Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có một người vẫn lặng lẽ dõi theo em

2014-09-03 01:09

Tác giả:


Yêu 24/7 - Đừng tìm hiểu xem tôi là ai, em chỉ cần nhớ rằng em luôn có ít nhất một người dõi theo, quan tâm và lo lắng cho em. Em không lạc lõng trong cuộc đời này, bên em vẫn luôn có những người yêu thương em, sẵn sàng bên em khi em cần, hay đơn giản là họ sẽ lặng lẽ, ngồi bên em, lắng nghe tất cả những gì em nói, không phán xét bất cứ điều gì, để em tin rằng em luôn được lắng nghe và thấu hiểu.

***

Có lẽ em sẽ rất bất ngờ khi biết tôi dành bài viết này cho em và chỉ riêng em thôi. Em cũng sẽ không thể đoán được tôi là ai. Đừng cố tìm hiểu hay tò mò quá em nhé! Em chỉ cần biết tôi là người con trai luôn dõi theo em, đi bên lề cuộc sống của em, buồn cùng nỗi đau của em và vui khi thấy em cười. Tôi muốn dành bài viết này cho em để em biết rằng em vẫn luôn được yêu thương, được chia sẻ, em không cô đơn như em vẫn nghĩ, bên em vẫn luôn có những người như tôi ngày đêm bước sau em, quan tâm và che chở cho em.

Gửi em, cô gái với bím tóc hai bên.

Em không lạnh lùng, trái lại, em hòa đồng và thân thiện. Em có cách nói chuyện cực kì cuốn hút và hấp dẫn. Tôi thích nói chuyện với em. Em biết cách chia sẻ, động viên, an ủi khi những người quanh em gặp chuyện buồn. Em khác biệt nhưng em rất đặc biệt. Ở em có cái gì đó rất lôi cuốn tôi trong mỗi lần nói chuyện hay gặp gỡ. Em cởi mở và dễ gần. Với tôi, em là cô gái khá thú vị đấy, em biết không?

Em có nụ cười rất đẹp. Tôi sẽ khó có thể mà quên được nụ cười nụ cười ấy luôn thường trực trên môi em mỗi khi gặp tôi. Chỉ là câu chào xã giao thôi nhưng em đã mang đến cho tôi niềm vui, khiến trái tim tôi thêm một lần lọan nhịp. “Em cười đẹp lắm!”- biết bao lần tôi muốn nới với em câu ấy mà sao khó nói quá. Đừng tiết kiệm nụ cười em nhé, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, em có biết rằng có người đã dành tình cảm cho em ngay khi thấy nụ cười của em không? Hãy luôn mỉm cười em nhé!

“Em không đủ xinh để ai cũng phải yêu.
Em không đủ cao để nổi bật giữa đám đông.
Em không đủ ngọt ngào để làm xiêu lòng người khác.
Nhưng em đủ tự tin và nỗ lực để sống là chính mình.”

Như thế là đủ. Em năng động và hoạt bát. Em tự tin và mạnh mẽ. Em là như thế đấy! Em hay cười, nhưng cũng rất hay khóc, em hay tò mò và đặc biết là rất…bướng. Em nhanh nhẹn. Em yêu những môn học xã hội, đặc biệt là Văn và Tiếng Anh. Hai món quà mà em thích được tặng nhất, từ bất kì ai và bất cứ khi nào là chậu cây xương rồng và những quyển sách. Em thích đọc sách lắm. Còn em yêu xương rồng bởi ở loài cây này có nét gì đó giống với những nét tính cách trong em: bên ngoài gai góc đầy mình nhưng ẩn bên trong lại là dòng nước dịu hiền. Em ghét lừa dối, em ghét bị lừa dối, em sợ sự lạnh lùng và đôi khi là cả sự im lặng.

