Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có một nỗi buồn vời vợi mang tên tháng 5

2009-05-14 11:17

Tác giả:


Blog Việt

Lời tác giả: “Khi người ta đau quá, người ta sẽ không khóc nổi nữa đâu. Hơn cả một nỗi đau.”

 

 

Ảnh minh họa: SM_Photography

 

Ngủ một giấc dài mệt nhoài. Thức dậy cảm thấy hụt hẫng, xót xa. Em và mọi người trải qua một ngày thật khó khăn, lẫn buồn đau và nước mắt.

Sáng nay, trời vẫn trong xanh. Sáng nay, thế giới ngoài kia vẫn đang sống. Sáng nay, có những người thức dậy, không tin vào những gì đã xảy ra nhưng rồi cũng bàng hoàng nhận ra rằng đó là sự thật không thể chối bỏ và cảm thấy mình đang
trượt dài trong nỗi đau mất mát.

Đường đời vô tận.

 

Đời người thật ngắn ngủi.

 

Và nỗi buồn miên man bất tận.

Anh Hiếu ơi, chiều nay trời lại mưa đó. Em nhớ có bữa cả đám bốn đứa học xong dầm mưa chạy đi kiếm chỗ ăn trưa. Người ướt và lạnh nhưng vui lắm. Em còn nói là em với anh không hợp nhau, mỗi lần đi chung với nhau là trời mưa tầm tã. Hồi đầu ngồi sau xe vừa lạnh vừa sợ, đi hoài cũng quen, nhiều lúc không nghe em nói tiếng nào bất giác anh quay đầu lại nhìn xem em còn đó không? Mấy lần như thế em không nhịn được, cứ cười ha ha.

Em  thường đợi SMS của anh mỗi tối, giống như một thói quen. Anh bảo nhiều khi đi làm mệt và căng thẳng, nhắn tin cho đỡ buồn, có người nói chuyện với mình. Còn em có nơi để tâm sự. Anh thường trách em sao cứ buồn hoài, làm gì cho em hết buồn đây. Anh bảo con gái sao đa cảm quá, nhiều lúc cảm xúc cứ lung tung cả lên, còn em đúng là đồ nhóc con. Em biết anh nói vậy nhưng anh cũng buồn mà, đúng không? Anh có
nỗi buồn vời vợi, xa thẳm mà em và mọi người chẳng bao giờ chạm tới được. Có vài lần anh nói với em là anh buồn, nhưng em có hỏi thế nào anh cũng không nói là buồn chuyện gì. Ít ra về điểm này tụi mình cũng giống nhau nhỉ, hai người buồn SMS nói nhảm với nhau.

 

Anh có nỗi buồn xa thẳm, vời vợi không ai chạm tới được - Ảnh minh họa: Beckaphot

Mới hôm kia thôi, cả đám còn ngồi ăn trưa với nhau, tự dưng anh đề nghị ngày mai làm sinh nhật cho cả nhóm. Buổi chiều lớp mình học nấu ăn đó anh nhớ không? Lần nào anh cũng chịu khó dọn dẹp cho tụi em đi thay đồ. Hôm sau, anh thất hẹn với mọi người.

 

Tháng 5, những tưởng niềm vui sẽ bao quanh chúng ta khi mỗi ngày qua đi chờ đợi từng người sẽ thêm một tuổi mới.

 

Tháng 5, mọi người dự tính sẽ mừng sinh nhật của nhau thế nào đây?

 

Tháng 5 vội vàng đến, anh cũng vội vàng đi khi những khoảng trời còn chưa kịp nhuộm đầy màu tím. Anh vội vàng...khiến tháng 5 chỉ còn lại khoảng lặng và những hồi ức xót xa.

19 ngày nữa là sinh nhật anh.

 

19 ngày nữa thôi là anh tròn 21 tuổi đó. Cái tuổi đẹp và quá trẻ. Sao anh không để mọi người mừng sinh nhật anh? Em dự định tìm một lời chúc thật ấn tượng để mừng tuổi mới của anh mà. Sau đó một ngày anh phải chúc mừng sinh nhật em, và sau đó nữa là sinh nhật Lan. Tụi mình thỏa thuận với nhau rồi mà?

