Con sẽ là hoa mai đón hạnh phúc ngày xuân
2013-01-29 11:45
Tác giả:
“Tết tết tết tết đến rồi! Tết tết tết tết đến rồi!” Hôm nay trên khắp những con đường ở đâu cũng nghe thấy tiếng nhạc nói về ngày Tết, có phải Tết sắp đến rồi không?
Tôi…chưa một lần được ở bên cạnh mẹ ngày Tết. Không phải vì tôi học xa nhà, không phải vì mẹ đã đi xa mà là vì tôi ở với bố. Bố ẵm tôi đi từ khi tôi còn là một đứa trẻ đỏ hỏn. Tám tháng tuổi, đến bây giờ tôi chưa hình dung được mẹ của tôi là người như thế nào cả. Chỉ thấy ảnh mẹ và có lẽ đó là tấm ảnh duy nhất của mẹ mà tôi được trong thấy. Mẹ hiền hòa trong chiếc áo dài dỏ, mái tóc xõa dài, óng mượt. Nụ cười của mẹ tôi cảm thấy thật ấm áp hay vì tôi đã quá mến cái hình ảnh quá sức nết na, hiền hậu của mẹ. Nhưng bố tôi cấm tuyệt, không cho một lần mẹ đến gặp tôi. Và thế, hình ảnh của mẹ trong ký ức tôi chỉ có thế.
Bố tôi bây giờ có một gia đình nhỏ mới và tôi chỉ là một nửa của gia đình nhà cũ. Bố chẳng quan tâm đến tôi, không đưa đến trường và tất nhiên cũng không đón, chỉ tôi với con đường thân quen ấy, và đôi chân của tôi cũng đã thấm nhuần những vấp ngã của những buổi đầu chập chững đến trường. Từng trang nhật ký, tôi chỉ mong một lần được đến bên mẹ, một lần hãy cho tôi thấy và biết mẹ mình là người như thế nào. Nhưng sự thật lại quá phũ phàng và tôi nghĩ là thời gian cũng đã xóa nhòa hình ảnh của tôi – bé Su ngày nào.
Tôi không trách mẹ bởi vì tôi nghĩ rằng mẹ cũng cần có một cuộc sống mới, một gia đình mới để lấp đi khoảng trống của tôi và bố trong lòng mẹ. Và bây giờ tôi cũng nghe cô tôi bảo rằng: mẹ tôi đã có một gia đình mới, một người chồng tốt và cả một cậu nhóc nữa. Và bây giờ mẹ đã có một cuộc sống tốt và đó là điều mà tôi luôn ước mong cho mẹ. Nhưng sao bỗng dưng nước mắt tôi lại rơi xuống, ướt đẫm cả trang nhật ký mực tím, nét mực nhòe đi, cố nín… Có phải vì tôi vui cho mẹ hay là tôi ghen tỵ vói tình cảm của mẹ dành cho mái ấm kia. Nhưng rồi sẽ qua thôi….

“Mẹ ơi! Con yêu mẹ lắm, yêu hơn cả những tài sản quý báu của con nữa - đó là những điểm mười, yêu hơn cả những cánh hoa mai ngày tết và con vẫn mong mẹ sống thật hạnh phúc, thành công và cười thật tươi như con đã thấy qua tấm ảnh ấy mẹ nhé!Dù con rất nhớ mẹ nhưng con biết không thể tranh giành mẹ được. Con sẽ luôn cầu chúc cho mẹ hạnh phúc và con vẫn mong, con sẽ là hoa mai trên cành kia, sẽ tìm thấy hạnh phúc như con hằng mong ước.”
Vâng, hạnh phúc không dễ tìm được nhưng có niềm tin thì con người sẽ làm được tất cả. Tết ơi, hãy đến chầm chậm thôi, để tôi có thể tìm dược những thứ quan trọng nhất của đời mình, tìm thấy thứ tình cảm thiêng liêng ấy. Hoa mai kia sẽ không chống tàn, nó sẽ vĩnh cửu nếu như nó có niềm tin vào cuộc sống và hạnh phúc cũng vậy. Sống mãi, dù vô hình nhưng vẫn làm cho con người mỉm cười vì họ có thể cảm nhận được nó.
Tôi thầm mong cho Tết này, những ai có hoàn cảnh giống như tôi cũng sẽ tìm được một “hoa mai” riêng cho mình. Và hãy nhớ rằng Hạnh phúc nằm chính trong tay bạn! Tết vui vẻ, Tết trong tim tôi chỉ đon giản là thế!
