Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đứng dậy mà đi, con gái à!

2014-11-24 01:00

Tác giả:


Blog Family - Trong tình yêu, không có ai đúng ai sai, cũng đừng trách cứ số phận hay định mệnh. Chỉ cần góp nhặt những yêu thương, con sẽ tìm thấy hạnh phúc riêng cho mình, tin mẹ đi nhé. Tình yêu đang chờ con phía trước, hãy đứng dậy và đi, con gái à…

***

Nét chữ nghệch ngoạc trên trang giấy nhòe đi khiến mẹ không ngừng suy nghĩ, phải chăng con đã khóc?

Ngày hôm qua, con vô tình đánh rơi lá thư viết vội trong ngăn bàn.

Ngày hôm qua ai đón đưa con qua những hàng cây cuối phố?

Ngày hôm qua…

Con bước vào tuổi 18 với những dại khờ non nớt, những rung động đầu đời khiến con chìm đắm trong ngọt ngào và cũng đầy nước mắt. Tất cả dường như hiện lên trong đôi mắt u buồn của con dù đôi lúc con cố tỏ ra mạnh mẽ trước bố mẹ như thế nào đi chăng nữa. Và mẹ biết điều đó.

18 tuổi, con chưa trưởng thành hẳn song cũng không còn là cô bé hay hờn hay dỗi. Tình yêu đầu đời đối với con trong sáng và ngây thơ không vướng chút bụi trần. Thất bại ở mối tình đầu khiến tim con đau đớn, những cảm giác ấy mẹ hiểu cả, bởi vì mẹ đã từng trải qua.

đứng dậy mà đi

Con gái của mẹ, thực ra mối tình đầu của mẹ chẳng phải người đàn ông hằng ngày con vẫn gọi là “bố”. Ngày ấy mẹ trao cả con tim yêu đương nồng cháy cho người ấy, để rồi sau lần đổ vỡ, mẹ khóc như điên như dại, tự dày vò bản thân bằng những cách rất ngu ngốc.

Đã có lúc mẹ nghĩ sẽ chẳng còn ai trên đời này làm tim mẹ lạc nhịp được nữa. Mẹ thu mình vào trong vỏ ốc tự tao ra, khép chặt mọi yêu thương.

Và rồi bố con xuất hiện, chàng trai có vẻ hiền lành chất phát đã hạ gục trái tim mẹ. Tình yêu của bố sưởi ấm con tim giá lạnh, hàn gắn lại trái tim vỡ vụn, khiến mẹ nhận ra rằng đâu đó trong cuộc sống vẫn còn tình yêu.

Mối tình đầu dở dang ấy mẹ đem cất giữ vào sâu trong tim như một mảng kí ức đẹp của thời tuổi trẻ, để nhớ để thương. Làm sao có thể quên khi mà đó là những xúc cảm đầu ngây ngô nhất!

Con gái bé bỏng, mẹ biết trái tim nhỏ bé của con đã bị tổn thương, những mảnh vỡ cứa vào tim con đau buốt làm mẹ chẳng thể ngủ yên. Mẹ sợ con sẽ lạc dần vào những yếu đuối không lối thoát.

Mẹ biết những thương tổn mà con chịu đựng. Hãy cứ khóc nếu con buồn, hãy cứ gào thét nếu con muốn, như thế nỗi buồn sẽ vơi đi và lòng con thanh thản hơn rất nhiều. Đừng tự nhốt mình vào trong nỗi đau, cũng đừng ngụy trang bằng những nụ cười gượng gạo, như thế giả tạo lắm, con à.

Con gái, đừng trách người ta bỏ rơi con, cũng đừng tự trách bản thân mình không tốt, hãy tin đó là duyên chưa đến.

Hạnh phúc của con đang ở trạm kế tiếp, chỉ cần con có đủ dũng cảm và sức mạnh vượt qua hay không thôi. Mẹ biết là rất khó, bởi vì quá khứ mẹ đã từng như con. Con hãy mở lòng ra, đón nhận những gì đẹp đẽ nhất của cuộc đời bởi còn nhiều thứ quý giá hơn tình yêu.

Người ta bảo: “Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió chong chóng sẽ quay, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”. Bởi vì yêu thương chưa đủ nên hạnh phúc chưa trọn vẹn, chỉ đơn giản vậy thôi.

Trong tình yêu, không có ai đúng ai sai, cũng đừng trách cứ số phận hay định mệnh. Chỉ cần góp nhặt những yêu thương, con sẽ tìm thấy hạnh phúc riêng cho mình, tin mẹ đi nhé.

Con gái yêu, 18 tuổi rồi đấy, mở lòng và cảm nhận tình yêu sẽ đến. Nỗi đau rồi sẽ qua, mọi thứ rồi sẽ chỉ là những kỉ niệm dẫu chẳng ngọt ngào như con nếm trải. Đã là quá khứ, hãy để nó ngủ yên. Buồn hôm nay thôi con nhé, ngày mai hãy mạnh mẽ lên. Tình yêu đang chờ con phía trước, hãy đứng dậy và đi, con gái à…
  • Tử Hạ

Bài viết tham dự tuyển tập "Mở lòng & Yêu đi!". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn like, share và bình luận bằng plug-in mạng xã hội ở chân bài viết. Lượt like, share và comment được tính bằng hệ thống đếm tự động.



Click vào đây để theo dõi thông tin chi tiết


Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vnblogviet.com.vn.

yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Âm vang tháng Tư

Âm vang tháng Tư

Mỗi độ tháng Tư về, đất trời như ngân lên những dư âm của bản hùng ca bất tử. Âm vang của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn vọng mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.

Hãy cứ yêu hết mình

Hãy cứ yêu hết mình

Một cánh cửa khép lại chưa chắc tất cả cánh cửa đều khép lại với ta nên hãy cứ yêu và đừng lo sợ bởi tổn thương rồi sẽ giúp bạn nhận ra ai thật lòng với bạn mà thôi.

Chấp niệm

Chấp niệm

Nếu có thể gửi một điều gì đó về quá khứ, tối sẽ quay lại một buổi chiều tan học, bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn phía sau - và mỉm cười với chàng trai luôn giữ khoảng cách ấy. Để anh biết rằng, dù muộn màng, tôi đã thấy anh. Và rằng, yêu một người không có nghĩa là phải đi cùng họ vào bóng tối. Đôi khi yêu là ước mong người ấy đủ can đảm ở lại với ánh sáng - ngay cả khi mình không còn ở đó nữa.

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Mình là ai giữa cuộc đời này?”... Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, có người có thể dõng dạc tuyên bố về bản thân một cách đầy tự hào, có người chỉ khiêm tốn nhẹ đáp nhưng ánh mắt thì tràn đầy ý cười, có người lại chọn cho mình một khoảng lặng và có người… lại chẳng có nổi lời giải đáp.

Thời thanh xuân đáng nhớ

Thời thanh xuân đáng nhớ

Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

back to top