Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng để em khóc!

2015-12-01 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Mùa đông sắp đến, chiếc khăn len hai màu trắng đen vẫn còn trong chiếc hộp, có lẽ em sẽ lấy ra khoác cho mình trong những ngày đang tới, để che đi những nỗi cô đơn bên trong và giá lạnh bên ngoài. Chiếc hộp ấy em định tặng anh vào mùa đông năm trước. Ai ngờ, vào những ngày se sắt, riêng em thành kẻ cô đơn.

***Nghe và cảm nhận bài hát Đừng để em khóc (Hòa Mi)

"Và rồi một ngày một ngày ngồi mãi nhớ về anh, một người tuyệt vời hiện hữu trong tim em, một người tình cờ làm trái tim của em bật khóc khi mỗi đêm về..."


Anh biết không? Mỗi khi có ai vô tình hát lại bài hát này em lại nhớ đến anh, vì chính anh bảo em nghe thử. Em nói nó buồn, anh cười và lý lẽ: "Buồn mới đẹp."

Ừ thì buồn mới đẹp nên đến bây giờ em cũng còn mãi buồn vì chuyện đã dở dang. Anh cũng thương em nhưng những gì trong quá khứ cứ đeo đày anh mãi. Anh thích nghe nhạc buồn, anh thích cà phê một mình, mà cà phê phải thật đắng nữa! Anh cứ lặng im như thế cho đến khi chúng ta chẳng còn đủ kiên nhẫn để mong đợi điều gì hơn nữa ở đối phương.

Trong lặng lẽ, chúng mình rời bỏ nhau, rồi bặt tin cho đến bây giờ.

Yêu thương à! Anh có khỏe?

đừng để em khóc

Tháng 10 đi qua với những nhớ mong, em giữ riêng cho em, mơ hồ rồi đứt quãng. Mùa đông sắp đến, chiếc khăn len hai màu trắng đen vẫn còn trong chiếc hộp, có lẽ em sẽ lấy ra khoác cho mình trong những ngày đang tới, để che đi những nỗi cô đơn bên trong và giá lạnh bên ngoài. Chiếc hộp ấy em định tặng anh vào mùa đông năm trước. Ai ngờ, vào những ngày se sắt, riêng em thành kẻ cô đơn.

"Giờ còn lại gì ngoài nhớ thương về anh, khi em nhắm mắt cũng chỉ nghĩ đến anh. Người luôn hiện diện trong mỗi giấc mơ, một người mãi không thuộc về em..."


Anh à! Trong những ngày em mỏi mòn gom ký ức xa xôi, cũng có một người nói thương em đi đến, nhưng em sợ khi mở lòng ra đón nhận em lại làm tổn thương người ta như khoảng thời gian em bên cạnh anh. Cái khổ đau khi ghen hờn với người ở trong tiềm thức, vừa đau đớn vừa dằn vặt, trái tim đôi lúc muốn nghẹn ngào. Em thấy bản thân ích kỷ mà lại quá đáng thương...

"Tại sao anh lại đến? Tại sao em lại khóc vì mãi thương, mãi nhớ về anh?

Dù em biết, anh sẽ mãi không thuộc về em...về em.

Đợi chờ một người chỉ mãi đến trong giấc mơ..."

Giá như, bây giờ em chỉ biết giá cho tất cả. Giá như ngày đó không yêu anh hoặc giá như em cố gắng hiểu hay níu với anh thì bây giờ có khác?

Em không trả lời được, em không thể không khóc khi trong lòng cứ rối rắm thật nhiều. Vẫn là anh như lúc trước, hay trầm tư, ít nói, vẫn cô đơn hoặc hạnh phúc bên cạnh người mang đến cho anh những tháng ngày đẹp tươi vui vẻ... em rất muốn biết nhưng em sợ phải biết.

Em nên tìm lại anh, hay em phải tìm quên?

Đừng để em phải khóc..

...được không?

© Thúy Nhân – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người đến rồi đi cũng là lẽ thường tình trong dòng đời vội vã

Người đến rồi đi cũng là lẽ thường tình trong dòng đời vội vã

Vì rằng người đến rồi đi, cũng là lẽ bình thường trong dòng đời này mà thôi. Tiếng đàn ấy, tôi xin cất vào góc ký ức riêng, như hòn ngọc thắp sáng trái tim tôi mỗi khi yếu lòng, như ngọn hải đăng trên biển soi đường chỉ lối cho tôi đi đến bến bờ của niềm vui và hạnh phúc.

10 hành động tưởng vô hại mà hại không tưởng khiến bạn mất điểm trong mắt người khác

10 hành động tưởng vô hại mà hại không tưởng khiến bạn mất điểm trong mắt người khác

Đây là những sai lầm trong giao tiếp mà rất nhiều người mắc phải, khiến bản thân họ "mất điểm" trong mắt người đối diện.

Một chút thấu hiểu con người

Một chút thấu hiểu con người

Suy cho cùng tất cả những sự khó chịu và bực tức đó đều là chúng ta gánh lấy, ta tự làm khổ tâm tư mình. Để sống vui vẻ hơn hãy trở thành người vị tha, bao dung hơn đối với người khác.

Có phải anh đã quá ích kỷ nên mới để mất em?

Có phải anh đã quá ích kỷ nên mới để mất em?

Suy cho cùng, ích kỷ là do ta muốn giữ ai đó bên mình hay chỉ muốn mang đến cảm giác an toàn cho bản thân mà thôi. Tôi sẽ không để sự ích kỷ của mình gặm nhấm đi kỉ niệm của tôi và em, tôi chỉ mong sự ích kỷ của mình khép dần lại để một lần nữa tôi được yêu em trọn tình hơn.

Cánh hoa phượng cuối cùng

Cánh hoa phượng cuối cùng

Cánh hoa phượng cuối cùng của mùa hè tôi còn được gọi là học sinh của trường như cái đóng dấu của một tấm bằng tốt nghiệp. Tấm bằng tốt nghiệp cấp 2 và chỉ sau hôm nay tôi sẽ được gọi là cựu học sinh rồi. Nhưng tôi biết mùa hè tôi vừa cầm trên tay sẽ còn mãi trong kí ức những ai đã đi qua những mùa hè của thời học sinh.

Chào thanh xuân của tớ, mong cậu luôn hạnh phúc và thành công

Chào thanh xuân của tớ, mong cậu luôn hạnh phúc và thành công

Năm tháng đó tớ cảm ơn cậu vì đã cho tớ biết cảm giác lần đầu tiên thích một người thật lòng như thế nào. Cảm ơn vì đã xuất hiện trong những năm tháng ngọt ngào nhất dù bông hoa rực rỡ nhất đã không nở trong trái tim của cậu. Chào thanh xuân của tớ, mong cậu luôn hạnh phúc và thành công.

Tuổi 29 em có gì trong tay?

Tuổi 29 em có gì trong tay?

Tuổi 29, em có gì trong tay?

Em chỉ cần một góc nhỏ trong tim

Em chỉ cần một góc nhỏ trong tim

Để mọi người không cho em vào quên lãng Em chỉ cần một góc nhỏ trong tim.

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Cùng xem tháng 8 này điều gì đang chờ đợi 12 con giáp nhé!

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng.

back to top