Có một người vẫn lặng lẽ dõi theo em
2014-09-03 01:09
Tác giả:
Có lẽ em sẽ rất bất ngờ khi biết tôi dành bài viết này cho em và chỉ riêng em thôi. Em cũng sẽ không thể đoán được tôi là ai. Đừng cố tìm hiểu hay tò mò quá em nhé! Em chỉ cần biết tôi là người con trai luôn dõi theo em, đi bên lề cuộc sống của em, buồn cùng nỗi đau của em và vui khi thấy em cười. Tôi muốn dành bài viết này cho em để em biết rằng em vẫn luôn được yêu thương, được chia sẻ, em không cô đơn như em vẫn nghĩ, bên em vẫn luôn có những người như tôi ngày đêm bước sau em, quan tâm và che chở cho em.
Gửi em, cô gái với bím tóc hai bên.
Em không lạnh lùng, trái lại, em hòa đồng và thân thiện. Em có cách nói chuyện cực kì cuốn hút và hấp dẫn. Tôi thích nói chuyện với em. Em biết cách chia sẻ, động viên, an ủi khi những người quanh em gặp chuyện buồn. Em khác biệt nhưng em rất đặc biệt. Ở em có cái gì đó rất lôi cuốn tôi trong mỗi lần nói chuyện hay gặp gỡ. Em cởi mở và dễ gần. Với tôi, em là cô gái khá thú vị đấy, em biết không?
Em có nụ cười rất đẹp. Tôi sẽ khó có thể mà quên được nụ cười nụ cười ấy luôn thường trực trên môi em mỗi khi gặp tôi. Chỉ là câu chào xã giao thôi nhưng em đã mang đến cho tôi niềm vui, khiến trái tim tôi thêm một lần lọan nhịp. “Em cười đẹp lắm!”- biết bao lần tôi muốn nới với em câu ấy mà sao khó nói quá. Đừng tiết kiệm nụ cười em nhé, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, em có biết rằng có người đã dành tình cảm cho em ngay khi thấy nụ cười của em không? Hãy luôn mỉm cười em nhé!
“Em không đủ xinh để ai cũng phải yêu.
Em không đủ cao để nổi bật giữa đám đông.
Em không đủ ngọt ngào để làm xiêu lòng người khác.
Nhưng em đủ tự tin và nỗ lực để sống là chính mình.”
Như thế là đủ. Em năng động và hoạt bát. Em tự tin và mạnh mẽ. Em là như thế đấy! Em hay cười, nhưng cũng rất hay khóc, em hay tò mò và đặc biết là rất…bướng. Em nhanh nhẹn. Em yêu những môn học xã hội, đặc biệt là Văn và Tiếng Anh. Hai món quà mà em thích được tặng nhất, từ bất kì ai và bất cứ khi nào là chậu cây xương rồng và những quyển sách. Em thích đọc sách lắm. Còn em yêu xương rồng bởi ở loài cây này có nét gì đó giống với những nét tính cách trong em: bên ngoài gai góc đầy mình nhưng ẩn bên trong lại là dòng nước dịu hiền. Em ghét lừa dối, em ghét bị lừa dối, em sợ sự lạnh lùng và đôi khi là cả sự im lặng.

