Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con đường phía trước, xin dừng bước chung

2014-12-27 01:05

Tác giả:


Yêu 24/7 - Ta tin sẽ có một ngày…Có một người đủ mạnh mẽ đi ngược chiều phố đông đúc người chen lấn, vượt ngược đường nắng gió để yêu ta, thương ta, để lại cho ta những bình yên, để lại nghe ta ca thán những câu chuyện luyên thuyên của đời mình. Để ta thêm đủ tự tin đưa tay ôm thật chặt người ấy và yêu thêm một lần nữa.

***

Trong một khoảnh khắc bất an ta đã quyết định phải yêu bản thân mình trước hết. Vậy là ta đi, bỏ lại người, bỏ lại những kỷ niệm, bỏ lại lời hứa dở dang mãi bước chung đôi một con đường. Ta muốn thôi yêu người từ đây.

Người biết không? Ta đã không còn muốn tiếp tục yêu người nữa. Ta muốn dừng tình yêu ấy với người, để lòng thôi nhớ, tim thôi nhức nhối mỗi khi nghĩ đến người đang bên ai đó. Dù rằng ta vẫn biết người luôn nghĩ về ta, lo lắng, quan tâm ta. Người biết những buồn vui đan xen trong ta mỗi ngày dõi theo hình bóng của người.

Người ta nói những người yêu nhau sau khi đi hết một vòng trái đất sẽ lại tìm về với nhau. Nhưng hành trình của người đã trói buộc với một sợi dây khác thì liệu sau một vòng đi có thể trở lại bên ta trọn vẹn? Ta biết là không thể. Nếu một ngày hạnh phúc trở về chỉ là của riêng chúng ta thì có lẽ nào sẽ đủ đầy niềm vui khi hạnh phúc đó hiểu rằng sẽ làm tổn thương một người phụ nữ khác? Ta biết ngày đó không nên đến.

Đôi lần ta hồ nghi về thứ tình cảm giữa ta và người. Liệu người có thực lòng yêu thương ta? Can cớ chi không thể buông bỏ tất cả một lần để nắm lấy tay ta cùng nhau chung bước? Hứa làm gì lời hứa tháng năm vẫn mãi đi bên cạnh để đứa con gái ngốc nghếch yêu người lại bùng lên tia hy vọng. Ta đã mộng mơ nhiều lắm giấc mơ hão huyền về một ngày người trở lại. Về mỗi buổi sáng lại được nhìn thấy nhau, đi bên nhau đoạn đường hạnh phúc. Thơ thẩn với lời ca về “ngôi nhà và những đứa trẻ” để rồi trở lại thực tại thấy mình thật ngốc nghếch biết bao. Ta thấy thương chính mình.

Người ta nói mỗi lần yêu sẽ yêu như lần đầu và mỗi lần đau sẽ lại là những nỗi đau rất khác nhau. Ta yêu người nào có phải tình đầu mà cũng vẫn ngây ngô là thế, vẫn vui nhiều niềm vui lần đầu như thế, và đau nỗi đau cũng khó quên như thuở chia tay tình đầu đó.

bước một mình

Đâu đó ta đọc được rằng nếu không thể quên thì hãy cứ nhớ. Nếu không thể bỏ đi được thì hãy cứ giữ bên cạnh mình. Nếu dứt khoát một lần quá khó khăn thì hãy cứ yêu đi cho đến khi quên hẳn thì thôi. Tuy là thế, những tháng ngày xa, cồn cào nỗi nhớ thương, muốn nói với người một từ “nhớ”, một từ “thương” mà ta nào dám mở lời. Bao lần nhấc máy bấm số gọi cho người rồi lại trùng tay gác. Soạn một tin nhắn chẳng đủ tự tin đành bỏ ngỏ chữ “send” chênh vênh ở đó. Vẫn biết mỗi lần yêu là một lần tình yêu vơi đi một ít nhưng sao tình yêu này không nguội lửa lòng? Ta thấy bối rối.

Những đêm nằm thao thức cố khép mi lại vẫn không tài nào chợp mắt. Người nhắn “Tại sao?” Ta chỉ thở dài đáp “Mất ngủ!” mà không thể nói lòng đang cố kìm chặt nỗi nhớ. Rồi những tiếng cười loay hoay cố chôn vui nỗi đau mỗi khi gặp người. Nhớ mà không thể nói ta đang nhớ người. Vẫn muốn chờ đợi dù biết chẳng thể nào tiếp tục những yêu thương. Ta sợ khoảng cách mỗi ngày một xa giữa chúng ta. Ta sợ những yêu thương dù nhiều đến mấy cứ im lặng rồi sẽ đến lúc nhạt nhòa. Sợ rằng ta và người thuộc về hai con đường chẳng thể chung bước như lời hứa ngày nào. Ta lại thấy hoang mang chất chứa nặng lòng.

