Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô gái à, mùa đông đâu có gì đáng sợ

2015-12-14 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Con gái đẹp nhất khi không thuộc về ai, tôi không khuyên cô đóng của trái tim mình nhưng cô có thể thử “không thuộc về ai” xem cô sẽ thấy thú vị lắm đấy, đừng nghiện cảm giác ấy là được. Đó cũng là bước chuẩn bị tốt nhất cho cô trước khi đón nhận một tình yêu mới hết mình hơn, đẹp hơn và có thể thuộc về riêng cô thôi.

***

Cô gái ơi, cô đã nhận ra chưa? Cô đã khóc quá nhiều. Đừng khóc thêm nữa, mạnh mẽ lên nào. Tôi biết cô đã rất đau và chẳng ai nỡ so sánh nỗi đau nhưng rồi mọi thứ cũng qua như quy luật tự nhiên của nó mà thôi.

Anh ta đi rồi cô ạ, cô có khóc cũng không thay đổi được gì nữa đâu, mà có chẳng lấy lại được rồi cô còn đủ sức giữ một người đã muốn đi không? Và cuộc sống của cô còn quá nhiều điều cần thiết hơn anh ta và vì cô còn trẻ.

Vâng cô nói anh ta là tất cả của cô, thế gia đình cô, bạn bè cô họ là gì? Họ luôn bên cạnh cô để cô dựa vào. Không phải đó là tất cả sao, “tất cả” ấy đã làm gì hay chỉ làm cô khóc cô đau bao ngày qua. Không phải cô đã đánh mất tình yêu của mình đâu, tình yêu vẫn ở đó vẫn đẹp như lúc đầu chỉ là lòng người thay đổi, cô trao nhầm người và cần lấy lại thôi.

cô gái mùa đông

Cô nhìn những đúa trẻ tập đi ấy, chúng ngã biết bao lần để có thể đi được bao lần chúng khóc rồi lại đứng dậy. Lẽ nào cô thua chúng sao, cô ngã một lần và cứ nghĩ mình không thể đi được nữa. Không cô ạ, có những người giành cho cô, có những người có muốn họ cũng không phải của cô. Tất nhiên cô phải biết giữ những con người ấy và cô phải trân trọng mình trước khi giữ lấy họ. Cô thấy đấy không ai yêu mình bằng chính bản thân mình đâu vì vậy cô yêu bản thân mình trước đã thì người khác mới có thể yêu thương cô và cô mới có thể yêu ai đó được.

Nhìn kìa cô cười rất đẹp, ai biết đâu nụ cười ấy chính là chìa khóa cho một tình yêu dành cho cô và không thì chí ít nó làm cô rạng rỡ hơn rất nhiều.

Cô đừng lấy lý do là đông đến nhé, ừ thì đông lạnh đông là cần hơi ấm, thế đã sao? Lạnh thì khoác thêm cái áo, tự thưởng cho mình vài cái áo thật dễ thương hay thật điệu đà theo ý thích của mình. Còn tay ư? Tay lạnh đã có bao tay đó thôi, mùa đông rụt rịt trong một chiếc áo bự, một đôi gang tay ấm nóng còn gì thích bằng chứ. Cô giỏi mà, thưởng thức chút hương vị ấy đi sẽ hay hơn nhiều là chạy theo một bàn tay muốn buông lạnh lẽo và mệt mỏi cô à. Hãy chứng minh cho anh ta thấy anh ta nhầm, không có anh ta cô vẫn có thể sống tốt hãy chứng minh cô là một người không dễ bị bắt nạt thế đâu.

Con gái đẹp nhất khi không thuộc về ai, tôi không khuyên cô đóng của trái tim mình nhưng cô có thể thử “không thuộc về ai” xem cô sẽ thấy thú vị lắm đấy, đừng nghiện cảm giác ấy là được. Đó cũng là bước chuẩn bị tốt nhất cho cô trước khi đón nhận một tình yêu mới hết mình hơn, đẹp hơn và có thể thuộc về riêng cô thôi. Sẽ có rất nhiều điều mới mẻ chờ đón cô, cô cũng sẽ thấy mình thật giỏi thật đặc biệt.

Tôi làm được, còn cô thì sao? Thử đi, không thử sao biết, hãy khẳng định giá trị của chính mình, trân trọng chính mình đó là chìa khóa mở cửa hạnh phúc đấy. Còn nỗi đau nó sẽ lành lại thôi.

© Hoài Vũ – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

Người mang chiếc ô

Người mang chiếc ô

Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.

Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng

Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng

Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.

Có lẽ,

Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ

Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.

Một bước yêu sai

Một bước yêu sai

Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.

back to top