Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cùng ba tôi chinh phục những giấc mơ

2015-06-26 01:57

Tác giả:

Bài dự thi "Độc thân không cô đơn".

blogradio.vn - Con đã từng say mê ngắm nhìn bộ đồng phục của ba. Và giờ con đang muốn được khoác lên mình bộ đồng phục ấy. Con muốn ba nhìn thấy con gái mình trường thành hơn từng ngày. Và ba ơi, con muốn cùng ba chinh phục những chân trời mới.

***

Gửi ba, người con yêu nhất trên đời!

Ba có một ước mơ, và ba đã biến điều đó thành hiện thực.

Con cũng có một ước mơ và con cũng đang biến điều đó thành sự thật.

Hai năm trước, khi vào trường đại học, con chọn ngành xã hội trước sự ngạc nhiên của nhiều người. Con chọn ngành Luật, một ngành khó xin việc lúc bấy giờ. Thế nhưng, con biết bởi đó là niềm đam mê, là hoài bão của con, nên con vẫn nhất quyết lựa chọn con đường đó. Con đã từng say mê ngắm nhìn bộ đồng phục của bà. Và giờ con đang muốn được khoác lên mình bộ đồng phục ấy. Con muốn ba nhìn thấy con gái mình trường thành hơn từng ngày.

Và ba ơi, con muốn cùng ba chinh phục những chân trời mới.

Ngày con đi để theo đuổi những ước mơ, những khát khao, những lý tưởng. Ngày con đi, hào hứng với con đường mới, chân trời mới, môi trường mới.

Ngày con đi, để va vấp, để tự lập, để làm chủ cuộc sống của chính mình.

ba và con gái

Nhưng, rồi con cũng bắt đầu lo lắng ba ạ. Vì bầu trời ngoài kia luôn chứa đựng những cơn giông gió bất ngờ. Vì sẽ luôn có những ngày con mỏi mệt trên chính đôi chân mình. Nhưng con biết, dù phía trước có vô vàn khó khăn, ba vẫn sẽ luôn bên cạnh, yêu thương, che chở và bảo vệ con. Tình yêu của ba sẽ là động lực để con vượt qua tất cả. Con tin thế!

Ba ạ, con cảm thấy rất may mắn vì là con gái của ba, rất may mắn vì đã chạm được một phần vào ước mơ của con và cũng là của ba. Con biết con không thể có ngày hôm nay nếu thiếu ba. Con thực sự muốn nói lời cảm ơn ba, cảm ơn vì đã truyền cho con tình yêu, ý chí và lòng can đảm... Cảm ơn vì đã luôn bên con lúc con cảm thấy chán nản khó khăn… Cảm ơn ba,vì đã là ba của con! Con sẽ khắc phục,sẽ vượt qua, sẽ mạnh mẽ để ba có thể tự hào về đứa con gái này...Con nhất định phải cố gắng!

Hai năm, thời gian không phải quá dài ba nhỉ! Nhưng thời gian đó chính là những tháng ngày con sống xa nhà, không có mẹ bên cạnh. Có vui, có buồn, có mệt mỏi, có hạnh phúc, có chênh vênh, có vấp ngã. Nhưng con luôn tin rằng ba đang luôn dõi theo và che chở cho con. Bởi thế, con lại tự tin và đứng lên bước tiếp.

Ba ơi! Con biết ba không đọc được những dòng này. Nhưng con biết ba luôn là người hiểu con nhất. Bởi thế, ba biết con đang và sẽ luôn vàng vàng để tự bước trên đôi chân của chính mình phải không ba.

Và điều cuối cùng con muốn nói với ba, dù con có hai mươi, ba mươi, bốn mươi, năm mươi tuổi thì con mãi là cô công chúa nhỏ của ba. Hãy cho con nghị lực để con có thể theo đuổi đam mê đến cùng ba nhé.

