Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đi qua những mùa nhớ, kí ức chỉ còn lại nơi em

2015-09-07 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Em nghĩ mình đã mạnh mẽ bước qua quá khứ, bước qua anh nhưng hình như sâu trong em vẫn chỉ là những miền kí ức thuộc về riêng anh. Em từng nghĩ: “Đúng người nhưng sai thời điểm cũng chẳng khác gì đúng thời điểm nhưng sai người… nhưng em không chịu mở lòng thì làm sao biết đâu là đúng người và khi nào nó lại sai thời điểm?”

***Nghe bản nhạc Kiss the rain (Yiruma)

Đi qua những mùa nhớ, anh có còn nhớ đến em? Có những sự chia tay trong não nùng, cũng có những sự chia tay trong êm thấm và bình yên… nhưng vẫn còn đó những kỉ niệm. Và em vẫn mãi là đứa con gái đầy yếu đuối nhưng cũng đầy kiêu hãnh.

Anh biết không ngày anh đi em đã gục ngã đến nỗi tưởng chừng như em chẳng nào vực dậy được. Người ta bảo: “Chanh đầu mùa không chua cũng chát, mối tình đầu không nát cũng tan”. Có lẽ đúng anh nhỉ? Trước khi yêu anh em đã nghe câu đó nhưng có lẽ bản tính bướng bỉnh như con nít của em luôn khiến em cố chấp rằng chỉ cần yêu nhau thật nhiều thì dù tình đầu hay tình cuối ta vẫn bước cùng nhau. Em đã tin vậy đó, tin anh sẽ cùng em đi hết đoạn đường còn lại, cùng em bỏ đi cái tư tưởng tình đầu thường tan vỡ như bao người vẫn nghĩ. Nhưng hình như chỉ mỗi mình em sai. Em sai khi cứ mãi tin vào những thứ mơ hồ, những thứ viễn vông mà anh vẽ ra. Nhưng em chưa bao giờ hối hận về những năm tháng yêu anh. Với em đó là cả một khoảng trời tươi đẹp, nó bình yên đến lạ anh à. Em không buồn khi anh xa em mà em buồn khi nhìn thấy anh thay đổi.

Mình xa nhau bao lâu rồi anh nhỉ? Em cũng chẳng biết đếm thời gian để làm gì khi nó cứ vô tình mà trôi đi quá vội. Guồng quay của thời gian cứ thế cuốn em đi. Bất chợt đến một ngày khi ngang qua một con phố quen, một điệu nhạc quen thuộc của bài Kiss the rain lại du dương khiến em dừng chân và lại nhớ đến anh. Em nghĩ mình đã mạnh mẽ bước qua quá khứ, bước qua anh nhưng hình như sâu trong em vẫn chỉ là những miền kí ức thuộc về riêng anh. Cái bóng anh quá lớn, lớn đến nỗi có quá nhiều đàn ông đến nhưng lại chẳng thể dừng lại bên em. Có lẽ họ đã nhìn thấu trong em và hình ảnh của anh vẫn phảng phất đâu đó. Và em lại chẳng thể mở lòng để đón nhận tình cảm của một ai. Em từng nghĩ: “Đúng người nhưng sai thời điểm cũng chẳng khác gì đúng thời điểm nhưng sai người… nhưng em không chịu mở lòng thì làm sao biết đâu là đúng người và khi nào nó lại sai thời điểm?”. Em cũng từng nghĩ phải vượt qua anh, phải quên anh, phải yêu một ai đó nhiều hơn anh nhưng tất cả cũng chỉ là em từng nghĩ và em chưa làm được…

đi qua những mùa nhớ

“Có những ngày em thấy mình buồn tênh

Cảm giác như đang đứng một nơi nào đó đầy chênh vênh và lạc lõng
Có những ngày em ước mình nhỏ lại
Để chẳng phải nghĩ suy, chẳng cần ai cả
Có những ngày yếu đuối đến gục ngã
Nhưng vẫn phải mạnh mẽ vì yếu đuối cho ai xem?
Có những ngày anh chẳng đến bên em
Lòng sẽ buồn nhưng không còn chờ đợi
Có những ngày và những ngày sau nữa
Lòng em sẽ vui và em lại mỉm cười…”


Những giai điệu cuối cùng của “Kiss the rain” văng vẳng bên tai em rồi dừng hẳn thì cũng là lúc em giật mình và quay về em của hiện tại. Thế giới không anh, thế giới buồn đến lạ nhưng thế giới vắng em, thế giới lại buồn hơn, phải không anh? Em đang sống những ngày thật vui vẻ dù rằng anh chẳng còn bên em. Chúng ta đã sống và trải qua mọi điều. Có những thứ nên nhớ và những thứ nên quên. Em không quên, em chỉ cất anh vào quá khứ, em chỉ xếp lại kí ức một cách gọn gàng và cho nó vào một góc khuất trong lòng em.

