Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đây là cách để bạn có thể tận hưởng trong mùa sao Thủy nghịch hành

2022-01-27 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Thay vì trốn trong góc nhà 3 tuần để sao Thủy thuận hành trở lại, thì đây là cách để bạn vẫn "sống sót" thậm chí còn tận hưởng được cuộc sống của mình.

***

Thay vì trốn trong góc nhà 3 tuần để sao Thủy thuận hành trở lại, thì đây là cách để bạn vẫn "sống sót" thậm chí còn tận hưởng được cuộc sống của mình.

Có phải bạn đã vô tình ký hợp đồng, chuyển nhà, thực hiện một giao dịch mua bán lớn, bắt đầu một công việc mới, mua một món đồ điện tử đắt tiền hay bước chân vào một mối quan hệ tình cảm... trong mùa sao Thủy nghịch hành, nhưng tất cả mọi hướng dẫn đều nói rằng bạn không nên làm vậy? Đừng lo lắng quá!

Đúng là chúng ta không nên đưa ra bất kì quyết định quan trọng nào hoặc bắt đầu một điều gì đó mới hoàn toàn trong mùa sao Thủy nghịch hành. Bởi sự ngược dòng của hành tinh này là thời điểm giúp chúng ta xem xét, tính toán lại, hiệu chỉnh lại và đồng thời quay về quá khứ một chút. 

Thực tế, đây là thời điểm hoàn hảo để giải thoát và xoay chuyển tình thế. Tuy nhiên, nếu bạn đã và đang bắt đầu một thứ gì đó mới, hoặc đưa ra những quyết định lớn vào giai đoạn này, hay bạn không thể đợi 3 tuần để sao Thủy thuận hành trở lại mới thực hiện điều gì đó, thì đây chính là cách để bạn "sống sót" và vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

thu_-_gian_34

1. Xem xét mọi thứ kỹ lưỡng

Nếu bạn phải ký một hợp đồng mới hay bắt đầu một dự án lớn nào đó trong giai đoạn này mà không thể trì hoãn lâu hơn, điều tốt nhất bạn nên làm là hãy xem xét lại mọi thứ thật kĩ.

Nếu phải làm việc với giấy tờ, hợp đồng quan trọng, bạn có thể nhờ đến một chuyên gia để cùng xem lại với bạn.

Hoặc ngay cả khi bạn không phải thực hiện những giấy tờ pháp lý, hãy đảm bảo đọc kĩ các email công việc, giấy tờ, bản thảo, bài vở, lịch trình... 3-4 lần trước khi gửi đi. 

2. Giao tiếp rõ ràng

Sao Thủy nghịch hành có thể bị đổ lỗi cho những gián đoạn trong thông tin, hiểu nhầm trong giao tiếp. Cũng đúng thôi bởi đây là hành tinh cai trị thông tin, giao tiếp, du lịch... Thay vì ngừng giao tiếp trong giai đoạn này, bạn có thể thực hiện những bước rõ ràng hơn trong cách truyền đạt suy nghĩ của mình. 

Chẳng hạn nếu bạn cần trò chuyện với cấp trên về việc điều chỉnh khối lượng công việc, hãy thử viết ra giấy những gì bạn muốn nói và thực hành giao tiếp với một người bạn, hoặc đơn giản là trước gương. Điều này có thể giúp bạn tự tin hơn và biết được những ý chính mình cần phải nói.

3. Xác nhận lại những kế hoạch

Hãy kiểm tra 2 lần hoặc 3 lần, thậm chí là 4, 5 lần mọi thứ trong kế hoạch của bạn. Sao Thủy nghịch hành thường mang lại sự chậm trễ, trì hoãn trong lịch trình. 

Bạn có thể sẽ bị lỡ chuyến bay, bạn có thể sẽ quên mất lịch trình công việc, bạn có thể sẽ có những email bị bỏ sót... Mọi kế hoạch của bạn đều có thể thay đổi vào phút chót và điều đó sẽ dẫn đến sự hỗn loạn. Và đó là lý do vì sao bạn cần phải liên tục cập nhật kế hoạch của mình. Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch, hãy luôn kiểm tra thời tiết, lịch trình bay, email để biết càng sớm càng tốt những thay đổi.

thu_-_gian_36

4. Học tính linh hoạt

Chúng ta thường có xu hướng muốn biết trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai gần. Vì thế, khi mọi thứ trở nên khó khăn hơn một chút, hoặc chúng ta gặp những tình huống bất ngờ, điều đó có thể khiến mọi người hoảng loạn.

Hãy hít thở, thư giãn và đi theo dòng chảy của cuộc sống. Trên thực tế, bạn sẽ không bao giờ biết được điều gì có thể xảy ra, vì vậy hãy để mọi thứ đến một cách tự nhiên và đối diện với những sự thay đổi trong cuộc sống. 

Chẳng hạn, nếu quán cà phê mà bạn yêu thích đã đóng cửa, hãy khám phá thêm những địa điểm mới, có thể bạn sẽ tìm thấy một nơi yêu thích thứ hai cho mình. 

5. Bỏ qua drama

Tất nhiên, drama có thể sẽ xuất hiện trong quá trình đi ngược của sao Thủy, đặc biệt là những bí mật, những vụ bê bối hoặc sự thật về người yêu cũ trong quá khứ.

Bạn không cần phải tham gia vào những vụ drama này, và hãy coi sao Thủy nghịch hành như là một cơ hội để bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Đây là lúc để bạn làm chủ những điều không như ý có thể xảy ra và sống tử tế hơn.

doc_-_lap_3

6. Lạc quan trước những thử thách

Tiếng cười và tinh thần lạc quan giống như một câu thần chú bảo vệ bạn trong mùa sao Thủy nghịch hành. Khi một việc gì đó không như ý xảy ra, hãy lùi lại một bước và tự hỏi chuyện này đang muốn dạy bạn điều gì. Vũ trụ có cách vận hành của mình và nó luôn mang đến những điều tốt đẹp cho bạn.

(*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

Theo Pháp luật và bạn đọc

Mời xem thêm chương trình

Chút tâm tư những ngày cuối năm | Cafe Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top