Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đông về phố cõng nắng đi đâu?

2015-12-31 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Ta nhớ những kỷ niệm cùng người trên con đường đầy nắng, nhớ cái màu vàng hanh hao của nắng vương đầy trên mái tóc người thương. Nắng đưa ta đến bên nhau, để rồi đông sang nắng tắt, người cũng bỏ đi từ độ nào.


***

Ai chở đông về rồi bỏ lại giữa phố xa

Để cái rét cứ gần thêm gang tấc

Nắng hanh hao ai vô tình đem cất

Hạt mưa buồn lạnh lẽo đón mùa sang

Đông về, phố cõng nắng đi đâu? Để gió cứ hả hê chờn vờn trong giá buốt. Trời chẳng còn xanh, mây lảng bảng trôi từng màu xám xịt, ta nghe lòng mình cũng nặng trĩu những tương tư.

Đông về, ôm trọn phố vào lòng trong cái lạnh căm căm, sương chùng chình, nhởn nhơ lang thang trên từng cung đường chênh chao lá rụng. Gió bấc rít mạnh từng hồi như vô vàn vết cứa cào xé lạnh thấu tâm can, ta vội đưa đôi bàn tay gầy lên hít hà tìm một vài hơi ấm rồi ủ mình trong chiếc khăn to sụ hòa vào dòng người ồn ào, tấp nập.

Đông về khiến con người ta dễ cảm thấy lạc lõng giữa cô đơn để rồi lại chênh vênh giữa hai chiều quên – nhớ. Ta nghe đâu đó bước chân ai vội vã, lướt ngang qua nhưng lạnh lùng, vô tình đến lạ và bất giác làm ta nhớ một người – người lạ đã từng quen.

  Đông về phố cõng nắng đi đâu?

Ta nhớ những mùa phố vẫn còn vương đầy nắng ấm, những vạt nắng cuộn tròn tinh nghịch rượt đuổi theo nhau trên từng vòm lá.

Ta nhớ những kỷ niệm cùng người trên con đường đầy nắng, nhớ cái màu vàng hanh hao của nắng vương đầy trên mái tóc người thương. Nắng đưa ta đến bên nhau, để rồi đông sang nắng tắt, người cũng bỏ đi từ độ nào. Phố vô tình cõng nắng đi đâu để bây giờ khiến lòng ai chồng chất những suy tư mà ôm niềm đau của một thời xưa cũ. Ai vô tình đã đẩy nắng đi xa, đã giấu nắng vào ngóc ngách nào mà ta tìm hoài chẳng thấy. Chỉ còn một mùa héo tàn, ảm đạm và loang lổ những vết xước tận đáy con tim.

Đông về, phố ngâm mình trong giá rét, ta ngồi im nghe mưa rớt bên thềm. Mưa làm cho cái lạnh càng tê tái hơn, làm cho nỗi cô đơn càng hằn sâu từng vết.

Đông về! Phố cõng nắng đi đâu?

© Mai Vàng – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Âm vang tháng Tư

Âm vang tháng Tư

Mỗi độ tháng Tư về, đất trời như ngân lên những dư âm của bản hùng ca bất tử. Âm vang của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn vọng mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.

Hãy cứ yêu hết mình

Hãy cứ yêu hết mình

Một cánh cửa khép lại chưa chắc tất cả cánh cửa đều khép lại với ta nên hãy cứ yêu và đừng lo sợ bởi tổn thương rồi sẽ giúp bạn nhận ra ai thật lòng với bạn mà thôi.

Chấp niệm

Chấp niệm

Nếu có thể gửi một điều gì đó về quá khứ, tối sẽ quay lại một buổi chiều tan học, bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn phía sau - và mỉm cười với chàng trai luôn giữ khoảng cách ấy. Để anh biết rằng, dù muộn màng, tôi đã thấy anh. Và rằng, yêu một người không có nghĩa là phải đi cùng họ vào bóng tối. Đôi khi yêu là ước mong người ấy đủ can đảm ở lại với ánh sáng - ngay cả khi mình không còn ở đó nữa.

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Mình là ai giữa cuộc đời này?”... Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, có người có thể dõng dạc tuyên bố về bản thân một cách đầy tự hào, có người chỉ khiêm tốn nhẹ đáp nhưng ánh mắt thì tràn đầy ý cười, có người lại chọn cho mình một khoảng lặng và có người… lại chẳng có nổi lời giải đáp.

Thời thanh xuân đáng nhớ

Thời thanh xuân đáng nhớ

Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

back to top