Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô đơn nghe gió hát bài đổi thay

2016-03-17 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Những ngày của ký ức, ta vùng dậy giữa Hà Thành đông người. Ta chợt nhận ra mình đổi khác, trưởng thành hơn, lặng lẽ hơn. Ta chọn chốn dừng chân bên bờ cô đơn lưng chừng. Ta dừng chân nơi quán lặng, nơi những người chốn bộn bề cuộc sống, nơi giọt café nhỏ đắng đầu môi. Ta nhâm nhi nghe gió hát, nghe những ngày Hà Nội đổi thay.

***



Lắng nghe bài hát Người dưng ngược lối - Phạm Quỳnh Anh

Ngày chia tay, chúng ta thật xa lạ phải không anh? Bước chân anh dường như vội vàng hơn, quay lưng đi, còn em vẫn đứng im giữa ngã ba đường. Em và anh giờ chẳng cùng đi trên một con phố nữa, cũng chẳng có những vô tình gặp mặt nhau nữa. Bởi con phố ấy giờ chỉ còn là những chai sạn của yêu thương xưa mà thôi.

Ta đơn thuần trở thành người dưng ngược lối, đứng trên đôi chân trần chai sạn vì những bước đi. Trên con đường lạ, có những người lướt đi qua, có những người dừng lại, nhưng rồi họ cũng chỉ là những người xa lạ. Ta thèm một bàn tay nắm chặt lấy mình, thèm một khúc hát ngân nga giữa Hà Nội đông người. Nhưng rồi ta cũng chỉ một mình ta với ta, với những gì tưởng chừng xa tầm với.

Những ngày của ký ức, ta vùng dậy giữa Hà Thành đông người. Ta chợt nhận ra mình đổi khác, trưởng thành hơn, lặng lẽ hơn. Ta chọn chốn dừng chân bên bờ cô đơn lưng chừng. Ta dừng chân nơi quán lặng, nơi những người chốn bộn bề cuộc sống, nơi giọt café nhỏ đắng đầu môi. Ta nhâm nhi nghe gió hát, nghe những ngày Hà Nội đổi thay.

 Cô đơn nghe gió hát bài đổi thay

Hà Nội những ngày gió đi hoang, chiều tím dần ôm lấy thủ đô nhộn nhịp. Ta lại thèm về những nơi xưa cũ, nơi từng có người dắt tay ta đi, thèm bám tay nhẹ vuốt lại mái tóc ta rối mù. Thèm cơn gió lạ, thèm những lần ngẩn ngơ trước chùm hoa trắng bên người.

Những ô cửa kính trắng xoa vì bụi mưa, nhưng cũng chẳng làm nhòa đi những kỷ niệm trong ta. Phố Hà Nội lạnh lùng buối đêm, ta cô đơn giữa những người vội vã, bật radio và tỉ mỉ dò tần số, lắng nghe những trải lòng.

Dường như những ngày Hà Nội bủa vây ta. Ta càng thèm những khoảnh khắc có người. Ta một mình lướt nhẹ cùng gió vô tình, muốn đưa tay ra níu giữ nhưng tất cả chỉ là khoảng không. Ta nghe gió hát, gió ngân cao thấu lòng ta, âm vang tiếng vĩ cầm, khắc khoải da diết những nốt lặng về người.

Hạnh phúc gửi lại nơi quá khứ ta xin khóc một chút những phút yếu lòng, xin được khóc những lần chạm nhẹ tới xúc cảm và vỡ òa trong phút chốc. Ta nhận ra rằng, bản thân ta không mạnh mẽ như ta tưởng.

Hà Nội những ngày đổi thay khiến ta trở nên yếu đuối trước những xúc cảm quá chăng? Bởi vì cũng chỉ là người dưng ngược lối...

© Gin – blogradio.vn



Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

Lá thư số 01

Lá thư số 01

Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Mẹ có thể sẽ thiếu một người đàn ông nhưng con sẽ không bao giờ thiếu tình yêu. Câu nói luôn văng vẳng trong tâm trí tôi.

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Tôi từng nghĩ nếu đã thật lòng yêu nhau thì định kiến hay bất cứ gì từ hoàn cảnh sống, xuất thân chẳng là gì cả nói chi tới giàu hay nghèo. Nhưng không nếu khi yêu rồi nhiều thứ xuất hiện làm tình yêu lung lay chỉ có thật lòng yêu nhau và kiên định mới vượt qua được. Căn bản là nếu cùng hoàn cảnh sống thì sẽ dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn thôi.

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tôi tin chắc rằng, ai cũng phải sống thật kiên cường với lựa chọn của bản thân. Lý tưởng của tôi nằm trong những niềm tin trên công trình thanh niên, nằm trong sự nỗ lực bền bỉ để hoàn thành tốt vai trò của một người cán bộ trẻ và nằm trong khát khao được cống hiến mỗi ngày. Chúng ta không sống để đáp ứng kỳ vọng của xã hội, chúng ta sống để chứng minh rằng sức trẻ khi được đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những giá trị thật xinh đẹp.

back to top