Phát thanh xúc cảm của bạn !

Độc thân để cho bản thân mình một cơ hội (Cafe Vlog)

2018-03-08 11:27

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

blogradio.vn - Độc thân là để tự cho bản thân một cơ hội. Vì là một cô gái độc thân, em đặt bản thân mình lên đầu tiên, yêu lấy mình trước. Vậy nên những cơ hội luôn đến với em tình cờ, theo một cách tự nhiên nhất, không cưỡng cầu.

***

Độc thân là khi đã ngót đầu ba rồi, mà sáng thức dậy, vươn vai bống thấy cô đơn nhưng lại ngủ tranh thủ được thêm một ít, không phải tất bật lo cơm nước, con cái, thu dọn. Có lợi đấy, chứ nhất là những lúc cảm thấy mệt mỏi muốn nằm thêm chút ít.

Độc thân là khi đi đến cơ quan, ai cũng nhìn và hỏi “ Khi nào đến lượt em đây?” hay “Người ta cưới hết rồi còn mỗi một mình em đấy nhé”, nhưng họ có biết rằng sau mỗi buổi chiều họ phải tất bật đi đón con cái, về dọn dẹp, nấu nướng thì em đây cứ dắt xe lên và đi, thưởng thức khí trời mỗi chiều mát mẻ hay tụ tập với bạn bè ăn uống vui vẻ quên trời, quên đất.

Độc thân là khi rảnh rỗi, gọi bạn bè café, chỉ nhận được nào là “ Hôm nay con bé nhà mình ốm, hôm nay chồng đi vắng, hôm nay nhà có khách rồi mày ơi…” và lời mời của mình bị khước từ, thôi thì cứ dắt xe ra và đi, thưởng thức café một mình đôi khi cũng hay lắm nhé, biết đâu lại có một mối duyên nào đó tại quán café nào đó thì sao?

Độc thân là mỗi dịp Tết đến là lại nhận được lời chúc “ Chúc cháu, chúc em nhanh lấy chồng nhé..”. Nhưng mà vội vàng làm chi?, độc thân, ta có thể nằm trong chăn ấm và ngủ một giấc no say đến khi chán thì thôi mà không phải suốt ngày lo cơm nước, dọn dẹp.Độc thân là mỗi buổi chiều tan sở, người ta có đôi có cặp đi ôm eo ngoài đường, còn một mình thì cứ thế đi để bao anh chàng ngoái lại nhìn cái eo con kiến.

Độc thân là mỗi dịp nghỉ lễ, ta lên kế hoạch đi chơi xa với chúng bạn thì bạn bè ta lại phải suy nghĩ, lo lắng cho chồng con.

Độc thân ư? Đừng suy nghĩ nhiều. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân, đi spa, shopping, học hỏi nâng cao kiến thức mà chả có vướng mắc vấn đề nào cả.

Độc thân là để tự cho bản thân một cơ hội. Vì là một cô gái độc thân, em đặt bản thân mình lên đầu tiên, yêu lấy mình trước. Vậy nên những cơ hội luôn đến với em tình cờ, theo một cách tự nhiên nhất, không cưỡng cầu.

© Phạm Thị Là - blogradio.vn 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gặp mặt để rồi xa thân quen để rồi lạ

Gặp mặt để rồi xa thân quen để rồi lạ

"Lời hứa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu chính là bi thương. Vĩnh viễn dành cả thời gian trưởng thành cũng không thực hiện được".

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc (Cafe Vlog)

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc (Cafe Vlog)

Đêm dài đến mấy rồi ắt hẳn cũng tới lúc bình minh rực sáng, cuộc đời đi qua những nỗi đau rồi cũng sẽ có những ngày hạnh phúc, chỉ cần chúng ta luôn sống hướng về tương lai và những điều tốt đẹp.

Hóa ra người thứ ba yêu đến mấy cũng là người đến sau (Vlog Radio)

Hóa ra người thứ ba yêu đến mấy cũng là người đến sau (Vlog Radio)

Chắc hẳn trong số chúng ta chẳng ai muốn khoác lên mình lớp áo mang tên người thứ ba. Nhưng đôi khi trong cuộc chiến với trái tim lý trí lại chẳng thể dành phần hơn. Yêu đấy, hi vọng đấy rồi lại đau đấy, thất vọng và hận đấy.

