mà mình yêu thương.

***

Điều ấm áp nhất mà có lẽ mãi sau này tôi không biết có thể trải qua nữa không. Đó là ngồi sau chiếc xe của ba. Ba tôi chạy rất chậm nhưng vững chắc, mang lại cho tôi cảm giác vô cùng yên tâm. Lần nào về quê ba ra đón cũng vậy, tôi lại thả mình vào những dòng  suy nghĩ về tương lai của mình.

Tôi luôn tự hỏi bản thân điều gì đã làm cho ba mẹ cố gắng đến như vậy. Phải chăng đó là vì sự ấm no và hạnh phúc của con cháu. Vạn vật có thể thay đổi chỉ duy nhất tình thân là vẫn vẹn nguyên như thế. Vào một buổi chiều tôi gọi về cho mẹ để hỏi thăm nhà coi sao. Má nói là ba bệnh nằm viện được mấy ngày rồi. Do ba cũng không sao nên mẹ không nói cho tôi nghe. Dẫu biết là như má nói ba sẽ sớm khỏe nhưng tôi vẫn thấy lo lắm. Tôi lặng người lại và thấy thương ba má mình quá.

yeuthuong

Trong nhà ba luôn là người thương tôi nhất, tôi cũng rất thương ba càng thương tôi lại càng xót. Không lâu sau tôi quay trở về nhà, ba chẳng thể đi như bình thường. Giờ ba không thể chạy xe máy nữa. Nhưng tôi nhận ra gia đình tôi ngày càng quan tâm và yêu thương nhau hơn. Má thì lo cho ba từng chút một. Anh trai tôi cũng đã biết phụ giúp ba má một tay để lo cho gia đình. Cảm thấy yên tâm được phần nào vì ít nhất cũng có anh thay tôi ở cùng với ba má.

Hôm nay Sài Gòn lại mưa làm tôi nhớ đến những trận mưa tầm tã ở quê mình. Khi tôi còn nhỏ, nhà lúc đó chưa xây có nhiều chỗ bị dột nước. Gần như đêm nào trời mưa má cũng không ngủ vì thức che cho chúng tôi được ngon giấc. Sau này cuộc sống ấm no hơn cả gia đình tôi cũng chẳng bao giờ quên những năm tháng vất vả đó. Mẹ không hay nói những lời tình cảm, mẹ yêu thương tôi bằng sự quan tâm, chăm sóc ân cần.

Tôi là đứa rất dễ bị đau bụng nên mẹ rất thương và lo. Lúc nào gọi mẹ cũng dặn là phải ăn uống cho đầy đủ, đúng bữa. Nhiều lúc tôi chỉ muốn chạy về nhà để ngồi cạnh mẹ nghe những câu chuyện đời thường. Tôi chưa từng kể cho mẹ nghe về những khó khăn và sự tổn thương của mình nhưng dường như mẹ luôn cảm nhận được và vỗ về tôi. Chắc đó là linh cảm của một người mẹ.

yeuthuong

Cuộc sống xa nhà rất nhiều vất vả nên người ta dễ thân nhau hơn. Có những người đã cùng tôi trải qua rất nhiều điều, cùng nhau cố gắng, giúp đỡ khi khó khăn. Có vài người đã rời đi, vài người khác lại đến. Mỗi khi gặp lại những người của quá khứ tôi vẫn nhớ rõ những điều trước kia và thầm biết ơn họ vì đã xuất hiện. Không phải  vì nhớ mà tôi hối tiếc mà vì đó là quy luật của cuộc sống.

Điều gì cũng cần phải xây dựng thì mới có thể bền vững được.  Đối với tôi họ đều rất tốt nhưng tốt mấy cũng chẳng bằng phù hợp. Thay vì luyến tiếc những kỉ niệm đã trải qua cùng nhau, tôi học cách trân trọng người chọn bên cạnh mình hiện tại. Cùng nhau tạo nên thanh xuân như chúng tôi mong ước.

Tôi biết cái đích cuối cùng mà bản thân muốn hướng tới chính là hạnh phúc. Và hạnh phúc của tôi chính là ở cạnh những người mà mình yêu thương. Nhưng không phải sau này khi tôi đạt được những thứ mà mình đã đặt ra mà là bây giờ. Vì câu chuyện của sau này không ai biết trước được. Bởi vậy tôi luôn dành thời gian cho họ. Những người mà tôi đã may mắn gặp được.

Đặc biệt là gia đình, tổ ấm mà tôi may mắn được sinh ra và lớn lên trong vòng tay ấm áp của cả má lẫn ba. Tôi thương ba, tôi xót má thì tôi lại càng cố gắng sống mạnh mẽ hơn. Vì tôi biết tôi mãi chỉ là đứa trẻ thích ôm tấm lưng của ba mà nhắm mắt chiêm nghiệm về cuộc đời.

© Thanh Xuân – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Trưởng thành rồi mới thấy cuộc đời chẳng bình yên như khi ở bên cạnh ba mẹ

Thanh xuân

Duyên là do trời còn lại là do chúng ta

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta không bên nhau nữa, thật buồn phải không anh?

