Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng đợi yêu thương tìm về

2019-07-28 08:20

Tác giả: Thanh xuân


blogradio.vn - Tôi biết cái đích cuối cùng mà bản thân muốn hướng tới chính là hạnh phúc. Và hạnh phúc của tôi chính là ở cạnh những người mà mình yêu thương.

***

Điều ấm áp nhất mà có lẽ mãi sau này tôi không biết có thể trải qua nữa không. Đó là ngồi sau chiếc xe của ba. Ba tôi chạy rất chậm nhưng vững chắc, mang lại cho tôi cảm giác vô cùng yên tâm. Lần nào về quê ba ra đón cũng vậy, tôi lại thả mình vào những dòng  suy nghĩ về tương lai của mình.

Tôi luôn tự hỏi bản thân điều gì đã làm cho ba mẹ cố gắng đến như vậy. Phải chăng đó là vì sự ấm no và hạnh phúc của con cháu. Vạn vật có thể thay đổi chỉ duy nhất tình thân là vẫn vẹn nguyên như thế. Vào một buổi chiều tôi gọi về cho mẹ để hỏi thăm nhà coi sao. Má nói là ba bệnh nằm viện được mấy ngày rồi. Do ba cũng không sao nên mẹ không nói cho tôi nghe. Dẫu biết là như má nói ba sẽ sớm khỏe nhưng tôi vẫn thấy lo lắm. Tôi lặng người lại và thấy thương ba má mình quá.

yeuthuong

Trong nhà ba luôn là người thương tôi nhất, tôi cũng rất thương ba càng thương tôi lại càng xót. Không lâu sau tôi quay trở về nhà, ba chẳng thể đi như bình thường. Giờ ba không thể chạy xe máy nữa. Nhưng tôi nhận ra gia đình tôi ngày càng quan tâm và yêu thương nhau hơn. Má thì lo cho ba từng chút một. Anh trai tôi cũng đã biết phụ giúp ba má một tay để lo cho gia đình. Cảm thấy yên tâm được phần nào vì ít nhất cũng có anh thay tôi ở cùng với ba má.

Hôm nay Sài Gòn lại mưa làm tôi nhớ đến những trận mưa tầm tã ở quê mình. Khi tôi còn nhỏ, nhà lúc đó chưa xây có nhiều chỗ bị dột nước. Gần như đêm nào trời mưa má cũng không ngủ vì thức che cho chúng tôi được ngon giấc. Sau này cuộc sống ấm no hơn cả gia đình tôi cũng chẳng bao giờ quên những năm tháng vất vả đó. Mẹ không hay nói những lời tình cảm, mẹ yêu thương tôi bằng sự quan tâm, chăm sóc ân cần.

Tôi là đứa rất dễ bị đau bụng nên mẹ rất thương và lo. Lúc nào gọi mẹ cũng dặn là phải ăn uống cho đầy đủ, đúng bữa. Nhiều lúc tôi chỉ muốn chạy về nhà để ngồi cạnh mẹ nghe những câu chuyện đời thường. Tôi chưa từng kể cho mẹ nghe về những khó khăn và sự tổn thương của mình nhưng dường như mẹ luôn cảm nhận được và vỗ về tôi. Chắc đó là linh cảm của một người mẹ.

yeuthuong

Cuộc sống xa nhà rất nhiều vất vả nên người ta dễ thân nhau hơn. Có những người đã cùng tôi trải qua rất nhiều điều, cùng nhau cố gắng, giúp đỡ khi khó khăn. Có vài người đã rời đi, vài người khác lại đến. Mỗi khi gặp lại những người của quá khứ tôi vẫn nhớ rõ những điều trước kia và thầm biết ơn họ vì đã xuất hiện. Không phải  vì nhớ mà tôi hối tiếc mà vì đó là quy luật của cuộc sống.

Điều gì cũng cần phải xây dựng thì mới có thể bền vững được.  Đối với tôi họ đều rất tốt nhưng tốt mấy cũng chẳng bằng phù hợp. Thay vì luyến tiếc những kỉ niệm đã trải qua cùng nhau, tôi học cách trân trọng người chọn bên cạnh mình hiện tại. Cùng nhau tạo nên thanh xuân như chúng tôi mong ước.

Tôi biết cái đích cuối cùng mà bản thân muốn hướng tới chính là hạnh phúc. Và hạnh phúc của tôi chính là ở cạnh những người mà mình yêu thương. Nhưng không phải sau này khi tôi đạt được những thứ mà mình đã đặt ra mà là bây giờ. Vì câu chuyện của sau này không ai biết trước được. Bởi vậy tôi luôn dành thời gian cho họ. Những người mà tôi đã may mắn gặp được.

