Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có lẽ nào anh muốn em ra đi?

2016-04-07 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Tình yêu của chúng mình như bông hồng thuỷ tinh, đẹp lung linh một thời, thế nhưng khi đã có những vết rạn của thời gian lại không thể quyết định được nên giữ lại hay là vứt bỏ? Có lẽ nào anh muốn em ra đi? Bằng việc vô tâm gieo vào lòng em nỗi cô đơn, tủi buồn?

***



Nghe bài hát Bông hồng thủy tinh (Bức Tường)

Em vẫn thường nghĩ: trong tình yêu, khó nhất là việc nói ra những lời yêu thương dành cho một người. Dẫu là khi đôi tim đã dường như hoà chung một nhịp.

Nhưng đến khi gặp anh và yêu anh và...cả khi sắp mất anh rồi em mới hiểu: nói ra lời chia ly cũng là một điều thật quá đỗi khó khăn.

Tình yêu của chúng mình như bông hồng thuỷ tinh, đẹp lung linh một thời, thế nhưng khi đã có những vết rạn của thời gian lại không thể quyết định được nên giữ lại hay là vứt bỏ?

Có lẽ nào anh muốn em ra đi? Bằng những lời yêu ngày một thưa dần và có phần gượng gạo? Những tin nhắn thức em dậy vào mỗi sáng và chúc em ngủ ngon vào mỗi đêm cứ mỗi ngày một thưa dần. Dẫu nhiều lúc, em đã cố tự vỗ về con tim yếu mềm của mình bằng những biện minh nực cười và ngớ ngẩn, em vẫn không thể nào không ngỡ ngàng vì sự đổi thay đó.

Có lẽ nào anh muốn em ra đi bằng những lần trễ hẹn mà cho đến bây giờ em không sao còn có thể nhớ và đếm hết?

Có lẽ nào anh muốn em ra đi?

Không còn nữa, những buổi hẹn hò trên chiếc ghế đá công viên thân thuộc vào bất cứ lúc nào miễn là chúng mình thấy nhớ nhau. Nơi ấy, anh đã thấp thỏm đứng ngồi không yên mỗi lần em đến muộn dẫu chưa đến 5 phút đồng hồ. Nơi ấy còn có những lúc anh vờ vĩnh giận hờn mỗi lần vì tan học muộn mà em không thể đến đúng giờ như đã hẹn.

Có lẽ nào anh muốn em ra đi? Bằng việc vô tâm gieo vào lòng em nỗi cô đơn, tủi buồn? Những ngày lễ, dập dìu từng đôi bên nhau trên những con đường hạnh phúc mà thiếu bước chân hai ta. Những ngày cuối tuần không đưa đón và chỉ mình em cảm thấy nhớ nhung và trống vắng.

Và có lẽ nào anh lại muốn em ra đi? Khi chiều nay, một chiều đông buồn, mưa chợt ngang qua phố, anh để em đứng một mình bên mái hiên lạnh ngắt. Đợi anh...


Và em chợt nhận ra: mình thật quá đỗi cô đơn. Còn anh, ở một nơi xa xôi nào đó có lẽ là đang tự nhủ thầm: bớt lãng mạn đi thôi!

Anh à! Nếu đã hết yêu thương nhau rồi thì hãy nói với em. Dẫu em biết đó có thể là những lời cay đắng nhất, những lời thật khó để nói ra và cũng thật khó để thấu hiểu. Nhưng em tin mình sẽ vượt qua được. Còn hơn cứ để con tim em chơi vơi và chông chênh thế này. Em sẽ trả anh về những ngày tháng không em. Không có những giận dỗi, phiền phức. Không có những nhớ nhung, hẹn hò. Người con gái khác sẽ thay em mang hạnh phúc đến cho anh.

Anh nhé!

© Lê Nguyệt – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top