Ba à, nơi thiên đường xa xôi ấy ba có thấy con đang hạnh phúc?

Con yêu ba rất nhiều!

© Hạnh Nhung – blogradio.vn

Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet
         Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 17/2 - 23/2: Tuổi Dần sự nghiệp tiến triển, tuổi Thân may mắn ghé thăm

Tử vi tuần mới 17/2 - 23/2: Tuổi Dần sự nghiệp tiến triển, tuổi Thân may mắn ghé thăm

Tử vi tuần mới từ ngày 17/2 đến 23/2/2020 của 12 con giáp dự báo tuổi Dần đã ổn định hơn, dù có chút trở ngại nhưng mọi thứ nhanh chóng qua đi vì thế bản mệnh đủ tỉnh táo cũng như thời gian để tập trung vào mục tiêu đã đề ra trong tuần. Đường công danh sự nghiệp tiến triển khá tốt.

Tử vi tuần mới 17/2 - 23/2 của 12 cung hoàng đạo

Tử vi tuần mới 17/2 - 23/2 của 12 cung hoàng đạo

Sư Tử sẽ có một tuần khá vui vẻ và thoải mái; Mọi việc trong cuộc sống của Bảo Bình duy trì ở trạng thái ổn định…

Đừng vì một người mà hoài phí thanh xuân

Đừng vì một người mà hoài phí thanh xuân

Cô gái à, có phải đã đến khi tự cho mình một cuộc sống mới rồi chăng? Có lẽ, tôi không thể ngồi đó trông chờ vào một người con trai sẽ vun vén hết hạnh phúc cho mình: "Hãy rũ bỏ những nỗi đau của quá khứ, đừng đắm chìm mãi trong tổn thương. Cuộc sống này là của em, do em chọn, đừng vì một người không đáng mà hoài phí thanh xuân".

Tuổi trẻ và lòng kiên trì

Tuổi trẻ và lòng kiên trì

Mình tin rằng khi mình thực sự đặt tâm huyết vào một việc nào đó, dẫu có bị người khác soi mói mỉa mai, trên đường đi gặp gian nan trắc trở thì chắc chắn sẽ không bỏ cuộc. Chỉ cần kiên trì, thì dù người ta nói bầu trời xám xịt, bản thân mình vẫn có thể nhìn ra nó mang một màu xanh tươi.

Chuyện mùa nồm những năm 2020

Chuyện mùa nồm những năm 2020

Chuyện mùa nồm những năm 2020: Mày giật bồ tao, tao có thể bỏ qua. Nhưng mày kêu "úi giời nồm có gì đâu" thì tao không chắc

Nồi bánh khúc của mẹ

Nồi bánh khúc của mẹ

Tuổi thơ của tôi đã không biết bao nhiêu lần sung sướng hả hê như vậy bên nồi bánh khúc của mẹ.

Ngày hôm nay bạn đã vất vả rồi!

Ngày hôm nay bạn đã vất vả rồi!

Đêm nay, mong tôi và cả bạn nữa, sẽ có một đêm an lành. Vì hôm nay, ta đã vất vả nhiều rồi.

Khi người ta không còn yêu nhau nữa

Khi người ta không còn yêu nhau nữa

Mình chẳng còn tha thiết hỏi thăm nhau Như lúc trước hồi đầu ta gặp gỡ

Vì yêu

Vì yêu

Em cũng biết hờn ghen nhiều lắm đó Chỉ có điều chẳng bày tỏ mà thôi

Tình yêu tuổi 30, làm sao có thể tự nhiên mở lòng mà không cần gắng gượng?

Tình yêu tuổi 30, làm sao có thể tự nhiên mở lòng mà không cần gắng gượng?

Không phải là cô không cố gắng, nhưng rồi những buổi hẹn hò gặp mặt, cô phải gồng mình lên, vui vẻ, tự nhiên nhất, thoải mái nhất có thể khiến cô cảm thấy mệt mỏi.

back to top