Phát thanh xúc cảm của bạn !

Để quá khứ ngủ yên anh nhé!

2014-06-06 03:13

Tác giả:


Yêu 24/7 - Có một người luôn yêu thương em, che chở và lo lắng cho em như thế thì sao em phải cứ nghĩ mãi về quá khứ của anh? 

***

Đã bao lần, anh bảo em thật ngốc khi đã nhận lời tỏ tình của anh, đã chấp nhận yêu anh, để rồi yêu anh thật nhiều. Anh bảo em ngốc khi biết quá khứ của anh, biết những chuyện anh đã làm, vậy mà vẫn tiếp tục chấp nhận yêu anh. Nhưng anh à, khi yêu một ai đó, em sẽ không quan tâm những gì của quá khứ đâu anh. Em là cô bé chỉ thích nhìn hiện tại và tương lai thôi mà. 

quá khứ, nắm tay, tình yêu

Em đã quyết định đúng, em tin là thế. Mỗi lúc ở cạnh anh, em thấy hạnh phúc và bình yên lắm. Yêu anh, em chấp nhận thu nhỏ lại thế giới của riêng em, để cùng anh xây dựng khoảng trời chung của hai đứa. Anh luôn bảo em bướng bỉnh, tính tình lúc nào cũng trẻ con, để anh phải lo lắng. Anh trách em vô tư đến vô tâm, toàn làm anh buồn, nhưng lại  chẳng bao giờ giận em lâu. Anh có thể chạy hơn 90 phút dưới mưa lớn để tìm quán bún ốc em thích, chỉ vì em nói muốn ăn. Dù là lúc nào, chỉ cần em bảo muốn về thăm biển, anh luôn sẵn sằng chở em đi, vì anh biết, nếu anh không đến, em vẫn sẽ đi, lúc ấy lại khiến anh càng lo lắng hơn nữa. Anh biết em thích đi làm tình nguyện, nhưng sức khỏe lại không có. Mỗi lúc thế, anh sợ em ham vui, ham việc, cứ một lát lại nhắn tin nhắc nhở em. Em thích đi du lịch, thích bước ra và khám phá thế giới rộng lớn. Anh cũng luôn bỏ lại mọi thứ đằng sau để đi cùng em. Anh sẵn sang bỏ thuốc lá chỉ vì em bảo là em ghét, hạn chế rượu bia với bạn bè khi em bảo không thích thấy anh như thế, kiềm chế tính trẻ con và nóng tính của mình để không làm em buồn. Anh luôn cố gắng để làm em thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Vậy đó, có một người luôn yêu thương em, che chở và lo lắng cho em như thế thì sao em phải cứ nghĩ mãi về quá khứ của anh? Những cô gái đó, những việc làm đó, chúng  sống ở quá khứ, còn em, em là hiện tại, là tương lai của anh. Quá khứ là những thứ đã trôi qua, em sẽ không cho phép nó làm rạng nứt mối quan hệ hiện tại của chúng ta. Em tôn trọng quá khứ của anh, nhưng sẽ không chấp nhận nó. Vậy nên, hãy để quá khứ ngủ quên đi anh nhé. Còn chúng ta, hãy xây dựng một tương lai tươi đẹp hơn, cho hạnh phúc, cho tương lai của chúng mình. Chỉ cần có tình yêu, mọi thứ vẫn sẽ tốt đẹp. Yêu anh – mối tình đầu ngọt ngào của em.

  • SUSI

Tớ từng thích cậu như thế đấy!

MỜI BẠN TRUY CẬP VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU VỀ CUỐN SÁCH MỚI NHẤT CHO MÙA HÈ 2014


Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top