Em là một cô gái sống nội tâm. Liệu có phải sự mạnh mẽ, bản lĩnh và tự tin mà em thể hiện ra bên ngoài chỉ là cái áo giáp, là thành trì vững chãi để che giấu đi một tâm hồn yếu đuối, mong manh và cần được chở che của em? Có phải như thế không em? Điều gì khiến em phải làm như vậy? Trước đó, em đã từng dành tình cảm cho một cậu bạn học cùng khối. Mọi thứ sẽ ổn nếu như không vì một lí do nào đó em phải nói lời chia tay. Sau khi đưa ra quyết định ấy, những chuỗi ngày sau đó, với em là thời kì đau khổ và tuyệt vọng nhất. Hôm nào em cũng khóc, em sống trong nỗi cô đơn. Em sợ mọi thứ đang diễn ra xung quanh. Em cũng không biết là bản thân mình sẽ vượt qua nỗi nhớ cậu ấy ra sao. Có lẽ với em, việc quên đi cậu bạn ấy là chuyện khó nhất em phải làm. Dù cho rằng cậu ấy đã khiến em tổn thương rất nhiều nhưng em vẫn dành cho cậu ấy một tình cảm đặc biệt, một tình cảm mà em chưa từng trao cho ai trước đó, em vẫn đặt vào cậu ấy một niềm tin rất lớn, vẹn nguyên và không hề thay đổi. Thời gian ấy, em dường như hoàn toàn suy sụp.
Rồi em cũng vượt qua, em lại vui vẻ, em lại là cô bé hay cười và yêu cuộc sống. Nhưng, em có đang sống thật với bản thân em không, hay chỉ là cái vỏ em tự tạo ra để khiến những người xung quanh em tin rằng em ổn, em bình thường, em hoàn toàn có thể vượt qua chuyện đó. Thời gian sau, có lẽ mọi thứ đã về đúng chỗ của nó. Em sống lạc quan hơn, em lại là em của trước đó. Em đã biết yêu thương bản thân mình hơn. Tôi vui vì em đã làm được. Chỉ có điều… Từ cái ngày cậu bạn ấy bước ra khỏi cuộc sống của em, em sợ khi phải bắt đầu lại với một ai đó. Em sợ điều đó lắm. Em chưa thực sự sẵn sàng để mở lòng với bất kì ai. Em luôn giữ một khoảng cách nhất định với những người con trai. Dường như đó là rào cản, là bức tường thành lớn nhất em xây dựng lên để không khiến mình rung động trước một người con trai nào khác, để em sẽ không tổn thương thêm nữa. Em đau như thế là đủ rồi!
Tôi biết tôi chẳng là gì để nói với rằng em hãy quên hết những chuyện buồn và sống thật vui vẻ.
Tôi biết tôi chẳng là gì để bên cạnh em khi em buồn, cho em mượn bờ vai để em khóc.
Tôi biết tôi chẳng là gì để nói cậu con trai ấy không xứng đáng với tình cảm của em bởi tôi không có cái quyền ấy, tôi không có cái quyền làm em quên đi cậu ấy, không nhớ về cậu ấy nữa.
Tôi biết tôi chẳng là gì để em tin tôi và sẵn sàng chia sẻ với tôi và coi tôi như một người bạn.
Em có biết tôi đau khổ như thế nào khi từng ngày nhìn em đau khổ, khi mà không thể bên em, không thể giúp em vui lên. Từng ngày với tôi trôi qua nặng nề và mệt mỏi đến cùng cực. Tôi cũng đau lắm, em biết không?
Đừng tìm hiểu xem tôi là ai, em chỉ cần nhớ rằng em luôn có ít nhất một người dõi theo, quan tâm và lo lắng cho em. Em không lạc lõng trong cuộc đời này, bên em vẫn luôn có những người yêu thương em, sẵn sàng bên em khi em cần, hay đơn giản là họ sẽ lặng lẽ, ngồi bên em, lắng nghe tất cả những gì em nói, không phán xét bất cứ điều gì, để em tin rằng em luôn được lắng nghe và thấu hiểu.
Luôn bình yêu và hạnh phúc em nhé! Gửi đến em, vệt nắng ngày cuối đông để em thêm ấm lòng.
Viết cho em, người con gái đủ mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
· Tạ Thu Huyền
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hóa ra yêu đơn phương là thế
Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.
5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý
Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.
Nơi đây có bình yên (Phần 1)
Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.
Ngày trở lại
Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.
Đoá hồng mong manh (Phần cuối)
Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.
Người mang chiếc ô
Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.
Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy
Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.
Đoá hồng mong manh (Phần 1)
Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.
Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng
Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.
Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ
Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.