“Tết tết tết tết đến rồi. Tết đến trong tim mọi người!”
Hoa mai của ngày Tết,
Hạnh phúc mùa Xuân,
của tôi!
- Bài dự thi Tết trong tim tôi củaTrinh Võ Huỳnh Kien - vocongchua97@
Để bình chọn bài viết này mời bạn để lại bình luận - phản hồi cuối bài viết!
Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Con ước ba mẹ đừng già đi
Nếu với người khác, có lẽ họ sẽ sợ hôn nhân nhưng với con thì ba mẹ đã truyền cho con biết bao sự yêu thương và niềm tin vào tình yêu. Đâu phải, hai người yêu thương nhau rất nhiều mà chắc chắn sẽ chung sống cùng nhau đến suốt cả cuộc đời này đâu. Con chỉ mong ba mẹ luôn bình an và khỏe mạnh là con cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.
Ngồi giữa ngày yên
Nhân thế phù sinh mấy đoạn dài. Bước chân mỏi gió phủ sương vai. Có khi lặng tiếng nghe tim thở Mới biết trong mình vẫn có mai.
Nếu cả đời không rực rỡ thì sao?
Hãy sống như một ngôi sao nhỏ, không cần tranh giành vị trí với Mặt Trời. Chỉ cần bạn là chính bạn, yêu thương những điều mình đang có, làm những điều mình tin là đúng, cảm thấy vui vẻ và thong dong mỗi sáng thức dậy, thì bạn đã thành công rực rỡ trong chính cuốn phim cuộc đời mình rồi.
Mùa Xuân của Mẹ
Hạnh phúc không ở đâu xa. Hạnh phúc là được lớn lên trong vòng tay mẹ, nơi mùa Xuân của mẹ đã hóa thành mùa Xuân của đời tôi, còn nguyên vẹn, chưa bao giờ nhạt phai.
Giông bão rồi cũng qua
Tôi đứng trước ban công nhìn thật xa về thành phố quê hương mình, nghe tình thương dạt dào dâng lên trong tim, như năm ấy tôi đã nhìn và đã nói, ba mẹ ơi, bão đã tan rồi, chỉ còn bình yên mãi ở lại, con cầu mong biết bao.
Ráng chiều trong đôi mắt em (Phần cuối)
''Người ta nói nhiều về duyên phận. Riêng tôi, không biết duyên phận được diễn tả như thế nào. Chỉ là năm tháng ấy, cảm ơn người đã đến. Chỉ là năm tháng sau này, nhớ mong người đã ra đi".
4 con giáp khổ tận cam lai, nửa đầu năm rũ sạch muộn phiền, ví tiền cứ vơi rồi lại đầy
Dù những tháng đầu năm có đôi lúc chật vật hay mệt nhoài vì guồng quay cơm áo gạo tiền, thì bạn ơi đừng vội nản lòng.
Những người cực kỳ thông minh thường có 9 thói quen kỳ lạ này
Người thông minh thường tư duy vượt ra ngoài khuôn mẫu, tìm kiếm những giải pháp sáng tạo cho vấn đề. Điều này có thể khiến họ hành xử hoặc có sở thích khác lạ, “kỳ quặc” trong mắt người khác. Ví dụ, họ có thể tìm niềm vui trong việc sưu tầm các đồ vật ít ai nghĩ tới, thích các môn thể thao kỳ lạ, hoặc dành nhiều thời gian cho sở thích “không thực tế”. Hãy cùng ELLE khám phá 9 thói quen kỳ lạ của những người sở hữu trí thông minh cao để lý giải phần nào cho sự khác biệt nổi bật và thành công của họ nhé!
Ráng chiều trong đôi mắt em (Phần 2)
Trần Lâm và Trúc Nhi hai con người với hai mảnh ghép của đời sống nghệ thuật, một người sáng tạo nghệ thuật, một người cảm thụ nghệ thuật, họ sinh ra vốn để dành cho nhau. Tình yêu của họ êm đềm, thấm đẫm mà thanh mát, nhưng chẳng ai ngờ rằng, tháng năm hữu hạn, đời người vốn dĩ không tròn đầy, để lại trong đời nhau những xúc cảm mãi mãi không thể xóa nhòa.