dõi theo em

Em là một cô gái sống nội tâm. Liệu có phải sự mạnh mẽ, bản lĩnh và tự tin mà em thể hiện ra bên ngoài chỉ là cái áo giáp, là thành trì vững chãi để che giấu đi một tâm hồn yếu đuối, mong manh và cần được chở che của em? Có phải như thế không em? Điều gì khiến em phải làm như vậy? Trước đó, em đã từng dành tình cảm cho một cậu bạn học cùng khối. Mọi thứ sẽ ổn nếu như không vì một lí do nào đó em phải nói lời chia tay. Sau khi đưa ra quyết định ấy, những chuỗi ngày sau đó, với em là thời kì đau khổ và tuyệt vọng nhất. Hôm nào em cũng khóc, em sống trong nỗi cô đơn. Em sợ mọi thứ đang diễn ra xung quanh. Em cũng không biết là bản thân mình sẽ vượt qua nỗi nhớ cậu ấy ra sao. Có lẽ với em, việc quên đi cậu bạn ấy là chuyện khó nhất em phải làm. Dù cho rằng cậu ấy đã khiến em tổn thương rất nhiều nhưng em vẫn dành cho cậu ấy một tình cảm đặc biệt, một tình cảm mà em chưa từng trao cho ai trước đó, em vẫn đặt vào cậu ấy một niềm tin rất lớn, vẹn nguyên và không hề thay đổi. Thời gian ấy, em dường như hoàn toàn suy sụp.

Rồi em cũng vượt qua, em lại vui vẻ, em lại là cô bé hay cười và yêu cuộc sống. Nhưng, em có đang sống thật với bản thân em không, hay chỉ là cái vỏ em tự tạo ra để khiến những người xung quanh em tin rằng em ổn, em bình thường, em hoàn toàn có thể vượt qua chuyện đó. Thời gian sau, có lẽ mọi thứ đã về đúng chỗ của nó. Em sống lạc quan hơn, em lại là em của trước đó. Em đã biết yêu thương bản thân mình hơn. Tôi vui vì em đã làm được. Chỉ có điều… Từ cái ngày cậu bạn ấy bước ra khỏi cuộc sống của em, em sợ khi phải bắt đầu lại với một ai đó. Em sợ điều đó lắm. Em chưa thực sự sẵn sàng để mở lòng với bất kì ai. Em luôn giữ một khoảng cách nhất định với những người con trai. Dường như đó là rào cản, là bức tường thành lớn nhất em xây dựng lên để không khiến mình rung động trước một người con trai nào khác, để em sẽ không tổn thương thêm nữa. Em đau như thế là đủ rồi!

Tôi biết tôi chẳng là gì để nói với rằng em hãy quên hết những chuyện buồn và sống thật vui vẻ.
Tôi biết tôi chẳng là gì để bên cạnh em khi em buồn, cho em mượn bờ vai để em khóc.
Tôi biết tôi chẳng là gì để nói cậu con trai ấy không xứng đáng với tình cảm của em bởi tôi không có cái quyền ấy, tôi không có cái quyền làm em quên đi cậu ấy, không nhớ về cậu ấy nữa.
Tôi biết tôi chẳng là gì để em tin tôi và sẵn sàng chia sẻ với tôi và coi tôi như một người bạn.

Em có biết tôi đau khổ như thế nào khi từng ngày nhìn em đau khổ, khi mà không thể bên em, không thể giúp em vui lên. Từng ngày với tôi trôi qua nặng nề và mệt mỏi đến cùng cực. Tôi cũng đau lắm, em biết không?

Đừng tìm hiểu xem tôi là ai, em chỉ cần nhớ rằng em luôn có ít nhất một người dõi theo, quan tâm và lo lắng cho em. Em không lạc lõng trong cuộc đời này, bên em vẫn luôn có những người yêu thương em, sẵn sàng bên em khi em cần, hay đơn giản là họ sẽ lặng lẽ, ngồi bên em, lắng nghe tất cả những gì em nói, không phán xét bất cứ điều gì, để em tin rằng em luôn được lắng nghe và thấu hiểu.


Luôn bình yêu và hạnh phúc em nhé! Gửi đến em, vệt nắng ngày cuối đông để em thêm ấm lòng.

Viết cho em, người con gái đủ mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

· Tạ Thu Huyền



Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top