Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đi qua cơn say mùa hạ

2015-08-03 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Trời đã vào thu. Thu chống chếnh, say mê và ma mị trong sắc vàng nhuộm kín các con ngõ nhỏ hanh hao nắng, hanh hao gió. Em bước qua cơn say nồng của mùa hạ, bước qua tình yêu của những ngày nắng rực rỡ bên anh.Nghe bài hát Summer and sadness (Lana Del Rey)

Giờ ngồi đây với cốc trà sữa ấm sực hơi thu, em hoang hoải dõi tầm nhìn mơ hồ ra một góc trời xanh, trời thu có một màu xanh đẹp lạ, cái đẹp mà không lúc nào em có thể thấy được ngoài lúc này, khi cả không gian đắm chìm trong thu. Và thu…anh đã ra đi.

Có ai nói đi qua tình yêu như đi qua một cơn say, mà đã là cơn say thì mọi cái thuộc về lý trí đều bị xóa nhòa bởi cảm xúc. Em đã tưởng mình sẽ mãi đắm chìm trong cơn say ấy, em đã gọi anh là cơn say của cả cuộc đời này, cơn say của mùa hạ đầy nắng rực rỡ, cơn say của chông chênh hạnh phúc, cơn say của cả thể xác lẫn tâm hồn. Em chỉ biết con tim của mình cứ run rẩy trong vòng tay rộng đẫm mùi cỏ thơm của anh mà không biết sẽ có một lúc em phải tỉnh khỏi cơn say. Ừ cũng đúng, có ai say mãi mà không tỉnh? Có ai mãi yêu một ai mà không thay lòng đổi dạ, có ai nắm chặt tay được cả đời. Và em biết mình không phải là cơn say của cuộc đời anh, mãi mãi không thể…

Trong cuộc đời dài dằng dặc này đâu phải ai cũng đủ vững vàng để bước qua những cơn say? Nhưng em biết có lẽ ai cũng mong có một lần được say thật sự, say trong mê đắm mộng mĩ và huyễn hoặc của đời người, say để rồi tỉnh và sống đến hết cuộc đời để mơ lại từng giọt ký ức khi ta say. Ai đó đã từng nói kẻ say luôn nói thật, luôn sống thật và cũng luôn yêu thật, ghét thật. Say mà, ai còn đủ tỉnh táo để cho lý trí đứng dậy điều khiển đôi bàn chân, đôi tay, bờ môi vấn vít yêu thương? Nhưng ai đó đôi khi lại tự mình tìm chút say giả tạo, bởi cuộc sống này thật đến phũ phàng, thật đến chua chát, điều đó có nghĩa là dù có muốn hay không con người ta cũng không thể say thêm một lần trọn vẹn nữa, khi ai đó chạm ngõ hiện thực và xóa hết mộng mơ...Hết những giả tưởng vu vơ, chỉ có miền kí ức xa đó là có thật, là hạnh phúc như một giấc mơ một thuở nào mênh mông lắm. Liệu có đủ mãn nguyện không, có hờn giận không, có lẽ sẽ vẫn còn chút gì lưu luyến nhớ đến trọn đời, ôm vào lòng dòng thời gian đã mất sống trong một giấc mơ không thành. Em đã từng khóc từng cười, từng vu vơ như một kẻ say tình đến mê loạn, rồi tìm ra góc vắng hạnh phúc trong từng khoảng kí ức nối dài những đớn đau.

cơn say mùa hạ

“Hãy hôn em thật sâu trước khi anh đi
Một mùa hạ buồn bã đã qua rồi.
Và em chỉ muốn anh biết rằng,
Với em, anh là người tuyệt nhất.
Em đã có một mùa hạ thật sự quá buồn bã.
Em nghĩ rằng em sẽ nhớ anh mãi mãi
Cũng giống như các ngôi sao bỏ lỡ ánh nắng mặt trời trên bầu trời buổi sáng vậy,
Sau đó em sẽ cảm thấy mình ổn hơn bao giờ hết,
Ngay cả khi anh ra đi, em sẽ vẫn như vậy”

Anh bây giờ nơi đâu? Làm gì? Và có khỏe hay không? Ôi, có lẽ em thậm chí không còn được phép có những giấc mơ về anh, về người con trai mang đến cho em men say chếnh choáng của cả một đời người. Em đi qua cơn mưa dài trên những góc phố vắng, chếch choáng say những góc trời sao đêm lấp lánh, và chếnh choáng mơ về những con đường mang tên hạnh phúc của ký ức xa xăm, những con đường chạm dấu chân anh ngày ấy. Anh có còn nhớ chút tư vị của men say nào không , hay chỉ đôi khi có một người nhớ anh lặng lẽ thật lặng lẽ. Có phải bản chất con người là cố chấp, nếu người ra đi thì em phải níu kéo đến cuối cùng, cho đến khi làm cho chính bản thân bị đau thật đau mới gục ngã? Ngã rồi , em chỉ có thể đứng lên và quay lưng lại với những nồng cháy yêu thương, quay lưng với những say mê vẫn vương vít thấm đượm trong từng nỗi nhớ, từng giọt nước mắt lạnh buốt bay trong gió.

Ngày mai em sẽ lại tỉnh lại, tỉnh để quên những cơn say hoang hoải mù mịt lẫn chông chênh, cô gái nhỏ là em sẽ lại đi về trong hành trang quen thuộc của cuộc sống, em sẽ có thể gặp và say lần nữa không anh? Có thể không một ngày đông em sẽ được ai đó ôm trong vòng tay ấm áp?

Em lại tỉnh dậy và lại đi tiếp con đường của em, vì biết sẽ chẳng thể quay lại, nên đi tiếp thôi, đi qua cơn say nồng của mà hạ ký ức.

© Nhím Xù - blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogradioPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top