Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng đợi yêu thương tìm về

2019-07-28 08:20

Tác giả: Thanh xuân

blogradio.vn - Tôi biết cái đích cuối cùng mà bản thân muốn hướng tới chính là hạnh phúc. Và hạnh phúc của tôi chính là ở cạnh những người mà mình yêu thương.

***

Điều ấm áp nhất mà có lẽ mãi sau này tôi không biết có thể trải qua nữa không. Đó là ngồi sau chiếc xe của ba. Ba tôi chạy rất chậm nhưng vững chắc, mang lại cho tôi cảm giác vô cùng yên tâm. Lần nào về quê ba ra đón cũng vậy, tôi lại thả mình vào những dòng  suy nghĩ về tương lai của mình.

Tôi luôn tự hỏi bản thân điều gì đã làm cho ba mẹ cố gắng đến như vậy. Phải chăng đó là vì sự ấm no và hạnh phúc của con cháu. Vạn vật có thể thay đổi chỉ duy nhất tình thân là vẫn vẹn nguyên như thế. Vào một buổi chiều tôi gọi về cho mẹ để hỏi thăm nhà coi sao. Má nói là ba bệnh nằm viện được mấy ngày rồi. Do ba cũng không sao nên mẹ không nói cho tôi nghe. Dẫu biết là như má nói ba sẽ sớm khỏe nhưng tôi vẫn thấy lo lắm. Tôi lặng người lại và thấy thương ba má mình quá.

yeuthuong

Trong nhà ba luôn là người thương tôi nhất, tôi cũng rất thương ba càng thương tôi lại càng xót. Không lâu sau tôi quay trở về nhà, ba chẳng thể đi như bình thường. Giờ ba không thể chạy xe máy nữa. Nhưng tôi nhận ra gia đình tôi ngày càng quan tâm và yêu thương nhau hơn. Má thì lo cho ba từng chút một. Anh trai tôi cũng đã biết phụ giúp ba má một tay để lo cho gia đình. Cảm thấy yên tâm được phần nào vì ít nhất cũng có anh thay tôi ở cùng với ba má.

Hôm nay Sài Gòn lại mưa làm tôi nhớ đến những trận mưa tầm tã ở quê mình. Khi tôi còn nhỏ, nhà lúc đó chưa xây có nhiều chỗ bị dột nước. Gần như đêm nào trời mưa má cũng không ngủ vì thức che cho chúng tôi được ngon giấc. Sau này cuộc sống ấm no hơn cả gia đình tôi cũng chẳng bao giờ quên những năm tháng vất vả đó. Mẹ không hay nói những lời tình cảm, mẹ yêu thương tôi bằng sự quan tâm, chăm sóc ân cần.

Tôi là đứa rất dễ bị đau bụng nên mẹ rất thương và lo. Lúc nào gọi mẹ cũng dặn là phải ăn uống cho đầy đủ, đúng bữa. Nhiều lúc tôi chỉ muốn chạy về nhà để ngồi cạnh mẹ nghe những câu chuyện đời thường. Tôi chưa từng kể cho mẹ nghe về những khó khăn và sự tổn thương của mình nhưng dường như mẹ luôn cảm nhận được và vỗ về tôi. Chắc đó là linh cảm của một người mẹ.

yeuthuong

Cuộc sống xa nhà rất nhiều vất vả nên người ta dễ thân nhau hơn. Có những người đã cùng tôi trải qua rất nhiều điều, cùng nhau cố gắng, giúp đỡ khi khó khăn. Có vài người đã rời đi, vài người khác lại đến. Mỗi khi gặp lại những người của quá khứ tôi vẫn nhớ rõ những điều trước kia và thầm biết ơn họ vì đã xuất hiện. Không phải  vì nhớ mà tôi hối tiếc mà vì đó là quy luật của cuộc sống.

Điều gì cũng cần phải xây dựng thì mới có thể bền vững được.  Đối với tôi họ đều rất tốt nhưng tốt mấy cũng chẳng bằng phù hợp. Thay vì luyến tiếc những kỉ niệm đã trải qua cùng nhau, tôi học cách trân trọng người chọn bên cạnh mình hiện tại. Cùng nhau tạo nên thanh xuân như chúng tôi mong ước.

