Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đây là cách những cặp đôi hạnh phúc nói với nhau để tình yêu luôn tuyệt vời

2017-11-22 01:25

Tác giả:


Trong tình yêu, việc giao tiếp, chia sẻ, trò chuyện cùng nhau vô cùng quan trọng bởi đó chính là cách nhanh và đơn giản nhất để hiểu rõ người ấy. Thế nhưng có những điều nên nói, có những điều không nên nói, bạn có biết các cặp đôi hạnh phúc nói những gì với nhau để tình yêu luôn tuyệt vời không?

***

blog radio, Đây là cách những cặp đôi hạnh phúc nói với nhau để tình yêu luôn tuyệt vời

1. Nói "Cảm ơn" thay vì "Xin lỗi!"

Khi đến buổi hẹn muộn, đừng vội vàng nói "Xin lỗi.", hãy nói "Cảm ơn anh/em đã đợi em/anh". Nghe lời cảm ơn luôn luôn khiến người ta dễ chịu hơn.

Hãy tập trung vào những điều khiến mọi thứ tốt đẹp hơn chứ không phải là chờ đợi sự hoàn hảo. Thế nên khi áy náy, hãy cảm ơn người ấy đã bao dung bạn.

2. Nói "chúng ta, chúng tôi" thay vì "của anh/của em".

Tương lai của chúng ta, ngôi nhà của chúng ta, xe của chúng ta,... nghe thật tuyệt vời đúng không? Cảm giác không hề đơn độc mà luôn có một người ở bên cạnh ủng hộ bạn vậy.

Việc sử dụng "chúng ta/chúng tôi" chính là dấu hiệu của:

- Sự chấp nhận: Bạn chấp nhận đối phương và coi họ là một phần trong cuộc sống của bạn.

- Sự liên hết: Cả hai bạn luôn là đối tác trong ý nghĩa thực tế của từ "chúng tôi/chúng ta".

- Sự bao dung.

- Sự trách nhiệm: Cả hai sẽ là đồng tác giả và cả hai đều chịu trách nhiệm về sự thành công hoặc thất bại của mối quan hệ đó.

3. Hỏi thăm về những việc xảy ra trong ngày

Mọi người thường chẳng để ý đến nó và coi đó là những điều quá nhỏ bé mà không hề biết rằng đó chính là sự quan tâm và yêu thương.

Cảm xúc thật sự được thể hiện tốt nhất trong việc chia sẻ những điều nhỏ nhặt hàng ngày ấy đấy.

4. Chăm chú lắng nghe đối phương nói và nói "vâng!"

Có thể không phải lúc nào bạn cũng đồng ý với ý kiến của đối phương, thế nhưng chăm chú lắng nghe chính là việc bạn luôn coi trọng đối phương, khiến họ có cảm giác được để ý, được lắng nghe và vô cùng vui vẻ.

blog radio, Đây là cách những cặp đôi hạnh phúc nói với nhau để tình yêu luôn tuyệt vời

5. Nói "Chúng ta sẽ ổn" thay vì cứ nói "Anh đã bảo em rồi mà..."

Trong tình yêu, không có sự đấu tranh để tranh giành, không có sự phân chia ai la người quyết định tất cả mọi việc, ai là người phải tuân theo,... đó là sự đồng lòng, cả hai cùng chia sẻ và chịu trách nhiệm về mọi thứ.

Khi có lỗi, đừng vội vàng đổ lỗi cho người kia mà hãy cho họ thấy bạn là chỗ dựa vững chắc, là người luôn ủng hộ và sẵn sàng ở cạnh người ấy.

6. Luôn nói "Chúc ngủ ngon"

Các cặp đôi hạnh phúc dường như có nguyên tắc rằng dù có cãi nhau, có giận nhau cũng luôn luôn mang lại sự bình yên cho giấc ngủ.

Tôi đã đọc được câu chuyện về cặp vợ chồng ấy, mỗi lần cãi nhau đểu có một người giảng hòa vả bảo rằng hãy để sáng sớm mai hãy giận, bởi vì đã đến giờ đi ngủ rồi.

Thế nên họ chẳng bao giờ giận nhau được lâu cả.

7. Nói "Anh yêu em/Em yêu anh" mỗi ngày

Nhiều người nghĩ rằng đó chỉ là một câu nói xáo rỗng, nói mãi thành nhàm, thế nhưng sự thật rằng việc nói yêu mỗi ngày khiến cho tình cảm trở nên ngọt ngào và hạnh phúc hơn.

8. Họ nói "Chúng tôi đang hạnh phúc"

Thừa nhận tình trạng hạnh phúc và sự hài lòng trong tình yêu là dấu hiệu tuyệt vời chứng tỏ bạn trân trọng người ấy. Đối phương sẽ cảm thấy những cố gắng, hành động của họ có ý nghĩa hơn khi khiến người mình yêu thương hạnh phúc.

Và thật sự thì hạnh phúc có tính lan truyền rất cao đấy, hãy khiến cho tất cả chúng ta cùng hạnh phúc nhé.

Đoàn Hòa/ Theo brightside

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

back to top