Đặc biệt là gia đình, tổ ấm mà tôi may mắn được sinh ra và lớn lên trong vòng tay ấm áp của cả má lẫn ba. Tôi thương ba, tôi xót má thì tôi lại càng cố gắng sống mạnh mẽ hơn. Vì tôi biết tôi mãi chỉ là đứa trẻ thích ôm tấm lưng của ba mà nhắm mắt chiêm nghiệm về cuộc đời.

© Thanh Xuân – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Trưởng thành rồi mới thấy cuộc đời chẳng bình yên như khi ở bên cạnh ba mẹ

Thanh xuân

Duyên là do trời còn lại là do chúng ta

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Là một người thứ ba, tôi nên trách anh hay trách bản thân mình?

Là một người thứ ba, tôi nên trách anh hay trách bản thân mình?

Tôi nên trách anh hay trách bản thân mình. Trách anh tàn nhẫn, gieo rắc niềm tin và hy vọng cho tôi, rồi quay lưng như không có gì. Hay trách tôi yêu lầm, trao tình yêu không đúng chỗ. Không. Ai đúng ai sai có lẽ không còn quan trọng nữa. Anh trở lại làm người chồng, người cha tốt. Tôi trở lại với cuồng quay công việc. Tất cả trở về quỹ đạo vốn có của nó.

Một mình không cô đơn

Một mình không cô đơn

Nhưng dường như không để sau này có cơ hội cô đơn, tôi với bộ quần áo thơm mùi nước xả đã đứng trước gương nở một nụ cười – là một mình không phải cô đơn. Và niềm vui của một mình tôi sẽ đi tìm nó kể cả trong lúc nấu ăn.

Tâm sự của người làm việc tại nhà trong 3 năm: 'Có đến 7 sai lầm tôi ước mình đã không phạm phải'

Tâm sự của người làm việc tại nhà trong 3 năm: 'Có đến 7 sai lầm tôi ước mình đã không phạm phải'

Hãy cùng đến với câu chuyện của Maria - một tác giả trên Bright Side và đã làm việc tại nhà trong hơn 3 năm. Mới đây, cô đã chia sẻ về những sai lầm mình đã mắc phải, cùng cách để công việc tại gia trở nên suôn sẻ và hiệu quả hơn.

Bí kíp ôn thi dành riêng cho sĩ tử 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

Bí kíp ôn thi dành riêng cho sĩ tử 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

Một vài tuyệt chiêu giúp sĩ tử 12 cung hoàng đạo tăng hiệu quả ôn tập trong tháng 7 này.

Con sẽ cố gắng dành nhiều thời gian hơn để về nhà

Con sẽ cố gắng dành nhiều thời gian hơn để về nhà

Con cảm ơn bố đã luôn bao dung, che chở và âm thầm theo dõi con mỗi ngày. Con rất xin lỗi bố vì nhiều lúc đã hiểu lầm bố, luôn cãi bướng và cái gì cũng muốn tự làm theo ý mình, nhiều lúc con còn hay nói dối. Cuối cùng con muốn nói “Con yêu bố nhiều lắm!”.

Bộ tranh: Chẳng cần lớn lao, tình yêu chỉ cần giản đơn như này thôi!

Bộ tranh: Chẳng cần lớn lao, tình yêu chỉ cần giản đơn như này thôi!

Tình yêu có cần gì nhiều đâu, chỉ cần giản dị như bộ ảnh của họa sĩ Hàn Quốc Myeng Minho này thôi mà.

Nếu ngày trước tôi nói yêu anh

Nếu ngày trước tôi nói yêu anh

Tôi nghĩ, nếu lúc trước, cái lần mà tôi và anh suýt té xe ấy, tôi hoặc anh nói một câu gì đó với đối phương, có lẽ sẽ khác. Nhưng đến cùng, bỏ lỡ, chúng ta vẫn là những người xa lạ quen thuộc thôi.

Em không chờ hạ nói tiếng chia xa

Em không chờ hạ nói tiếng chia xa

Em không chờ hạ nói tiếng chia xa Để từ ấy bằng lăng không về nữa Cơn gió xinh lặng mình trong ít bữa Rồi dạt dào đi đón những cơn mưa.

Tướng mặt của người dễ kết hôn sớm, muốn ế cũng khó

Tướng mặt của người dễ kết hôn sớm, muốn ế cũng khó

Đây chính là những tướng mặt tiêu biểu của team ‘không sợ ế mà chỉ sợ chọn nhầm người’. Cùng xem họ là ai?

Khi anh thành công thì em không còn ở bên anh nữa rồi

Khi anh thành công thì em không còn ở bên anh nữa rồi

Đừng cảm ơn vì em vẫn còn ở cạnh anh nữa vì giờ em phải đi rồi. Em sẽ không đợi anh nữa đâu. Từ nay anh sẽ không phải áp lực gì khi đối diện với em nữa. Em sẽ thôi không ép anh phải lấy em nữa. Anh có quyền được lựa chọn và em cũng vậy.

back to top