Vội vã trưởng thành vội vã cô đơn (Vlog Radio)

Vội vã trưởng thành vội vã cô đơn (Vlog Radio)

Đàn ông có tuổi trẻ thì phụ nữ cũng có thanh xuân. Thanh xuân của phụ nữ là quãng thời gian tươi đẹp nhất, đẹp đẽ nhất, sáng chói nhất của một đời con gái, thì tuổi trẻ của đàn ông toàn những câu trả lời chưa chắc chắn, nhiều dang dở, lắm gập ghềnh.

Dành cả thanh xuân để yêu một người (Vlog Radio)

Dành cả thanh xuân để yêu một người (Vlog Radio)

Mọi thứ đã kết thúc như chưa bắt đầu. Mỗi người đi một hướng. Có lẽ, sau này khi chúng ta gặp lại, chúng ta sẽ có mọi thứ nhưng vĩnh viễn chẳng bao giờ có nhau.

Yêu đơn phương một người đơn phương (Vlog Radio)

Yêu đơn phương một người đơn phương (Vlog Radio)

Tôi đã từng đọc đâu đó câu nói: "Cảm giác đau lòng nhất là yêu đơn phương một người đơn phương", và hóa ra tôi lại đang mắc kẹt trong chính cái vòng luẩn quẩn ấy.

Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn thấy cô đơn (Vlog Radio)

Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn thấy cô đơn (Vlog Radio)

Nhiều khi thèm cảm giác được yêu một người. Thèm một bờ vai an toàn chắc chắn ở cạnh bên, một nụ cười để dành cho những ngày mưa không còn khiến lòng tái tê đầy trống vắng để biết ngoài kia cuộc đời bộn bề nhưng nơi ấy vẫn dành riêng cho mình một khoảng trời bình yên.

Xa nhau rồi liệu còn ai thương nhớ (Cafe Vlog)

Xa nhau rồi liệu còn ai thương nhớ (Cafe Vlog)

Người ta thường nói trong tình yêu, ai bỏ ra nhiều tình cảm hơn sẽ là người thua thiệt, tôi mỉm cười chẳng cho là đúng. Vì khi yêu ai cũng đã trao đi những cảm xúc nơi đầu tim tinh khôi và nồng nhiệt nhất, vậy lúc rời đi đừng đem theo những ưu phiền, hãy để nụ cười hong khô giọt nước mắt; ai thắng ai thua đâu còn quan trọng, chuyện tùy duyên, thôi thì mặc mây trời...

Duyên phận thế nào đã có trời cao an bài (Vlog Radio)

Duyên phận thế nào đã có trời cao an bài (Vlog Radio)

Những lúc yếu lòng nhất, em thường để mặc mình vẫy vùng trong quá khứ mà chẳng còn cố gắng tìm cách thoát ra. Chúng ta của sau này rồi sẽ hạnh phúc và an yên cả mà thôi, dẫu rằng là chẳng cùng nhau. Duyên phận như thế nào đã có trời cao an bài, sau những ngày mưa gió bủa vây thì cũng sẽ có những ngày nắng ấm, em vốn dĩ có thể lấy lại tinh thần rất nhanh nên mọi cảm xúc tiêu cực đều đi qua và bầu trời lại trong vắt, xinh đẹp.

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể (Cafe Vlog)

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể (Cafe Vlog)

Những ngày cuối năm, không biết sao nghe tiếng gió cũng vội vàng, gấp rút, chẳng mấy nữa mà Tết cũng sẽ về, con lại bộn bề trong đống câu hỏi của họ hàng mà con biết mỗi lần như thế con biết tim mẹ lại buồn, mẹ thương con gái mẹ vẫn chưa yên bề gia thất. Và con, con lại nợ mẹ một chàng rể mà năm trước con hứa sẽ tìm cho mẹ.

back to top