Cô thật đa tình
2009-05-28 14:09
Tác giả:
Câu chuyện chỉ là một câu chuyện mà thôi!
Bàn phím vẫn vang lên những tiếng lách cách đều đặn, thi thoảng dừng lại một chút để người gõ có thời gian suy nghĩ những thứ gì đó. Thế giới ảo, nhưng mê lực của nó thì chẳng ảo chút nào.
Cô gái khẽ ngả người về phía bàn, vén lọn tóc qua cổ, buông thõng những lọn cuối cùng xuống vai và mân mê nó, một thói quen dễ thấy ở những mái tóc dài. Cô khẽ cười gì đó, rồi tiếp tục những tiếng lách cách.

Ảnh minh họa: dare___to___dr
Người ta hay bảo cô là một cô gái đa cảm, nhưng cô cảm thấy mình như một cô gái đa tình. Khao khát yêu và được yêu lúc nào cũng như một ngọn lửa âm ỉ cháy. Không phải thứ tình yêu dục vọng tầm thường, cô khao khát một tình thương không trục lợi, thứ tình thương nào đấy mà cô không thể tìm kiếm. Điều đó biến cô thành một cô gái đa cảm, với bản chất đa tình không ai nhìn thấy.
Người ta bảo trái tim đàn ông là một căn nhà có nhiều phòng, và người họ yêu chỉ là một phòng trong vô vàn căn phòng ấy.
Phụ nữ là một kẻ đòi hỏi, họ luôn đòi hỏi trái tim người đàn ông họ yêu phải yêu họ trọn vẹn. Đòi hỏi ấy chia làm hai kiểu - kiểu biết điều và kiểu không. Kiểu không sẽ làm ầm lên, và đàn ông sẽ dùng những lời nói dối mượt mà để trấn an phụ nữ. Kiểu biết điều im lặng và chấp nhận. Và thương thay – một khi chấp nhận – đàn ông lại thường không biết điều, vẫn cứ thường xuyên chứng tỏ những điều “không trọn vẹn” ấy bằng những vô tâm.
Dĩ nhiên, cô là một kẻ biết điều hoặc được giáo dục tốt để trở thành một kẻ biết điều. Còn "kẻ đa tình" trong cô dật dờ với những con chữ để tìm chút yêu thương cho riêng mình.
Bao nhiêu yêu thương là đủ?
Cô gặp anh từ những con chữ lặng lẽ, những con chữ không biết nói lời hoa mỹ, chỉ biết trải dài cảm xúc và vụng về che giấu khát khao. Và ở đó cô tìm thấy mình.
Có lẽ cô và anh là những kẻ lập dị nhưng lập dị vì cái gì cô lại không thể lý giải. Chỉ biết cô tìm thấy ở những con chữ anh viết kẻ đa tình trong mình. Và phần đa tình ấy trở nên thích thú với những con chữ của anh. Một mối quan hệ hình thành qua những con chữ, không tên - không tuổi - không bất cứ thứ gì - chỉ có những câu chữ. Lạ lùng thay, cô vẫn tìm thấy sự chân thành và một chút ấm áp.
![]() |
| Ảnh minh họa: sifu. |
Vòng tay ôm lấy người yêu, cô lúng túng giấu đi tin nhắn vừa đến trong điện thoại. Dù chẳng có gì, nhưng cô thấy mình như một kẻ ngoại tình - dù chỉ là trong tư tưởng. Cô yêu người yêu của cô, thậm chí rất yêu – nhưng chưa chắc yêu nhiều có nghĩa là được nhận lại đủ…
Cuộc sống quá khắc nghiệt để cô dung túng kẻ đa tình trong mình. Khao khát được yêu nhiều hơn, được trân trọng nhiều hơn, được tìm đến những cảm xúc mới lạ không bao giờ thôi day dứt. Có lẽ vì vậy, dù tội lỗi, cô vẫn không thôi dành một góc tim mình cho những câu chữ của người không biết mặt kia.
Mùa đông run rẩy qua hơi thở, bầu trời trong xanh mặc cho thời tiết lạnh đến tê người. Máy tính có biết mùa đông không? – dù chỉ gõ một chữ “đông” thôi là biết bao nhiêu là khoảnh khắc. Anh cách cô nửa vòng trái đất - cách cả một mùa đông
“Giữ ấm nhé!” – chỉ có thế thôi, cũng đủ đốt bừng lên những ngọn lửa lòng.
Cô yêu anh ư? Không! Chắc chắn là cô không yêu anh. Vì cô đang yêu một con người khác. Vậy tình cảm của cô là gì? Cô không thể lý giải. Tình cảm ấy là một thứ không định hình, là một thứ gì đó không thể nhìn thấy mà vẫn len lỏi trong từng thớ thịt – phải rồi, như cái lạnh của mùa đông vậy. Vậy có thể gọi thứ tình cảm trong cô là “mùa đông”.
![]() |
| Ảnh minh họa: Smygol |
Một vòng tay khẽ khàng ôm lấy cô, nhắm mắt lại, cô tận hưởng cái ấm rất thật từng vòng tay người mình yêu thương. Đặt một nụ hôn lên môi, cô mỉm cười. “Lạnh nhỉ?”. Người yêu cô cũng cười “ Ừ, lạnh!”.
Cô nhấn nút send cho tin nhắn còn dang dở. Cô không hiểu vì sao mình lại viết thế, nhưng cô cảm thấy không nên thêm bất cừ từ gì nữa.
“Ngày hạnh phúc nhé. Cảm ơn vì mùa đông ấm áp”.
Quay sang người yêu, cô bảo: “Em thích nhất là mùa đông.”
Ừ, cô thích nhất là mùa đông.
Cô là kẻ đa tình...
- Gửi từ Blogger Kem: “Vẫn cứ xin làm lá cỏ, dẫu có buồn rồi cũng chóng nguôi ngoai.”
Ho ten: Một người có trái tim rất đỏ Ho ten: Lê Vũ Việt Long Ho ten: ph |
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Giữa cơn say và vết thương cũ
Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."



