Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dù tim em không chỉ mình anh nhưng người em chọn là anh

2011-05-12 09:09

Tác giả:


Blog Việt


Thư gửi chồng yêu

Chồng yêu dấu,

Sẽ có những lúc em làm chồng buồn, vì sao chồng biết không? Vì em không phải là một người con gái toàn tâm toàn ý yêu chồng như chồng mong đợi. Vì sẽ có những lúc chồng vô tình thấy em thẫn thờ trước màn hình máy tính hay nhìn ra xa xăm với một khúc nhạc buồn hay một ca khúc thất tình nhẹ nhàng lãng mạn, đó là lúc em đang nhớ về một người cũ...Cho dù khi em quyết định gắn bó suốt đời với chồng, thì người ấy trong em vẫn không thể tan biến được. Em, dù đã cố tình giấu mối tình ấy vào một góc khuất trong trái tim, nhưng nếu chồng muốn biết, em sẽ không ngại chia sẻ. Em không muốn giấu, vì em tin chồng em sẽ hiểu. Em đã từng yêu, đã từng có những kỷ niệm đẹp, cũng đã từng trải qua những cung bậc cảm xúc yêu ghét giận hờn, và cuối cùng là cảm giác đau đớn chia tay...Tại sao em phải quên, tại sao em phải che giấu?

Dù không thể nói chồng đừng để ý, chồng đừng buồn, vì em biết nếu yêu em chồng sẽ không thể làm được điều đó. Nhưng em chỉ muốn nói với chồng rằng, chồng hãy yên tâm, lý trí và con tim em sẽ dẫn lối để em không bao giờ làm gì có lỗi với chồng.

Em đến với chồng chẳng phải bằng tình yêu sét đánh, cũng chẳng phải do sự tình cờ lãng mạn, chỉ là vì bố mẹ hai bên sắp xếp gặp gỡ mà thôi. Thế nên tình cảm nó cũng tiến triển từ từ, mơ hồ lắm để có lúc em nghĩ rằng mình sẽ chẳng thể là gì của nhau. Em biết chồng không nghĩ thế, em biết từ lúc gặp em chồng đã có tình cảm với em rồi. Em biết mỗi lần đi chơi, chồng muốn lắm được cầm lấy tay em mà không thể. Chồng tinh tế lắm, vì chồng biết là em không muốn mà. Rồi một thời gian dài, mình chẳng gặp gỡ, chồng thắc mắc không hiểu vì sao lần hẹn nào em cũng từ chối, để rồi sau nhiều lần như thế, chồng cũng thôi không nhắn tin hẹn hò... Đó là lúc em bắt đầu yêu, nhưng người đó chẳng phải là chồng...

Ảnh minh họa: Chrystalblueisboo

Em đã nghĩ rằng tình yêu là tất cả, có tình yêu thì mọi khó khăn cũng sẽ vượt qua. Em đã mơ mộng nhiều lắm, cho một tình yêu đầu tiên để rồi thất vọng nhận ra rằng chuyện tình cảm không đơn giản như mình vẫn tưởng.

Chia tay mối tình đầu...

Em đau khổ, vật vã, và ốm 2 tuần. Rồi em xác định, mình phải mạnh mẽ, và mình còn nhiều việc cần giải quyết ở phía trước. Em trở lại với cuộc sống như trước đây, nhưng trong lòng em giờ nặng thêm một nỗi buồn...

Chồng không thể biết chuyện gì đến với em. Nhưng sau một thời gian dài không liên lạc ấy, chồng...trở lại, cứ như chồng biết rằng, lúc ấy là lúc em cần một bờ vai.

Rồi vì em đang cần giải toả tâm trạng nặng trĩu của mình, em đồng ý đi chơi với chồng nhiều hơn. Rồi không hiểu vì sao, chồng hẹn hò em mỗi tuần 1 rồi 2 rồi 3 buổi. Chồng nói thường xuyên hơn những chuyện gia đình chồng, những chuyện tương lai, em ngồi nghe và chỉ cười...nghĩ rằng trước đây mình cũng vô tâm quá, chuyện nhà mình thì người ta biết rõ, chuyện nhà người ta mình lại chẳng biết chút gì...chắc vì sự quan tâm đến đối phương của mình không giống nhau.

Ảnh minh họa: rubixcu8e

Rồi như một thói quen, đôi lúc em bắt đầu thấy nhớ chồng, và vui lắm mỗi lần gặp gỡ...

Rồi như một lẽ tất nhiên, chồng nói chồng yêu em sau một thời gian hò hẹn...

Em... bảo rằng em cần thời gian...Chồng bảo rằng chồng sẽ đợi ngày đó!

Ngày đó...cũng chẳng xa lắm chồng nhỉ, vì lúc ngồi viết những dòng này, em đã đồng ý sẽ là vợ của chồng rồi.

Và nếu đọc những dòng này, chồng sẽ biết rằng cho dù trong tim em không chỉ có chồng, nhưng người em chọn là chồng, và vì em là người có lòng tự tôn cực kỳ cao, nên chồng yên tâm rằng em sẽ mãi mãi tôn trọng quyết định của mình chồng nhé!


Cuối cùng, hơn tất cả, em muốn một lần được nói với chồng rằng: “Em yêu anh lắm, chồng yêu!”

  • Gửi từ email Nguyễn Linh Chi - nguyenlinhchi.hup@

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogviet@dalink.vn


Chỉ cần nhớ số Blog Radio yêu thích và bấm phím, bạn sẽ được hòa mình vào những câu chuyện, những bản nhạc ấn tượng của Blog Radio đã in sâu trong tâm trí bạn!


Click chuột để trở thành Fan của Blog Việt, bạn sẽ thấy nhịp sống Blogging mang tiếng đồng điệu với bản thân mình...


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top