Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con sẽ là hoa mai đón hạnh phúc ngày xuân

2013-01-29 11:45

Tác giả:


Bài dự thi Tết trong tim tôi - Để bình chọn bài viết này mời bạn để lại bình luận, phản hồi cuối bài viết!

“Tết tết tết tết đến rồi! Tết tết tết tết đến rồi!” Hôm nay trên khắp những con đường ở đâu cũng nghe thấy tiếng nhạc nói về ngày Tết, có phải Tết sắp đến rồi không?

Tôi…chưa một lần được ở bên cạnh mẹ ngày Tết. Không phải vì tôi học xa nhà, không phải vì mẹ đã đi xa mà là vì tôi ở với bố. Bố ẵm tôi đi từ khi tôi còn là một đứa trẻ đỏ hỏn. Tám tháng tuổi, đến bây giờ tôi chưa hình dung được mẹ của tôi là người như thế nào cả. Chỉ thấy ảnh mẹ và có lẽ đó là tấm ảnh duy nhất của mẹ mà tôi được trong thấy. Mẹ hiền hòa trong chiếc áo dài dỏ, mái tóc xõa dài, óng mượt. Nụ cười của mẹ tôi cảm thấy thật ấm áp hay vì tôi đã quá mến cái hình ảnh quá sức nết na, hiền hậu của mẹ. Nhưng bố tôi cấm tuyệt, không cho một lần mẹ đến gặp tôi. Và thế, hình ảnh của mẹ trong ký ức tôi chỉ có thế.

Bố tôi bây giờ có một gia đình nhỏ mới và tôi chỉ là một nửa của gia đình nhà cũ. Bố chẳng quan tâm đến tôi, không đưa đến trường và tất nhiên cũng không đón, chỉ tôi với con đường thân quen ấy, và đôi chân của tôi cũng đã thấm nhuần những vấp ngã của những buổi đầu chập chững đến trường. Từng trang nhật ký, tôi chỉ mong một lần được đến bên mẹ, một lần hãy cho tôi thấy và biết mẹ mình là người như thế nào. Nhưng sự thật lại quá phũ phàng và tôi nghĩ là thời gian cũng đã xóa nhòa hình ảnh của tôi – bé Su ngày nào.

Tôi không trách mẹ bởi vì tôi nghĩ rằng mẹ cũng cần có một cuộc sống mới, một gia đình mới để lấp đi khoảng trống của tôi và bố trong lòng mẹ. Và bây giờ tôi cũng nghe cô tôi bảo rằng: mẹ tôi đã có một gia đình mới, một người chồng tốt và cả một cậu nhóc nữa. Và bây giờ mẹ đã có một cuộc sống tốt và đó là điều mà tôi luôn ước mong cho mẹ. Nhưng sao bỗng dưng nước mắt tôi lại rơi xuống, ướt đẫm cả trang nhật ký mực tím, nét mực nhòe đi, cố nín… Có phải vì tôi vui cho mẹ hay là tôi ghen tỵ vói tình cảm của mẹ dành cho mái ấm kia. Nhưng rồi sẽ qua thôi….

    hoa mai

Tết năm nay có lẽ sẽ đến trễ  hơn năm trước, cái không khí se lạnh của những ngày cuối đông sắp đi qua làm tôi nghẹn ngào. Tết này chắc sẽ như mọi năm thôi, tôi vẫn một mình. Vẫn là công việc giữ nhà cho bố, dì và cả thằng em về ngoại đón Tết. Pháo hoa vẫn phun trào khi tôi vẫn cố cười, “chắc mẹ ở nơi ấy cũng vui lắm phải không mẹ?”. Những cánh hoa mai vàng hé nở trước sân nhà tôi thật đẹp, nhưng sao cánh hoa mỏng manh quá, một ngày nào đó rôi nó cũng sẽ tàn và nó chỉ đón được một mùa xuân. Nhưng nó cũng đã hạnh phúc lắm rồi, như tôi, chưa bao giờ tôi cảm nhận được sự hạnh phúc thực sự vào mùa xuân. Hạnh phúc với tôi là một khái niệm thật đơn giản, chỉ là một đêm giao thừa được bên cạnh mẹ, được mẹ quan tâm, vui cười bên nhau thế là đủ rồi. Nhưng có lẽ tôi chưa bao giờ được hạnh phúc ấy, cái hạnh phúc ấy thật cao cả, thiêng liêng và ấm áp hơn cả những tia nắng buổi sáng, đẹp hơn cả muôn vàn bông hoa xuân và tôi rất khát khao thứ hạnh phúc ấy.
 
“Mẹ ơi! Con yêu mẹ lắm, yêu hơn cả những tài sản quý báu của con nữa - đó là những điểm mười, yêu hơn cả những cánh hoa mai ngày tết và con vẫn mong mẹ sống thật hạnh phúc, thành công và cười thật tươi như con đã thấy qua tấm ảnh ấy mẹ nhé!Dù con rất nhớ mẹ nhưng con biết không thể tranh giành mẹ được. Con sẽ luôn cầu chúc cho mẹ hạnh phúc và con vẫn mong, con sẽ là hoa mai trên cành kia, sẽ tìm thấy hạnh phúc như con hằng mong ước.”

Vâng, hạnh phúc không dễ tìm được nhưng có niềm tin thì con người sẽ làm được tất cả. Tết ơi, hãy đến chầm chậm thôi, để tôi có thể tìm dược những thứ quan trọng nhất của đời mình, tìm thấy thứ tình cảm thiêng liêng ấy. Hoa mai kia sẽ không chống tàn, nó sẽ vĩnh cửu nếu như nó có niềm tin vào cuộc sống và hạnh phúc cũng vậy. Sống mãi, dù vô hình nhưng vẫn làm cho con người mỉm cười vì họ có thể cảm nhận được nó.

Tôi thầm mong cho Tết này, những ai có hoàn cảnh giống như tôi cũng sẽ tìm được một “hoa mai” riêng cho mình. Và hãy nhớ rằng Hạnh phúc nằm chính trong tay bạn! Tết vui vẻ, Tết trong tim tôi chỉ đon giản là thế!

“Tết tết tết tết đến rồi. Tết đến trong tim mọi người!”
Hoa mai của ngày Tết,
            Hạnh phúc mùa Xuân,
                        của tôi!

Để bình chọn bài viết này mời bạn để lại bình luận - phản hồi cuối bài viết!



Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn
.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa cơn say và vết thương cũ

Giữa cơn say và vết thương cũ

Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

back to top