Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dành tặng sinh nhật bố thân yêu của con!

2011-07-07 14:37

Tác giả:


Blog Việt

Phải gần 1 tuần nữa mới đến sinh nhật bố, nhưng lại là ngày con có cảm xúc và muốn viết vài dòng cho bố thân yêu của con cũng như gia đình nhỏ bé luôn bên con!

Năm ngoái con cũng gửi tặng bố một bài viết nhân ngày sinh nhật, con định post lại bài ấy nhưng thấy cảm xúc mỗi năm lại lớn hơn và cũng có nhiều thứ mới để nói về bố và gia đình của con hơn, nên con sẽ viết bài mới dành tặng cho sinh nhật bố!

Lần này là sinh nhật lần thứ 57, và thế là bố đã sang tuổi 58. Tuổi bố ngày càng cao hơn rồi nhưng trên khuôn mặt bố chưa bao giờ mất đi nụ cười và cũng có lẽ vì điều đó mà bố con trông thật trẻ. Và con yêu nhất nụ cười của bố đấy bố ạ! Sang tuổi mới thật mạnh khỏe bố nhé! Dù con biết bố sẽ không thể mãi đồng hành cùng con trên chặng đường này mãi mãi nhưng sức khỏe và hạnh phúc là điều con muốn luôn bên bố. Có lẽ câu sinh nhật vui vẻ chỉ dành cho tuổi teen thôi bố nhỉ? Nhưng con vẫn muốn hôm ấy bố hãy thật vui bố nhé! Sinh nhật là ngày đặc biệt của mỗi con người mà!

Thêm 1 năm nữa con học Đại học, thêm 1 năm con rời xa vòng tay của bố mẹ và thêm 1 năm ấy con học được nhiều thứ về tình cảm gia đình, về những hi sinh mà bố mẹ dành cho con. Qua những sóng gió, bố mẹ và anh luôn là những người bên con, động viên, cho con những lời khuyên và hơn trên hết gia đình luôn là những người hiểu con hơn ai hết. Những khó khăn về kinh tế đã tạm dần qua đi, không quá cần phải bận tâm nhưng ngay cả khi gia đình mình có khó khăn đi chăng nữa, con vẫn luôn thấy nụ cười trên môi bố mẹ và anh. Con thầm cảm ơn mọi người vì sự hi sinh cả gia đình dành cho con.

Ảnh minh họa

Cảm giác về với gia đình thật hạnh phúc, và thật sung sướng. Hôm nay con cảm thấy rất vui khi nghe bố nói rằng: Dù các con có bận đến mấy cũng phải bố trí thời gian về với gia đình, dù chỉ 1 buổi tối nhưng bố mẹ với con cái luôn phải có sự gắn kết với nhau. Bố mẹ luôn là nơi chúng con cảm thấy bình yên, ngủ ở nhà khi có bố và mẹ luôn đem lại cho con những giấc ngủ sâu nhưng có cảm giác gì đó thật khác khi về nhà! Về nhà 2 anh em con chỉ muốn rúc vào nằm và nói chuyện với bố mẹ. Kể hết mọi chuyện trên trời dưới biển mà đôi khi bố mẹ có thể không hiểu hết nội dung mà con muốn truyền tải nhưng bố mẹ vẫn lắng nghe con. Mẹ luôn sợ rằng con bị bắt nạt chứ! Không đâu mẹ ạ! Không ai bắt nạt nổi con đâu! Con cũng có dũng khí lắm chứ, và hơn thế nữa con không cô độc mà! Bên con vẫn còn bạn bè và anh nữa mà.

Phần dưới này con muốn viết dành riêng cho bố, bố nhé!

Bố biết không? Dạo này hình ảnh ngày con còn bé hay ùa về với con quá bố ạ! Con nhớ những ngày hè, bố với con nằm chung võng. Bố đưa đi đưa lại, rồi bố còn quạt cho nhưng ngày nóng. Nhiều hôm bố nằm võng, con ngồi ghế rồi con còn vẽ hoa và ông mặt trời lên bụng to của bố nữa. Bố bán hàng nhưng mà cởi trần, bao nhiêu người nhìn thấy trên bụng bố là cả cánh đồng hoa con vẽ, nhưng bố vẫn để con vẽ tiếp. Con từ bé đã chẳng thích môn mĩ thuật hay hát nhạc nhưng không hiểu sao con lại rất thích vẽ lên bụng bố. Nhiều hôm mẹ cứ bảo rằng sao bố lại để con vẽ lên bụng thế?! Nhiều người nhìn vào người ta sẽ cười chết. Bố vẫn mặc kệ, bố vẫn để con vẽ. Và con biết bố yêu quí con thế nào!

