Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đi qua những mùa nhớ, kí ức chỉ còn lại nơi em

2015-09-07 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Em nghĩ mình đã mạnh mẽ bước qua quá khứ, bước qua anh nhưng hình như sâu trong em vẫn chỉ là những miền kí ức thuộc về riêng anh. Em từng nghĩ: “Đúng người nhưng sai thời điểm cũng chẳng khác gì đúng thời điểm nhưng sai người… nhưng em không chịu mở lòng thì làm sao biết đâu là đúng người và khi nào nó lại sai thời điểm?”

***Nghe bản nhạc Kiss the rain (Yiruma)

Đi qua những mùa nhớ, anh có còn nhớ đến em? Có những sự chia tay trong não nùng, cũng có những sự chia tay trong êm thấm và bình yên… nhưng vẫn còn đó những kỉ niệm. Và em vẫn mãi là đứa con gái đầy yếu đuối nhưng cũng đầy kiêu hãnh.

Anh biết không ngày anh đi em đã gục ngã đến nỗi tưởng chừng như em chẳng nào vực dậy được. Người ta bảo: “Chanh đầu mùa không chua cũng chát, mối tình đầu không nát cũng tan”. Có lẽ đúng anh nhỉ? Trước khi yêu anh em đã nghe câu đó nhưng có lẽ bản tính bướng bỉnh như con nít của em luôn khiến em cố chấp rằng chỉ cần yêu nhau thật nhiều thì dù tình đầu hay tình cuối ta vẫn bước cùng nhau. Em đã tin vậy đó, tin anh sẽ cùng em đi hết đoạn đường còn lại, cùng em bỏ đi cái tư tưởng tình đầu thường tan vỡ như bao người vẫn nghĩ. Nhưng hình như chỉ mỗi mình em sai. Em sai khi cứ mãi tin vào những thứ mơ hồ, những thứ viễn vông mà anh vẽ ra. Nhưng em chưa bao giờ hối hận về những năm tháng yêu anh. Với em đó là cả một khoảng trời tươi đẹp, nó bình yên đến lạ anh à. Em không buồn khi anh xa em mà em buồn khi nhìn thấy anh thay đổi.

Mình xa nhau bao lâu rồi anh nhỉ? Em cũng chẳng biết đếm thời gian để làm gì khi nó cứ vô tình mà trôi đi quá vội. Guồng quay của thời gian cứ thế cuốn em đi. Bất chợt đến một ngày khi ngang qua một con phố quen, một điệu nhạc quen thuộc của bài Kiss the rain lại du dương khiến em dừng chân và lại nhớ đến anh. Em nghĩ mình đã mạnh mẽ bước qua quá khứ, bước qua anh nhưng hình như sâu trong em vẫn chỉ là những miền kí ức thuộc về riêng anh. Cái bóng anh quá lớn, lớn đến nỗi có quá nhiều đàn ông đến nhưng lại chẳng thể dừng lại bên em. Có lẽ họ đã nhìn thấu trong em và hình ảnh của anh vẫn phảng phất đâu đó. Và em lại chẳng thể mở lòng để đón nhận tình cảm của một ai. Em từng nghĩ: “Đúng người nhưng sai thời điểm cũng chẳng khác gì đúng thời điểm nhưng sai người… nhưng em không chịu mở lòng thì làm sao biết đâu là đúng người và khi nào nó lại sai thời điểm?”. Em cũng từng nghĩ phải vượt qua anh, phải quên anh, phải yêu một ai đó nhiều hơn anh nhưng tất cả cũng chỉ là em từng nghĩ và em chưa làm được…

đi qua những mùa nhớ

“Có những ngày em thấy mình buồn tênh

Cảm giác như đang đứng một nơi nào đó đầy chênh vênh và lạc lõng
Có những ngày em ước mình nhỏ lại
Để chẳng phải nghĩ suy, chẳng cần ai cả
Có những ngày yếu đuối đến gục ngã
Nhưng vẫn phải mạnh mẽ vì yếu đuối cho ai xem?
Có những ngày anh chẳng đến bên em
Lòng sẽ buồn nhưng không còn chờ đợi
Có những ngày và những ngày sau nữa
Lòng em sẽ vui và em lại mỉm cười…”


Những giai điệu cuối cùng của “Kiss the rain” văng vẳng bên tai em rồi dừng hẳn thì cũng là lúc em giật mình và quay về em của hiện tại. Thế giới không anh, thế giới buồn đến lạ nhưng thế giới vắng em, thế giới lại buồn hơn, phải không anh? Em đang sống những ngày thật vui vẻ dù rằng anh chẳng còn bên em. Chúng ta đã sống và trải qua mọi điều. Có những thứ nên nhớ và những thứ nên quên. Em không quên, em chỉ cất anh vào quá khứ, em chỉ xếp lại kí ức một cách gọn gàng và cho nó vào một góc khuất trong lòng em.