Tôi biết cái đích cuối cùng mà bản thân muốn hướng tới chính là hạnh phúc. Và hạnh phúc của tôi chính là ở cạnh những người mà mình yêu thương. Nhưng không phải sau này khi tôi đạt được những thứ mà mình đã đặt ra mà là bây giờ. Vì câu chuyện của sau này không ai biết trước được. Bởi vậy tôi luôn dành thời gian cho họ. Những người mà tôi đã may mắn gặp được.

Đặc biệt là gia đình, tổ ấm mà tôi may mắn được sinh ra và lớn lên trong vòng tay ấm áp của cả má lẫn ba. Tôi thương ba, tôi xót má thì tôi lại càng cố gắng sống mạnh mẽ hơn. Vì tôi biết tôi mãi chỉ là đứa trẻ thích ôm tấm lưng của ba mà nhắm mắt chiêm nghiệm về cuộc đời.

© Thanh Xuân – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Trưởng thành rồi mới thấy cuộc đời chẳng bình yên như khi ở bên cạnh ba mẹ

Thanh xuân

Duyên là do trời còn lại là do chúng ta

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

Một người bạn bình thường sẽ không bao giờ nói ra những sai lầm của bạn vì sợ mất lòng, nhưng bạn thân thì lại cực kỳ thoải mái làm điều đó.

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Tại sao lại đặt cả thanh xuân tươi đẹp của mình vào một người đàn ông không đưa lại cảm giác an toàn trong trái tim em. Yêu nhau một năm, hai năm... hay nhiều hơn thế nữa bạn vẫn có thể rời đi khi hai trái tim không còn chung một chí hướng.

Đi ngang qua kỷ niệm

Đi ngang qua kỷ niệm

Tôi không dám nhớ cái cảnh hai đứa đứng trên sân ga, nắm chặt tay nhau, níu kéo từng chút một, níu kéo từng giây để được bên nhau. Rồi xa nhau, cũng sau lần chia tay trên sân ga đó, chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đôi mắt sáng được bảo vệ bởi lông mày cong, thể hiện cho sức khỏe tốt và sự thành công. Lông mày không nên quá gãy hoặc cạo sạch vì giúp bảo vệ bạn khỏi những lúc lệch hướng và người ghen tị.

Xương rồng trắng

Xương rồng trắng

Mưa bay cuốn theo từng cơn gió và vài cái lá cây xào xạc càng khiến cô lặng thinh trước hộp thư ở cửa phòng trọ: “Gửi búp bê vải! Chúc con một ngày 20/10 thật nhiều nụ cười tươi cùng hoa hồng! Bé Hân đã trồng giúp bố mẹ một cây xương rồng để tặng con khi về nhà đấy! Bố mẹ yêu con nhiều!...”.

Ngày em đi lấy chồng

Ngày em đi lấy chồng

Và thế là em cũng sẽ lên xe hoa Nắm tay người đi về vùng đất hứa

Cho tôi cơ hội nói yêu em!

Cho tôi cơ hội nói yêu em!

Tim tôi đây sắp cháy tan rồi... Xin em, một lần thôi, quay lại...

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Bạn buồn vì có một cuộc sống quá bình thường. Sáng uể oải ra khỏi giường vơ vội bộ quần áo không chọn trước. 7 giờ đến cơ quan làm dăm ba việc đã thuộc lòng, nghe sếp phàn nàn này nọ, rồi quanh quẩn mớ giấy tờ chờ 8 tiếng hết chưa. Một ngày trôi qua như đoạn preview đã xem trước cả trăm lần.

Nếu một này em chọn cô đơn

Nếu một này em chọn cô đơn

Khi một mối quan hệ đổ vỡ không phải do tình yêu chưa đủ mà do thiếu đi tình bạn trong nó. Em và anh từ lâu đã không còn là bạn của nhau, đã không còn muốn lắng nghe đối phương và cũng đã không còn muốn hiểu nhau nữa rồi.

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 21/10 - 27/10

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 21/10 - 27/10

Tài vận của tuổi Dậu khá vượng trong tuần này, đặc biệt với những người làm kinh doanh, số tiền bạn kiếm được đủ để bạn sống dư dả đến cuối năm. Chuyện tình cảm của tuổi Dậu trở nên hòa hợp và thăng hoa hơn bao giờ hết do cả hai đều luôn hướng về nhau.

back to top