Nhớ những ngày bé, học lớp 1, buổi chiều không phải đi học, bố cứ để con ngủ đến khi nào bố nhóm lò con mới tự động mò dậy. Bố đang nhóm lò những vẫn nói với con: Con gái bố dậy rồi đấy ah? Ngủ ngon không con? Lớp 1 các bạn con đã có đứa khoe biết cắm nồi cơm điện, con vẫn ngây thơ và chưa biết gì. Nhưng lúc như thế bố chỉ ôm con vào lòng và nói: Con chỉ cố gắng học tập thôi, mấy thứ ấy về sau tập cũng được mà. Con còn bé thế này bố không muốn con làm gì cả. Hồi ấy con ngây thơ chỉ biết núp vào lòng bố và cười , không hiểu hết được nỗi niềm bố gửi gắm qua những lời ấy.

Và nhớ những ngày đông, nhà mình hồi ấy bé bố nhỉ, chúng con luôn được bố u ấm. Và nói thật là con chưa thấy nhà ai như nhà mình bố ạ! Bố mẹ luôn sáng tác những cách chăm sóc chúng con hết sức độc đáo. Đặc biệt là với con. Ví dụ như: mẹ gội đầu cho con, nhưng con nằm ở giường cho bố ủ để không bị lạnh người, rồi mẹ bắt bố phải nằm ủ ấm trước, con tắm xong là mẹ thả cho chạy vào chỗ bố! Bố như chiếc lò sưởi cho con vậy. Thế mới biết vì sao con chẳng bao giờ bị mắc bệnh liên quan đến ho cả.

Ảnh minh họa

Còn cả chuyện khi con vào lớp 1, nhà mình hồi ấy chẳng khá giả gì cả, nhưng bố đã mua cho con 1 chiếc cặp Sài Gòn thật xịn. Con nhớ hồi ấy, bố mua với giá 50.000 đồng mà hồi ấy tiền nó to lắm, có giá trị lắm chứ không như 50.000 đồng bây giờ đâu. Chiếc cặp ấy, cả cơ quan bố đã trầm trồ vì sao bố mua cặp đắt vậy. Con vẫn còn nhớ cách trang trí của chiếc cặp ấy cơ bố ạ! Nó có màu đỏ, 2 nút bấm. Hôm bố mang chiếc cặp ấy về, con đã rất hạnh phúc vì con có chiếc cặp mới. Nó đã theo con đến tận lớp 4, dù nó bị rách con vẫn không muốn bỏ đi mãi đến khi nó rách to đến mức rơi mất cái hộp bút con mới chịu nói với bố mẹ. Con thật sự rất quí chiếc cặp ấy nên đã khóc ầm ĩ khi mẹ định vứt cái cặp ấy đi! Kỉ niệm ấu thơ cứ ùa về với con, và tất cả ấy chỉ nói lên một điều rằng: CON YÊU BỐ VÀ GIA ĐÌNH MÌNH THẬT NHIỀU! Đi qua sóng gió, gia đình mình vẫn mãi bên nhau.

Bố ah! Bố không biết đâu, khi nào con kể với ai về gia đình mình con cảm thấy tự hào lắm ý. Con biết nhiều khi con còn hư, con chưa suy nghĩ được vẹn toàn nhưng con sẽ cố gắng bố mẹ ạ! Và bố mẹ là người thầy lớn nhất cuộc đời con. Hôm vừa rồi ngồi nói chuyện với bố, hỏi vì sao dạo này bố lắm tóc bạc vậy và bố đã nói rằng vì bố lo cho con gái, không biết con gái bố đã chăm chưa, đã biết suy nghĩ về tương lai chưa. Lúc ấy con đã suýt bật khóc bố ạ! Nhưng con vẫn nở nụ cười vì điều ấy.

Sinh nhật bố rơi trùng vào hôm con thi môn cuối. Con biết bố không quan trọng ngày sinh nhật lắm, và bố cũng không muốn bọn con phải bỏ dở công việc để về nhưng con sẽ cố gắng về đúng hôm ấy. Con muốn hôm ấy sẽ nấu một món gì đó cho bố, bố nhé! Bây giờ con nấu ăn cũng tàm tạm rồi mà!


Bố hãy thật mạnh khỏe bố nhé! Con sẽ mãi mãi yêu bố, bố thân yêu của con ạ!

  • Gửi từ email Hoàng Trang - tranghtt.neu@

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogviet@dalink.vn


Chỉ cần nhớ số Blog Radio yêu thích và bấm phím, bạn sẽ được hòa mình vào những câu chuyện, những bản nhạc ấn tượng của Blog Radio đã in sâu trong tâm trí bạn!


Click chuột để trở thành Fan của Blog Việt, bạn sẽ thấy nhịp sống Blogging mang tiếng đồng điệu với bản thân mình...


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top