Đàn ông là để yêu chứ không phải là để dựa dẫm
2015-06-10 01:00
Tác giả:
blogradio.vn - Bạn biết không, tình yêu là thứ không phải cứ đợi thì nó sẽ động lòng mà trên trời rơi xuống lòng bàn tay cho mình co năm ngón lại giữ chặt lấy. Bởi nếu đó là chàng trai định mệnh của bạn, thì không cần những giây phút bốc đồng chốc lát, những người yêu nhau sẽ trở về bên nhau mà thôi.
Sẽ không ai lấy làm lạ khi thấy một cô gái độc thân. Bởi vì độc thân có gì to tát. Độc thân vì đang chờ đợi tình yêu đến, độc thân vì đang chờ một hạnh phúc thật sự.
Tôi luôn tin rằng độc thân luôn song hành với quyến rũ. Thế mà trên mạng xã hội , tôi thấy nhanh nhản những câu kêu ca “ế”, “độc thân”,… Nhiều khi thấy thật ấu trĩ và trẻ con. Nhiều khi tôi tự nghĩ chắc do tôi quá cố chấp, quá mạnh mẽ nên như thế chăng?
Tôi chỉ thấy luôn rất tự hào vì sự độc thân của mình khiến bao người hối hả theo đuổi. Bạn cô đơn, là do bạn không biết cách dung hoà và sống đúng mực, bạn không biết cách chia sẻ, giải bày, bạn không có lí tưởng để thực hiện và bạn không có sự tinh tế vừa đủ của người trưởng thành.
Và bạn đừng bao giờ đổ lỗi cho việc cô đơn vì không có người để yêu. Đôi khi những lý do đó chỉ là cách bạn đang ngụy biện cho cách sống của mình mà thôi.
Tôi cũng độc thân mà, nhưng tôi tự hào khi tự mình học được cách tự bước đi trên đôi chân của mình một cách mạnh mẽ và vững chãi. Tôi không phải dựa dẫm vào bất kì ai như những cô nàng khác.
Tôi độc thân, tôi tự dành cho mình bài học đầu tiên là cách tự yêu thương chính mình. Ai trong chúng ta cũng phải biết cách trân quý chính mình trước khi hứa hẹn những lời yêu với ai khác. Bạn hãy nên hiểu rằng: Đàn ông là để yêu chứ không phải là để dựa dẫm.

Độc thân - đó là bài học yêu thương những người bên cạnh. Đâu phải cứ phải tình yêu trai gái mới là quan trọng nhất. Còn rất nhiều người xung quanh cần chúng ta nhìn về phía họ với tất cả lòng thiết tha và chân thành. Đó là cha mẹ đã lâu chưa về thăm, là anh chị lâu ngày gặp mặt, là những bạn bè vẫn luôn an ủi ta lúc buồn vui.
Bạn ngồi thở dài buồn bã chỉ vì chờ chân tình ghé qua trong khi thời gian vẫn trôi nhanh và tuổi trẻ vẫn qua đi.
Bạn biết không, tình yêu là thứ không phải cứ đợi thì nó sẽ động lòng mà trên trời rơi xuống lòng bàn tay cho mình co năm ngón lại giữ chặt lấy.
Và độc thân - còn là bài học sống hết mình cho ước mơ, cho hoài bão. Hãy tự cho mình quyền được ước mơ khi mọi thứ chưa quá muộn. Muốn đi chơi, hãy khám phá khắp mọi miền để thấy mình còn sức trẻ. Đừng lựa chọn những cách nhìn thụ động, ngắm nhìn cảnh vật qua những trang báo mà thèm thuồng. Cứ xách ba lô lên và đi.
Là con gái, trước khi bình yên dựa vào vai một người mình tin tưởng thì đầu tiên hết phải khiến mình trở nên mạnh mẽ, và cứng cáp hơn.
Cuộc đời này, ái tình có thể là điều lãng mạn nhất, được ca ngợi nhiều nhất.
Nhưng được tôn vinh nhất vẫn là tình thân.
Được trân trọng nhất là tình đồng loại.
Đáng quý nhất là tình bằng hữu.
Và cơ bản nhất là tình yêu đối với chính mình.
Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều loại tình cảm cần mình mở lòng ra để yêu thương, gìn giữ.
Có đôi khi, những ham muốn, những cuồng nhiệt, những mơ hồ mà người ta đánh mất đi nhiều giá trị trong cuộc sống. Nếu đó là chàng trai định mệnh của bạn, thì không cần những giây phút bốc đồng chốc lát, những người yêu nhau sẽ trở về bên nhau mà thôi.
Ngày hôm nay, khi tuổi trẻ còn đầy sức sống, khi chính mình còn làm chủ cuộc sống này, hãy bản lĩnh mà sống, cao đầu mà bước đi, mạo hiểm mà khám phá cho hết thế giới rộng lớn này.
Hãy cứ sống và yêu cuộc đời này nhé cô gái. Nếu đó là chàng trai định mệnh của bạn, thì không cần những giây phút bốc đồng chốc lát, những người yêu nhau sẽ trở về bên nhau mà thôi.
© An Trương – blogradio.vn
Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet

Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Đoá hồng mong manh (Phần cuối)
Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.
Người mang chiếc ô
Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.
Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy
Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.
Đoá hồng mong manh (Phần 1)
Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.
Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng
Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.
Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ
Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.
Năm tháng ấy và chúng ta
Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.
Một bước yêu sai
Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.
Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ
Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.
Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa
Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.


