Dù bao lâu em vẫn đợi
2015-06-25 01:00
Tác giả:
Tình yêu làm cho ta hạnh phúc nhưng cũng làm cho ta đau khổ.
Nhưng tôi khuyên bạn hãy thử yêu ít nhất là một lần.
Có thể bạn sẽ tìm được hạnh phúc cho lần đầu đó.
Còn ai đã thử nhưng chưa tìm đựơc hạnh phúc, hãy thử tìm một lần nữa, bạn sẽ tìm được một nửa của mình.
Đừng bao giờ để mình là một người khép kín, hãy mở rộng con tim mình ra, còn nhiều người đang chờ bạn đồng ý.

Lặng mình ngắm nhìn cảnh đêm thơ mộng của Hà Nội đêm khuya, từng đợt gió nhẹ luồn qua kẽ tóc khiến cô bình yên đến lạ kì. Đêm nay, lại một đêm nữa cô ngồi cạnh ban công để nhớ về anh – người con trai của quá khứ.
Bốn năm trước, cô và anh quen nhau trong một chuyến tình nguyện mùa hè xanh tại một xã nghèo của tỉnh. Ngày ấy, cô chân ướt chân ráo bước vào ngôi nhà tình nguyện với vẻ mặt ngu ngơ. Còn anh, một chàng trai cao lớn,với nước da trắng cùng cặp kính tri thức luôn khiến các bạn nữ phải để ý. Chương trình tình nguyện của đoàn diễn ra trong vỏn vẹn 7 ngày trời, mọi người ai cũng đều làm việc đầy nhiệt huyết và nghiêm túc. Cũng trong quãng thời gian ấy, có rất nhiều kỉ niệm đẹp giữa cô và anh. Cô nhớ như in những lần anh lanh chanh đòi rửa bát cho cả hôi, để rồi kéo bằng được cô theo để rửa bát;cũng có những hôm cả đội đang làm việc ngoài đồng giúp các bác nông dân thì trời bất chợt đổ mưa, cô và anh như hai đứa trẻ nô đùa dưới mưa; những tối cô đang nói chuyện điện thoại với bố mẹ thì anh chạy đến bẹo má cô rồi chạy đi như thể chả có gì, còn nhiều lắm những kỉ niệm mà cô không thể nào quên. Cùng chính chuyến tình nguyện ý nghĩa đó như một khởi đầu cho chuyện tình giữa anh và cô.
Người ta thường nói cái gì đến quá dễ dàng thì cũng dễ dàng ra đi. Nhưng không, với cô điều đó hoàn toàn sai. Hơn một tháng sau chuyến tình nguyện thực tế đó, cô và anh chính thức yêu nhau. Phải chăng điều đó xảy ra quá nhanh so với quy luật bình thường? Điều này cô không thể biết trước được, nhưng cô biết mình yêu anh nhiều hơn thế.
Nhớ lại ngày ấy, biết anh từ bỏ ý định du học vì cô, cô đã rất buồn. Tự trọng trong cô không cho phép anh từ bỏ như vậy. Chính vì vậy, cô luôn vui vẻ động viên anh nhất định phải học thật tốt để đi du học : “Nếu anh sang Đức học tập tốt thì tương lai anh sẽ không để vợ con anh phải khổ”. Sự cổ vũ của cô khiến anh tin tưởng và yên tâm hơn rất nhiều. thế nhưng có ai biết được đằng sau vẻ mặt tươi cười động viên đó là nỗi buồn và sự giằng xé trong tim khi cô nghĩ đến chuyện mình sắp phải xa anh? Nỗi đau đó hơn gấp vạn lần nỗi đau thể xác bởi cô biết làm sao mình có thể sống với nỗi cô đơn mà không có anh bên cạnh?