Chúng ta không bên nhau nữa, thật buồn phải không anh?

Tôi muốn gửi tin nhắn đó cho anh để bản thân thôi tơ tưởng về những thứ đã qua, để cảm thấy nhẹ lòng hơn. Nhìn về phía máy bay cất cánh, bỗng dưng tôi lại khóc òa lên, như một đứa trẻ. Học yêu rồi học quên. “Một ngày nắng lên tràn đầy hy vọng, nhưng em chợt nhận ra, chúng ta không còn bên nhau nữa! Thật buồn phải không anh?”.

Mây cùng tầng

Mây cùng tầng

Giữ lửa hôn nhân không thể thiếu được sự sẻ chia. Nhưng không phải cặp đôi nào cũng có thể chia sẻ mọi chuyện cùng nhau, chuyện nhỏ không nói, chuyện lớn lại cũng không, rồi một ngày xa nhau quá và rạn nứt bắt đầu.

Thoát ế đầu năm chỉ có thể là các cung hoàng đạo sau, bạn có nằm trong số đó?

Thoát ế đầu năm chỉ có thể là các cung hoàng đạo sau, bạn có nằm trong số đó?

Người ta nói Song Ngư là chòm sao lãng mạn nhất vòng tròn hoàng đạo. Vậy nên, khi sao Kim và Mặt Trời cùng nhau di chuyển trong cung Song Ngư, hẳn tinh thần yêu đương của 12 chòm sao sẽ tăng lên đột biến. Ai sẽ là người thoát ế? Bạn có nằm trong số đó? Cùng đặt chân lên vòng tròn hoàng đạo và tìm hiểu xem sao nha.

Có những tiếc nuối

Có những tiếc nuối

Chúng ta cứ mải mê đuổi theo những ước mơ xa xôi để rồi khi ngoảnh đầu nhìn lại, mới hay mình đã sớm mất đi những người thân yêu nhất. Đó chính là tiếc nuối lớn nhất, để lại khoảng trống không gì có thể bù đắp trong cuộc đời.

Tháng sinh tiết lộ điều gì về tính cách và tài vận của bạn trong năm 2021 Tân Sửu?

Tháng sinh tiết lộ điều gì về tính cách và tài vận của bạn trong năm 2021 Tân Sửu?

Trong nhiều năm, chiêm tinh học tin rằng vị trí của các vì sao vào thời điểm chúng ta sinh ra sẽ ảnh hưởng nhiều đến tính cách của mỗi người. Bởi vậy, tháng sinh của bạn cũng có thể tiết lộ nhiều điều về các vấn đề liên quan đến tình yêu, gia đình và sự nghiệp.

Lý do vì sao nhiều người lầm lối khi lựa chọn con đường sự nghiệp? Đâu là cách quay đầu?

Lý do vì sao nhiều người lầm lối khi lựa chọn con đường sự nghiệp? Đâu là cách quay đầu?

Bắt đầu một năm mới mang đến cho bạn cơ hội để suy ngẫm về con đường sự nghiệp của mình và đặt ra những mục tiêu cho năm tới. Nhưng với những “sóng gió” như trong năm 2020 thì bạn có bao giờ tự hỏi, liệu con đường sự nghiệp mà mình đang đi có đúng với nguyện vọng của bản thân hay chưa?

Mặt trái của sự thông minh: 5 vấn đề chỉ người giỏi mới hay gặp phải

Mặt trái của sự thông minh: 5 vấn đề chỉ người giỏi mới hay gặp phải

Triệu phú tự thân Ramit Sethi đã đúc kết 5 sự thật thú vị về những vấn đề người thông minh thường hay gặp phải từ bạn bè ở Đại học Stanford và những người bạn CEO tài giỏi của mình.

Sinh nhật đặc biệt của con

Sinh nhật đặc biệt của con

Những ngày đầu xuân năm mới năm ấy, mọi người nô nức đi lễ chùa, chúc Tết, du xuân… cả nhà mình lại ăn Tết trong bệnh viện. Bố mẹ chẳng lấy thế làm buồn, vì chẳng niềm vui nào bằng khi thấy con được khỏe mạnh.

Em bây giờ phải sống khác ngày xưa

Em bây giờ phải sống khác ngày xưa

Rồi một ngày em thôi nghĩ đến anh Không yêu ai và cũng chẳng nhớ gì Dẫu tháng năm vẫn thắp màu hoa cũ Nhưng có những điều phải sống khác ngày xưa.

Hôm nay, cô gái em ổn chứ!

Hôm nay, cô gái em ổn chứ!

Đôi khi hãy bước chậm lại một chút, một chút thôi cũng được, để thấy rằng hoá ra cuộc đời này cũng tốt đẹp đến như thế, để thấy rằng không phải nỗi buồn nào cũng kéo dài mãi, để thấy rằng trước khi đắm chìm vào tuyệt vọng chúng ta cũng đã từng vui vẻ đến như thế.

back to top