Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cùng ba tôi chinh phục những giấc mơ

2015-06-26 01:57

Tác giả:

Bài dự thi "Độc thân không cô đơn".

blogradio.vn - Con đã từng say mê ngắm nhìn bộ đồng phục của ba. Và giờ con đang muốn được khoác lên mình bộ đồng phục ấy. Con muốn ba nhìn thấy con gái mình trường thành hơn từng ngày. Và ba ơi, con muốn cùng ba chinh phục những chân trời mới.

***

Gửi ba, người con yêu nhất trên đời!

Ba có một ước mơ, và ba đã biến điều đó thành hiện thực.

Con cũng có một ước mơ và con cũng đang biến điều đó thành sự thật.

Hai năm trước, khi vào trường đại học, con chọn ngành xã hội trước sự ngạc nhiên của nhiều người. Con chọn ngành Luật, một ngành khó xin việc lúc bấy giờ. Thế nhưng, con biết bởi đó là niềm đam mê, là hoài bão của con, nên con vẫn nhất quyết lựa chọn con đường đó. Con đã từng say mê ngắm nhìn bộ đồng phục của bà. Và giờ con đang muốn được khoác lên mình bộ đồng phục ấy. Con muốn ba nhìn thấy con gái mình trường thành hơn từng ngày.

Và ba ơi, con muốn cùng ba chinh phục những chân trời mới.

Ngày con đi để theo đuổi những ước mơ, những khát khao, những lý tưởng. Ngày con đi, hào hứng với con đường mới, chân trời mới, môi trường mới.

Ngày con đi, để va vấp, để tự lập, để làm chủ cuộc sống của chính mình.

ba và con gái

Nhưng, rồi con cũng bắt đầu lo lắng ba ạ. Vì bầu trời ngoài kia luôn chứa đựng những cơn giông gió bất ngờ. Vì sẽ luôn có những ngày con mỏi mệt trên chính đôi chân mình. Nhưng con biết, dù phía trước có vô vàn khó khăn, ba vẫn sẽ luôn bên cạnh, yêu thương, che chở và bảo vệ con. Tình yêu của ba sẽ là động lực để con vượt qua tất cả. Con tin thế!

Ba ạ, con cảm thấy rất may mắn vì là con gái của ba, rất may mắn vì đã chạm được một phần vào ước mơ của con và cũng là của ba. Con biết con không thể có ngày hôm nay nếu thiếu ba. Con thực sự muốn nói lời cảm ơn ba, cảm ơn vì đã truyền cho con tình yêu, ý chí và lòng can đảm... Cảm ơn vì đã luôn bên con lúc con cảm thấy chán nản khó khăn… Cảm ơn ba,vì đã là ba của con! Con sẽ khắc phục,sẽ vượt qua, sẽ mạnh mẽ để ba có thể tự hào về đứa con gái này...Con nhất định phải cố gắng!

Hai năm, thời gian không phải quá dài ba nhỉ! Nhưng thời gian đó chính là những tháng ngày con sống xa nhà, không có mẹ bên cạnh. Có vui, có buồn, có mệt mỏi, có hạnh phúc, có chênh vênh, có vấp ngã. Nhưng con luôn tin rằng ba đang luôn dõi theo và che chở cho con. Bởi thế, con lại tự tin và đứng lên bước tiếp.

Ba ơi! Con biết ba không đọc được những dòng này. Nhưng con biết ba luôn là người hiểu con nhất. Bởi thế, ba biết con đang và sẽ luôn vàng vàng để tự bước trên đôi chân của chính mình phải không ba.

Và điều cuối cùng con muốn nói với ba, dù con có hai mươi, ba mươi, bốn mươi, năm mươi tuổi thì con mãi là cô công chúa nhỏ của ba. Hãy cho con nghị lực để con có thể theo đuổi đam mê đến cùng ba nhé.

Ba à, nơi thiên đường xa xôi ấy ba có thấy con đang hạnh phúc?

Con yêu ba rất nhiều!

© Hạnh Nhung – blogradio.vn

Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet
         Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không phải hết duyên mà là hết thương

Không phải hết duyên mà là hết thương

Giá mà anh có người mới, giá mà anh bịa ra một cái cớ, không phải: “Chỉ là anh hết thương em rồi”…

Gặp sai lầm, ngẩng đầu giải thích không bằng cúi đầu nhận lỗi

Gặp sai lầm, ngẩng đầu giải thích không bằng cúi đầu nhận lỗi

Đối mặt với người trách cứ mình, ngẩng đầu giải thích cùng họ không bằng cúi đầu nhận lỗi. Khiêm tốn nhận lỗi thường có sức mạnh và tác dụng lớn hơn nhiều so với việc bướng bỉnh giải thích.

4 cung hoàng đạo sống độc lập và thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo sống độc lập và thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ

Ý chí chiến đấu của Thiên Yết cực kỳ cao, họ làm chuyện gì cũng có mục đích và thường là mang lại thành công nhiều hơn thất bại nhờ sự cẩn trọng và thái độ nghiêm túc.

Con gái là 'sinh vật' khó hiểu nhất hành tinh

Con gái là 'sinh vật' khó hiểu nhất hành tinh

Đã bảo con gái khó hiểu lắm mà, bạn đừng bao giờ cố hiểu đầu óc con gái đang suy nghĩ và vận hành như thế nào.

Nắng mang màu hy vọng

Nắng mang màu hy vọng

Tháng ngày mẹ quyết định bỏ hết tất cả để chọn con, mẹ đã tưởng tượng những ngày tháng khó khăn phía trước, nhưng vì con gái của mẹ, mẹ tự hứa lòng mình dù như thế nào mẹ cũng sẽ vượt qua.

3 con giáp có tương lai gần viên mãn, hạnh phúc hết phần thiên hạ

3 con giáp có tương lai gần viên mãn, hạnh phúc hết phần thiên hạ

Kết thúc năm 2019, tuổi Hợi sẽ gặp được nhiều cơ hội tốt để đổi đời, từ sự nghiệp, nhân duyên đến tài vận đều được cải thiện đáng kể. Đặc biệt hơn, trong vòng 5 năm tới, tuổi Hợi sẽ xây dựng được sự nghiệp vững chắc ổn định, việc tận hưởng cuộc sống giàu có phú quý chỉ trong tầm tay.

Em muốn thương ai đó cả một đời

Em muốn thương ai đó cả một đời

Em muốn thương ai đó cả một đời Nói những lời dịu êm và trìu mến

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

back to top