Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có nên níu giữ những nhớ thương ấy không?

2015-12-30 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Em sẽ học cách trưởng thành, học cách chấp nhận và học cách quên anh. Mỗi người đều có một duyên phận đã định trước, chỉ mong rằng anh sẽ sống thật tốt với người con gái anh dành trọn tình cảm. Còn em, sẽ hẹn gặp người tình của mình muộn hơn một chút, để những đoạn đường còn lại có thể mãi mãi đi cùng nhau.

***

“Có nên giữ những nhớ thương ấy nữa hay không?”

Câu hỏi này em đã tự đặt ra cho bản thân mình biết bao nhiêu lần. Nhưng càng nghĩ, lại càng thấy lòng nặng trĩu. Mỗi khi như vậy, em lại chạy trốn và cho qua câu trả lời của chính bản thân mình.

Giữa một tháng 9 vàng rợp lá khắp những cung đường, con tin người ta cũng bỗng chốc trở nên yếu đuối một cách lạ thường. Thời gian thì cứ qua đi, còn con người lúc nào cũng chỉ muốn thay đổi nó theo ý của mình. Và em ước rằng, mãi mãi sẽ là những mùa đông rét buốt năm xưa để nắng không mang anh đi mất.

Em biết, mình không thể giữ anh ở lại. Vì trái tim anh, luôn có hình bóng của một người con gái khác. Tình yêu là những thứ không thể gượng ép. Em buộc phải chấp nhận điều này, nhưng em vẫn chưa thể từ bỏ được anh. Vẫn chưa thể để kí ức ấy đi qua trong lặng lẽ.

 Có nên níu giữ những nhớ thương ấy không?

Những cơn gió không chịu đứng yên, cứ khẽ vui đùa với mái tóc. Nó chẳng phù hợp với một kẻ đơn phương như em chút nào. Không gian những tháng ngày này là một thứ gì đó vô cùng tĩnh mịch và trầm lắng. Tới nỗi đi qua biết bao nhiêu con phố mà cũng không nhận ra. Chỉ còn ít ngày tháng nữa, đông sẽ lại về. Nhưng sẽ không có anh về cùng, phải không?

Em đã mong ước, đã đợi chờ quá lâu. Em luôn mong có một phép nhiệm màu đem anh trở lại nơi đây. Chỉ cần em còn nhìn thấy anh thôi. Ở một nơi nào đó trên trái đất này, liệu bất giác có khi nào anh nhớ về em không?

Trước khi mùa thu kịp khép lại cách cửa lá bay, em sẽ ngừng nhớ thương về anh. Để mùa đông năm nay tự trải lòng và tìm yêu thương thực sự cho mình. Em sẽ không trút hết những muộn phiền lên màn sương giá lạnh ấy nữa. Vài điều nho nhỏ còn lại, em cũng sẽ mang đi cất thật kĩ ở một nơi nào đó mà theo thời gian, chính em cũng không thể tìm lại được.

Rồi thời gian qua đi, chúng ta sẽ lại sống tiếp bao mùa đông khắc nghiệt nữa. Em sẽ học cách trưởng thành, học cách chấp nhận và học cách quên anh. Mỗi người đều có một duyên phận đã định trước, chỉ mong rằng anh sẽ sống thật tốt với người con gái anh dành trọn tình cảm. Còn em, sẽ hẹn gặp người tình của mình muộn hơn một chút, để những đoạn đường còn lại có thể mãi mãi đi cùng nhau.

© Nhã Tú – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top