Chúng ta sống trong cùng một thành phố, hít thở cùng một bầu không khí nhưng lại chẳng bao giờ gặp lại nhau. Nhưng nếu một ngày nào đó mình vô tình gặp nhau trên phố, xin anh đừng tiếc một nụ cười với em, anh nhé! Với em, kí ức về anh vẫn luôn và mãi luôn là một thứ gì đó trong tim em mà không ai có thể thay thế được.

Tạm biệt anh! Quá khứ của em…

© Tuyền Phan – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tướng mặt của người dễ kết hôn sớm, muốn ế cũng khó

Tướng mặt của người dễ kết hôn sớm, muốn ế cũng khó

Đây chính là những tướng mặt tiêu biểu của team ‘không sợ ế mà chỉ sợ chọn nhầm người’. Cùng xem họ là ai?

Khi anh thành công thì em không còn ở bên anh nữa rồi

Khi anh thành công thì em không còn ở bên anh nữa rồi

Đừng cảm ơn vì em vẫn còn ở cạnh anh nữa vì giờ em phải đi rồi. Em sẽ không đợi anh nữa đâu. Từ nay anh sẽ không phải áp lực gì khi đối diện với em nữa. Em sẽ thôi không ép anh phải lấy em nữa. Anh có quyền được lựa chọn và em cũng vậy.

Thanh xuân ấy chúng ta có cùng chung ước mơ

Thanh xuân ấy chúng ta có cùng chung ước mơ

Cùng nhau nỗ lực, cùng nhau nếm trải và cùng nhau đi qua mùa hè đầy những câu chuyện. Nhưng đó đã là câu chuyện mà những ai đã bước qua thời đại học như bọn mình đều hiểu, nó đã được gọi tên bằng thanh xuân. Thanh xuân của bọn mình đã được viết bằng rất nhiều mơ ước.

Em không tiếc anh, em chỉ tiếc thanh xuân của chính mình

Em không tiếc anh, em chỉ tiếc thanh xuân của chính mình

Em không tiếc anh, em chỉ tiếc 7 năm thanh xuân mình bỏ ra đổi lại một trái tim không lành lặn. Thì thôi em buông tay anh nhé. Một đoạn đường đẹp đẽ đã đi qua cũng đến lúc em hiểu, tất cả hãy để nó là quá khứ.

10 kỹ năng ứng xử tuyệt vời trong cuộc sống để bạn sống khéo léo và sang hơn

10 kỹ năng ứng xử tuyệt vời trong cuộc sống để bạn sống khéo léo và sang hơn

Kỹ năng ứng xử trong cuộc sống là kỹ năng cần học hỏi và rèn luyện mỗi ngày, dưới đây là 10 kỹ năng ứng biến trong giao tiếp để bạn sống khéo léo và sang hơn.

Bạn thân của tôi là mẹ, người đã trưởng thành cùng tôi

Bạn thân của tôi là mẹ, người đã trưởng thành cùng tôi

Người bạn đặc biệt luôn đồng hành, sát cánh cùng tôi từ những bước đi đầu đời không ai khác chính là người mẹ thân yêu của tôi. Có thể nói, mẹ là món quà thiêng liêng, quý giá nhất mà Thượng Đế đã ban tặng cho cuộc đời tôi.

Mở lá tình xưa cất vào mùa phượng tím

Mở lá tình xưa cất vào mùa phượng tím

Em ào vào tôi như ngọn gió, Em ập vào tôi như ngọn lửa, gương mặt thiên thần quyến rũ, nụ cười trên đôi môi hổ phách, tóc mềm bay lả lơi trong gió ngược, và mùi hương như của hoa mùa cao nguyên…

Trở về lối cũ

Trở về lối cũ

Em trở về phố nhỏ loanh quanh Bàn chân bước chạm về miền ký ức

Tử vi tuần mới từ 6/7 đến 12/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư nhạy cảm tâm linh, Nhân Mã làm việc cảm hứng

Tử vi tuần mới từ 6/7 đến 12/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư nhạy cảm tâm linh, Nhân Mã làm việc cảm hứng

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 6/7 đến 12/7/2020 nhé!

Tử vi tuần mới 12 con giáp (6/7-12/7): Dần, Ngọ tài lộc đổ về liên tục

Tử vi tuần mới 12 con giáp (6/7-12/7): Dần, Ngọ tài lộc đổ về liên tục

Dưới đây chính là dự báo tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày (6/7-12/7) chính xác nhất, bạn chỉ cần đọc qua sẽ biết trước vận số của gia đình trong 7 ngày tới.

back to top