Người biết mà! Ta đã thương người nhiều hơn chính bản thân mình. Sợ nếu dứt khoát bước qua thương nhớ này rồi sẽ chẳng thể ôm ai thật chặt thêm một lần nào nữa. Sợ những tháng ngày về sau cô đơn rồi cũng như muối mặn cần nêm cho cuộc đời trở thành thói quen không thể thiếu như sở thích nhẩn nha ly cà phê mỗi sáng. Ta quá e sợ đến một ngày cách xa ta chẳng còn là ta của ngày hôm nay nữa.

Cứ vậy với những âu lo sợ sệt, ta mải miết yêu người với những nhớ thương cuồng quay trong nỗi niềm đau đáu chẳng còn những bình yên. Tháng ngày lặng lẽ trôi, ta vẫn gượng gạo trái tim gồng mình trước những đợt gió lạnh thổi băng qua lòng cũng chỉ bởi một chữ “Yêu”. Ta thấy mệt mỏi. Và trong một khoảnh khắc, ta muốn thôi không yêu người.

Ta và người đều không thể nào lựa chọn tương lai sẽ ra sao. Chỉ có thể biết những gì chúng ta đã bước qua, và hiện tại chúng ta thế nào. Liệu ta có thể để cho một bàn tay khác nắm lấy tay mình nếu như… người vẫn ở bên đời ta?

Trong khoảnh khắc muốn thôi yêu người, ta muốn chọn dừng lại tự mình bước tiếp con đường phía trước. Chỉ mong người hiểu ta trân trọng quãng đường chung đôi giữa ta và người. Quãng đường đó dù đau nhiều nhưng cũng nhiều lắm những yêu thương ta sẽ giữ cho riêng mình. Có phải lạ lùng không khi rong ruổi suốt một kiếp người thứ chúng ta tìm kiếm trong cuộc đời hóa ra chỉ là một con người. Trong khi đó chúng ta đều không ai ngờ được thời khắc mình sinh ra đã thuộc về một người khác nào đó. Tiếc rằng người lại không phải người-khác-nào-đó dành cho ta. Dừng lại ở đây thôi!

Trong khoảnh khắc muốn thôi yêu người đó ta đã quyết định sẽ một lần yêu thương chính mình hơn tất cả. Ta không còn muốn yêu người nữa. Con đường phía trước xin dừng lại chỉ mình ta bước, mình ta thôi. Ta muốn gửi đến người một lời xin lỗi. Cho ta xí xóa lời hứa của người. Đừng chung bước nữa có được hay không?

Ta tin sẽ có một ngày…

Có một người đủ mạnh mẽ đi ngược chiều phố đông đúc người chen lấn, vượt ngược đường nắng gió để yêu ta, thương ta, để lại cho ta những bình yên, để lại nghe ta ca thán những câu chuyện luyên thuyên của đời mình. Một người trao cho ta chiếc chìa khóa mở cánh cửa một ngôi nhà hạnh phúc, trao cho ta chiếc nhẫn minh chứng cho lòng thủy chung đôi lứa, trao cho ta niềm tin chấm dứt những tháng ngày hoài nghi yêu trong cô đơn và những giọt nước mắt quay quắt lòng. Để ta thêm đủ tự tin đưa tay ôm thật chặt người ấy và yêu thêm một lần nữa.
  • Zunji

Bài viết tham dự tuyển tập "Mở lòng & Yêu đi!". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn like, share và bình luận bằng plug-in mạng xã hội ở chân bài viết. Lượt like, share và comment được tính bằng hệ thống đếm tự động.



Click vào đây để theo dõi thông tin chi tiết


Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vnblogviet.com.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông tháng Mười Hai, một cô gái chậm rãi đi qua những ký ức cũ về một tình yêu đã từng rất sâu. Trong cái lạnh và những góc phố quen, nỗi nhớ hiện lên dịu dàng, không còn đau đớn. Khi mùa đông trở lại, cô học cách buông tay, để những gì đã đi xa được ở yên trong ký ức, và lòng mình thì dần ấm lại.

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.

back to top