Anh xấu lắm, thất hứa với mọi người. Lúc em đi Nha Trang nghỉ lễ, mọi người về quê, anh bảo chỉ còn mấy người ở lại nên buồn, nhưng cũng chỉ có 3 ngày rồi ai cũng về lại Sài Gòn. Còn anh, sau 3 ngày nữa anh có về không? Anh ở đâu để mẹ và chị khóc thương, tụi em buồn đau, xót xa khi thấy cảnh người đầu bạc khóc kẻ tóc xanh. Ai cũng đau buồn, ai cũng hy vọng nỗi mất mát đó không phải là sự thật, ai cũng nhắc tới anh.
Ngày mai, rồi mai nữa, anh có về không? Liệu có ai mang được anh quay trở về?

 

Sao anh không để mọi người mừng sinh nhật anh? - Ảnh minh họa: elma7ba


Anh có ở trên thiên đường không nhỉ? Chắc là có, anh là người tốt và được nhiều người yêu mến mà. Ở trên cao như thế anh có nhìn thấy mọi người không? Ở nơi xa xôi đó anh có biết mọi người nhớ thương anh thế nào không?

Tối hôm qua cả nhóm mình không ai ngủ được. Mọi người nhớ anh đấy. Rõ ràng như mới hôm qua thôi anh còn ngồi trước mặt nói cười.

Em chỉ có một tấm hình duy nhất của anh thôi. Tấm hình em chụp lén lúc ngồi quán cafe buổi trưa. Anh biết được chắc la em hoài luôn. Em xin lỗi nhé, nhưng đó có lẽ là kỷ nhiệm duy nhất về anh mà em còn giữ được. Mà em chụp đẹp đấy chứ?


Ảnh minh họa: deathComes
Có nhiều điều em hứa nhưng chưa làm được, có những chuyện em chưa có cơ hội kể với anh. Nhưng hiện giờ em nghĩ chỉ có một chuyện là em có thể làm vì anh. Anh thích con gái để tóc dài phải không? Em nhớ lúc em đi chơi ở Nha Trang, anh vừa nghe em có ý định cắt tóc là anh chê bai ngay, bảo là cắt tóc mai mốt về Sài Gòn anh không dám nhìn em nữa. Lúc đó em cãi lại, con gái để tóc ngắn vẫn xinh chứ bộ. Nhưng giờ chẳng ai tranh cãi với em nữa nên em cắt tóc làm gì chứ?

 

Em sẽ nuôi tóc dài, coi như điều duy nhất em có thể làm để nhớ tới anh.

 

Em gái không ngoan nên không thể làm anh vui lòng lúc còn sống...

Ngủ ngoan anh nhé!

 

Đưa anh về cõi mơ.

06/05/2009

Hình ảnh đại diện Blog Linh Katie


Gửi từ Blogger Linh Katie: Người bản lĩnh là người biết đứng trên dư luận”

Cùng chủ đề

“Có nụ hồng ngày xưa rớt lại…”

  •  Chia sẻ của bạn đọc:

Ho ten: TM
Dia chi: Long an
Email: hoatulip_usd89@
Tieu de: SAD...
Noi dung: trong đời, có những tình cảm nếu biết dừng lại ở một vị trí nào đó, có lẽ còn ý nghĩa hơn cả Tình yêu…

Ho ten: tranmanhcuong
Dia chi: Hà Nội
Email: cuongtm@viettel.com.vn
Tieu de: i am sorry
Noi dung: Có mất mát nào lớn hơn là mất đi người thân, nỗi đau này anh rất hiểu, vì anh đã trải qua rất nhiều, vẫn biết là không thể vui, cũng chẳng buồn thêm đươc nữa. Chỉ mong em sớm vượt qua được nỗi buồn này, hãy sớm vui vẻ trở lại, đấy chính là niềm hạnh phúc, sự thanh thản trong tâm hồn của những người đã ra đi. Cầu mong cho người anh của em được thanh than. Gửi em lời chia buồn sâu sắc.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top