Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đón cơn gió vào lòng

2013-10-08 10:02

Tác giả:


Anh - người con trai của quá khứ, người mà em đã dành hết những năm tháng bồng bột cùa tuổi trẻ để yêu thương, em hi vọng anh sẽ sống tốt, sẽ tìm thấy một cô gái để anh gửi gắm hạnh phúc cả đời của mình.

***

Đã bao lâu rồi anh nhỉ? Từ ngày chúng ta bước qua nhau, mỗi người chọn cho mình một con đường riêng biệt, không giao nhau, không thuộc về nhau. Bao nhiêu thời gian rồi? Một tháng… ba tháng… một năm… hai năm… Em đã xa anh lâu như vậy rồi à? Trong quãng thời gian đó anh vẫn sống tốt chứ? Có hay không đã tìm thấy nửa kia của mình?

Có lẽ Sài Gòn mùa này vẫn nắng, nhưng Hà Nội trời chuyển dần sang đông mất rồi. Từng cơn gió thổi, đập vào ô cửa sổ nhỏ phòng em, em lại thấy lòng mình lạnh thêm một chút và nỗi nhớ thì dày thêm. Lúc này ở Sài Gòn ấm áp, anh có nhớ về em chút nào không anh? Hay là trái tim anh còn đng dành để nhớ về một cô gái khác? Chỉ cần nghĩ vậy thôi, tim em sẽ lại nhói lên từng đợt.

chuông gió

Hai năm rồi. Hai năm em xa anh, xa Sài Gòn ấm áp để trở về với cái lạnh cắt da cắt thịt của Hà Nội. Em đôi lúc không biết quyết định ra đi của mình có đúng hay không, nhưng trong suốt quãng thời gian bên anh em nhận ra được nhiều điều. Và điều quan trọng nhất là… Hình như, chưa khi nào anh thực sự thuộc về em, dù chỉ là một ngày thôi. Anh bận rộn với công việc, bận rộn với các mối quan hệ bạn bè, đến mức chẳng còn thời gian dành cho em nữa.

Em đã từng nghĩ...

Nếu như lúc trước, khi bên em, anh bớt lạnh lùng đi một chút, em sẽ không phải khóc vì có cảm giác anh quá hững hờ với em chứ?

Nếu như lúc trước, khi bên em, anh nắm tay em mỗi lần qua đường, em sẽ không phải dò dẫm tìm phương hướng trên chính con đường của mình chứ?

Nếu như lúc trước, khi bên em, những lúc em yếu đuối và tổn thương, anh ở bên cho em mượn bờ vai để dựa vào, bây giờ em sẽ là cô gái hạnh phúc nhất chứ?

Và nếu như... nếu như lúc trước, khi bên em, anh yêu em nhiều hơn, kết thúc của chúng ta sẽ không như bây giờ chứ?


Con người luôn tự giả sử cho cuộc sống của mình vô số điều "Nếu như..." nhưng vô số điều ấy sẽ chẳng bao giờ thực hiện được. Lỗi lầm của hiên tại có thể dùng tương lai để bù đắp. Thế còn lỗi lầm của quá khứ, liệu có chuộc lại được không anh? Nếu là có thì chuộc lại bằng cách nào?

Quay lại Hà Nội hai năm rồi, đôi lúc em vẫn chưa quen thuộc lắm với khí hậu thất thường nơi đây. Trong ký ức của em lưu giữ một Sài Gòn nắng ấm nhưng vẫn còn chỗ trống dành cho một Hà Nội lạnh buốt những ngày đông. Hai năm ở Hà Nội, em chưa từng bắt đầu một mối quan hệ mới. Một phần vì trong em vẫn còn tình cảm dành cho anh. Phần nhiều hơn vì em chưa sẵn sàng với bất cứ thay đổi nào trong cuộc sống của em nữa.

mở lòng

Ngày hôm trước lang thang trên phố, tình cờ nghe lại giai điệu bài hát năm xưa chúng ta cùng nghe. Nhưng mà lần này không phải là dương cầm nữa anh ạ. Vẫn là bản nhạc cụ nhưng người năm xưa đã chẳng còn và bản nhạc thì đã được chơi bằng một loại nhạc cụ khác. Là ghita đó anh. Không phải khi ở bên nhau đã có lúc em làm nũng đòi anh phải chơi bản nhạc đó bằng đàn ghita hay sao? Bây giờ được nghe rồi, nhưng sao em lại chẳng vui chút nào?

Tiếng đàn của một người con trai nào đó - một người có đôi mắt rất sáng. Em đã đứng lặng cả buổi chiều, chỉ để nghe anh ta đàn đi đàn lại một bản nhạc. Anh biết không? Em đã nghĩ, lúc này có lẽ em nên thử bắt đầu lại từ đầu. 25 tuổi. Em vẫn còn trẻ. Em còn cả tương lai đang rộng mở phía trước. Em cần mạnh mẽ bước tiếp con đường mà em đang đi. Trên còn đường ấy, ở phía trước có một người đang chờ em, để nắm tay em, cùng em vượt qua những khó khăn, thử thách của cuộc sống.

Anh - người con trai của quá khứ, người mà em đã dành hết những năm tháng bồng bột cùa tuổi trẻ để yêu thương, em hi vọng anh sẽ sống tốt, sẽ tìm thấy một cô gái để anh gửi gắm hạnh phúc cả đời của mình.


Trước đây em từng nói với anh, em yêu nắng ấm của Sài Gòn, nhưng bây giờ em cũng yêu những cơn gió lạnh của mùa đông Hà Nội nữa. Nhiều lúc gió vô tình nhưng nhờ gió mà những nỗi buồn trong em vơi bớt phần nào. Em nhận ra, có rất nhiều người yêu thương em. Và có một cơn gió luôn lặng lẽ theo sau em suốt một năm qua nữa. Đến lúc nên mở lòng ra và đón cơn gió đó vào rồi anh nhỉ.

Sài Gòn, tạm biệt anh!

Đợi em yêu anh - gió Hà Nội!

Mai lại là một ngày mới...

Em sẽ bắt đầu một cuộc sống không anh...

Bắt đầu lại nhé... Cười lên và hạnh phúc hơn...

•    Gửi từ Vũ Dạ Anh <leanh1911@>



Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

Người mang chiếc ô

Người mang chiếc ô

Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.

Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng

Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng

Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.

back to top