Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã bao giờ anh dừng lại để phát hiện ra em?

2012-08-08 16:31

Tác giả:


Blogging 24/7 

                            “Này bí mật nhỏ của tôi ơi

                                     Em kể anh nghe…

                                         Chuyện những người xa lạ, lướt qua đời nhau như Gió” 

                                                                                                                  Cá Rô

 

Vẫn nghe ai đó nói rằng, mỗi người đều có cho riêng mình một khu vườn mang tên yên tĩnh, đó là nơi ta cất giữ những bí mật, những buồn vui thăng trầm trong cuộc sống. Có khu vườn quanh năm nở đầy hoa, lại có khu vườn thênh thang như đồng cỏ…Khu vườn của em không đủ lớn để thênh thang, không đủ dịu dàng quanh năm nở hoa khoe sắc, nhưng chắc chắn sẽ luôn đủ bình yên, luôn đủ thăng bằng cho em lúc chống chếnh giữa đời. Em đã giấu mình ở nơi đó bao lâu, chính em cũng không còn rõ nữa. Một khu vườn nhỏ rêu phong, nằm sâu trong con hẻm vắng, nắng không len đến, gió chẳng thể ghé chân…

Em tập cho mình sống rắn rỏi, rèn cho mình thói quen chẳng màng đến thị phi.Lâu dần, chính em cũng đã rêu phong trong khu vườn luôn khép cửa. 

Rồi một ngày anh lướt qua, nhẹ như gió, bồng bềnh giống như mây.Vô tâm đến nỗi chẳng bao giờ biết em vẫn âm thầm dõi theo anh nơi cánh cửa màu xanh trong con hẻm vắng.Em thì luôn mỉm cười với anh mỗi lần chúng ta vô tình gặp mặt, lặng lẽ bước sau bóng dáng cao gầy ngốc nghếch của anh,  mờ nhạt tan ra trong rất nhiều cuộc vui giữa đám đông bè bạn.

Rồi lại một ngày nữa trôi qua, em biết rằng có những nỗi đau mà em cất sâu trong khu vườn của riêng mình đã thôi không còn nhức nhối, em vẫn chỉ biết lặng lẽ nhìn anh từ phía sau, chỉ biết mỉm cười hoặc tào lao với anh vài ba câu thăm hỏi, để rồi đôi lúc em thậm chí không còn hiểu nổi, bởi bao thứ rối rắm trong lòng cứ vây hãm xung quanh. 

Thời gian như chiếc đồng hồ cát chẳng biết đổ chuông, nó dốc hết những hạt cát cuối cùng, em luống cuống cất đi những hạt mong manh còn sót lại…Em không hoàn hảo còn anh lại quá xa vời, em sợ một ngày linh cảm của mình mất đi, em không thể nhận ra anh giữa hàng trăm hàng nghìn con người lướt qua nhau trong cuộc sống. Đồng hồ cát cạn rồi, muốn bước lại gần bên anh thêm chút nữa, chỉ là song hành cùng anh thôi mà sao em không thể.Vì anh, anh có lẽ chỉ là một nhân vật thuộc về câu chuyện nào đó, vô tình bước lạc vào câu chuyện của riêng em… 

Lần đầu tiên anh bước sau em, lần đầu tiên anh tiễn em trở về trên con đường mà em từng quen thuộc, lần đầu tiên em thấy lòng mình trùng xuống, vì một người chẳng lạ cũng chẳng quen.

Em biết mình làm sao giữ nổi chân anh, bởi trong thế giới của anh em chỉ mờ nhạt như một tình tiết. Anh giống như gió, em lại mang trong mình thứ niềm tin như cỏ, gió không bao giờ có thể ngừng bay, cỏ cũng sẽ úa tàn dần theo năm tháng… 

Thời gian cứ trôi, anh trở về nơi bắt đầu của gió, anh bận rộn với công việc của mình, anh dần lãng quên em…cô gái mang tên Cỏ.

Em cũng khép cửa khu vườn của riêng mình, em loay hoay cất giữ những mảnh ghép không hoàn chỉnh về anh như một điều bí mật. Chúng ta không phải là hai đường thẳng song song, chúng ta là hai đường zích zắc rẽ về hai đầu trái phải khác nhau trong cuộc sống.Phải chăng vì vô duyên nên khi em chọn cách rẽ trái để gặp anh, thì anh lại vì một điều gì đó, chọn cách rẽ phải.

Vì em luôn im lặng, vì anh cứ vô tâm, chúng ta hình như còn chưa từng một lần bước song hành cùng nhau trên ngõ phố, để rồi tháng sáu mùa mưa như đổ, em vội gạt ngang mi mình giọt nước mắt độc hành khiến đôi mắt em cay. 

Em và anh, hai kẻ quá đỗi lạ, quá đỗi xa…lướt qua nhau nơi thành phố ấy với em có rất nhiều kỉ niệm, và còn nhiều lắm cơ những điều anh đâu biết, vì đã bao giờ anh dừng lại để phát hiện ra em?                                                                                           

  • Gửi từ Cá Rô     

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn 

 

Click để tham gia và cập nhật những thông tin mới nhất, cùng chia sẻ cảm xúc bất kỳ lúc nào bạn muốn với những người cùng yêu thích Blog Việt nhé!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khói bếp quê bà

Khói bếp quê bà

Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

Người mang chiếc ô

Người mang chiếc ô

Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

back to top