Và rồi cái ngày ấy cũng đến, sau một năm rưỡi hai đứa yêu nhau, là chừng ấy những kỉ niệm đẹp không thể nào quên. Đúng cái ngày định mệnh giữa tháng hai, khi các đôi yêu nhau dành cho nhau những bó hoa, những thanh socola tuyệt vời thì cô lại gửi cho anh quá nhiều nước mắt. Tiễn anh đi tại sân bay, mặt cô không một chút khí sắc, cũng không biểu hiện lên một cảm xúc rõ ràng. Bắt gặp ánh mắt chờ đợi từ phía anh, cô cười mỉm và tiến lại gần anh hơn: “Tạm biệt anh”. Đó là ba từ cô đủ sức để nói với anh lúc đó. Nhìn bóng anh khuất xa dần, cô quay đầu chạy đi thật nhanh như trốn chạy thực tế. Tất cả đều đã quá muộn, vỡ òa trong nước mắt, cô không ngừng tự trách mình: “Tại sao lại nói với anh như vậy, tại sao lại yếu đuối như vậy? Chẳng phải có rất nhiều điều muốn nói với anh sao?”
Quay trở về với hiện tại, nhìn cốc cà phê đã nguội lạnh từ lúc nào, cô chỉ biết thở dài ngao ngán. Những giọt nước mắt trên gương mặt cô vẫn cứ rơi không ngừng, cô luôn thích cảm giác một mình một không gian để nghĩ về người ấy, người để lại cho cô quá nhiều nỗi đau.
Cô ghét anh, ghét anh lúc nào cũng mỉm cười nắm tay cô đi trên đường phố, mặc kệ cho người đời nhìn ngó.
Cô ghét những món ăn do anh nấu, lúc nào cũng ca than bài ca “Ăn nhiều dầu ăn sẽ chóng béo”.
Ghét cả những buổi chiều yên tĩnh, anh chỉ chống cằm nhìn chằm chằm cô đang làm bài tập mà không nói một lời nào.
Ghét những lần anh cốc đầu cô thật đau vì cái tội thở dài, cái tội ăn mì tôm thay cơm
Và cô ghét nhất là cái cảm giác Anh khiến cô nhớ anh nhiều đến vậy, nhớ đến không thể nào quên được.

Ngày ấy anh hỏi cô: “Em sẽ chờ ngày anh trở về chứ?”, cô nhìn thẳng vào mắt anh, lắc đầu. “Làm sao em đủ sức chờ đợi anh tận gần 10 năm được chứ, chả có bố mẹ nào cho phép con gái mình độc thân đến tận 30 tuổi cả, cũng chẳng thể nào khẳng định được em có thể yêu xa lâu đến vậy được mà”.
Nhận được câu trả lời đó, anh rất buồn, cô biết, nhưng đó là những lời nói thật mà anh không thể chối cãi. Hai người chỉ có thể hứa với nhau rằng sẽ vẫn yêu khi còn có thể.
Đã 3 năm kể từ ngày anh đi, giờ đây sự liên kết giữa cô và anh dường như là con số 0, không một tin nhắn, không một cuộc gọi, không một tin tức về anh, thứ duy nhất tồn tại trong cô đó là tình yêu. Phải, cô vẫn luôn yêu anh như vậy, càng xa anh, cô càng nhớ anh nhiều hơn, yêu anh nhiều hơn. Thỉnh thoảng vẫn có một số lạ nước ngoài gọi vào số cô, nhưng khi bắt máy, đầu dây bên kia chỉ là sự im lặng. Cô tin đó chắc chắn là anh, và chính niềm tin đó đã tạo động lực để cô phấn đấu có được sự nghiệp như ngày hôm nay. Với trái tim thổn thức bao ngày, cô thầm hứa với anh: “Nhất định sẽ đợi anh trở về, em hứa đấy! Phải đợi anh về để còn làm cô dâu của anh, em tin mình làm được”.
Người ta nói yêu xa rất đau khổ, cần phải kiên trì cố gắng lắm mới giữ được tình yêu đẹp. Nếu chúng ta biết trân trọng tình yêu, thì sự đau khổ đó cũng sẽ nhanh chóng biến thành động lực và sức mạnh để ta phấn đấu.
© Vuong Vu – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.