Chúng ta sống trong cùng một thành phố, hít thở cùng một bầu không khí nhưng lại chẳng bao giờ gặp lại nhau. Nhưng nếu một ngày nào đó mình vô tình gặp nhau trên phố, xin anh đừng tiếc một nụ cười với em, anh nhé! Với em, kí ức về anh vẫn luôn và mãi luôn là một thứ gì đó trong tim em mà không ai có thể thay thế được.

Tạm biệt anh! Quá khứ của em…

© Tuyền Phan – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi đau thinh lặng

Những nỗi đau thinh lặng

Nó từng hỏi tôi là “Tại sao, tại sao không phải là tao”. Lúc đó tôi chợt nhận ra rằng không phải nó không tốt, cũng không phải tình yêu của nó không đủ mà chỉ đơn giản là nó không phải người anh ấy chọn. Nếu thực sự anh ấy yêu thương nó thì anh ấy sẽ không phải để nó chịu ủy khuất, chịu người ta sỉ nhục như vậy.

Sài Gòn ấm áp

Sài Gòn ấm áp

Sài Gòn nơi tôi sống là một nơi tuy bộn bề nhưng cũng không thiếu đi sự tương trợ cho nhau vào những ngày như thế này, nhưng đôi khi những sự "cứu trợ online" sẽ không với tới những người già ấy. Hi vọng những mảnh vải ấy sẽ được mọi người truyền đi để có thể kịp thời cứu trợ cho những cụ ông cụ bà neo đơn như vậy.

Sài Gòn à, cố lên nha!

Sài Gòn à, cố lên nha!

Sài Gòn à. Cố lên nha. Tôi vẫn luôn ở đây đợi bạn vực dậy, cùng bạn đi qua những ngày tháng khó khăn nhất.

Biển vẫn xanh

Biển vẫn xanh

Những việc làm này chúng tôi đã làm nhiều lần, nhưng lần này tôi bỗng thấy bồi hồi. Cả tôi và cả Minh nữa đều ngầm hiểu rằng đây, chỉ còn mấy tháng nữa thôi, chúng tôi sẽ như cánh chim hải âu kia bay đi đến phương trời mới nơi chân trời mơ ước kia.

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu Khi đàn ong nhỏ líu ríu về đan mật Men tình say, hương nồng lên tha thiết Dìu tôi đi trên sỏi đá tìm em.

Đừng nhớ nữa em một mối tình qua

Đừng nhớ nữa em một mối tình qua

Em cứ tiếp tục những gì mình đang nghĩ Em nhớ làm chi một mối tình quê Khó nghĩ gì nếu lỡ yêu người khác Vui lên đi, em thay đổi để tốt mà.

7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

Cho dù hiện tại, bạn đang ở trong tâm trạng và giai đoạn nào của cuộc đời, chúng tôi vẫn luôn muốn là người đồng hành cùng bạn tìm kiếm tình yêu đích thực. Dưới đây là 7 bước có thể giúp bạn tìm được một nửa hoàn hảo của mình.

Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Tính cách đặc biệt của các cung hoàng đạo sẽ khiến họ thành công nhưng cũng tạo ra không ít rào cản trong cuộc sống lẫn công việc. Bất kỳ ai cũng muốn phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của mình để thăng tiến trong sự nghiệp. Khi bạn không nhận ra điểm yếu của mình, bạn sẽ dễ đối mặt với nhiều khó khăn từ khả năng giải quyết vấn đề cho đến làm thế nào để giao tiếp với đồng nghiệp.

Niềm tự hào của ba

Niềm tự hào của ba

Ba cười, một nụ cười ấm áp quen thuộc như khích lệ tinh thần làm cho Minh quên đi mọi vất vả mệt nhọc. Chặng đường phía trước còn rất nhiều gian nan nhưng Minh tin Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch này.

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Cơn đại dịch dạy cho nhiều người cách chấp nhận bi kịch và bao dung với thế giới chung quanh. Và cũng chính cơn đại dịch ấy đã dạy cho cá nhân tôi cách trân quý cuộc sống thường ngày như thế nào.

back to top