Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô con gái mang vẻ đẹp của hoa loa kèn

2009-04-17 12:03

Tác giả:


Blog Việt -

Đã hai tuần nay rồi, sắc hoa loa kèn trắng tinh trải khắp các con đường Hà Thành. Con yêu hoa loa kèn lắm mẹ ạ! Bởi loa kèn là loài hoa không hề ồn ào như cái tên, loài hoa chỉ có vào tháng tư - tháng trước khi con ra đời, mẹ nhỉ?

Con yêu nó vì con biết vào tháng này mẹ mang con vất vả lắm và mẹ cũng hồi hộp mong chờ, hi vọng nữa chứ - một cậu bé trai kháu khỉnh cho bố và ông nội. Nhưng tại sao lại là một cô bé xinh như hoa loa kèn? Chắc mẹ cũng buồn đúng không? Mọi người kể mấy ngày sau bố mới biết mặt cô con gái ngay từ đầu đã không nằm trong ý định của bố mẹ. Biết điều này con buồn và tủi thân lắm. Nhưng “cô con gái loa kèn” khiến bố phải thốt lên: “Con là mối tình lớn thứ hai của bố sau mẹ".

Nhưng tại sao lại là một cô bé xinh như hoa loa kèn - Ảnh minh họa: lunariya

Mẹ bận rộn lo toan cho cuộc sống nên chắc chắn mẹ không để ý rằng: hoa loa kèn chỉ có duy nhất vào tháng tư và trùng hợp thay ngày con sinh ra là thời điểm cuối của mùa loa kèn trong năm, những bông hoa đẹp nhất, kiên cường nhất sẽ cố gắng tồn tại và khoe sắc cho đến thời điểm cuối cuộc đời của nó. Mẹ, loa kèn có giống con không ạ? Mẹ từng bảo con đặc biệt từ lúc là phôi thai, vì con không làm mẹ phải khổ sở trong giai đoạn ốm nghén, vì thế nên mẹ không hề biết có con hiện diện trong cơ thể mẹ cho đến khi con được 4 tháng. Mẹ giữ con lại bên mình khi cả nhà phản đối vì chi gái ốm yếu của con mới hơn 15 tháng tuổi. Con cũng không quấy mẹ về đêm, con cũng không khóc khi thấy đói và khi một mình. Ông ngoại bảo" Nó biết thân biết phận". Không phải mẹ nhỉ? Con ngoan cho mẹ làm việc đấy, vì con biết thương mẹ từ lúc mới là sinh linh bé nhỏ.

Mẹ biết không? Con yêu bản thân con lắm! Con không dám ốm, không dám làm cơ thể đau, vì từ nhỏ hễ con bị đau ở đâu là mẹ bị đau ở đó. Từ nhỏ con khỏe mạnh và dũng cảm như một đấng nam nhi nên con làm mẹ yên lòng hơn chị. Vì thế con cũng không chạnh lòng đâu khi biết một người bạn nam không thích con vì cá tính mạnh mẽ ấy. Mẹ yên tâm, cho dù con có thể cười đùa suốt ngày, trêu chọc suốt ngày nhưng con đủ nhạy cảm để hiểu những nỗi đau trong lòng mẹ. Vì vậy con cố gắng thật nhiều để không làm mẹ thất vọng. Con cũng không buồn vì mẹ không định hướng tính cách và cuộc sống cho con, cũng không bao giờ thắc mắc về những người bạn của con, những quyết định của con, vì con hiểu không phải mẹ không quan tâm mà mẹ luôn tin vào bản thân con đấy chứ! Mẹ tin vào bản lĩnh cô con gái tuổi hổ, mẹ nhỉ?

 

Ảnh minh họa: Haline_16

Mẹ ạ! Hoa loa kèn chỉ duy nhất màu trắng tinh khiết, không đa dạng màu sắc như những loài hoa khác,. Con thích nó không vì hương của nó đặc biệt mà vì ngôi nhà cạnh lối rẽ vào ruộng nhà mình có trồng một chậu loa kèn to, ngay từ lúc ngồi trong thúng xem mẹ nhặt cỏ lúa giữa chiều tháng tư, con đã thấy nó, vì nó kiêu sa hơn hoa dại mọc ở bờ ruộng. Và vì giờ đây xa mẹ, con thấy mình không bị lạc lõng giữa Hà Thành đông đúc khi nhìn thấy sắc trắng của tháng tư. Con thấy lòng mình bình an đến lạ kỳ!

 

Mẹ ạ! Con có thể không đẹp và thơm như hoa ly, nhưng con hứa sẽ là bông loa kèn đẹp nhất trong cuộc đời mẹ, kiên cường và mạnh mẽ nhất. Hoa loa kèn chỉ sinh ra và đẹp hết mình vào tháng tư, như con cũng chỉ sống duy nhất một lần trên cõi đời này, con sẽ sống trọn vẹn để không hối tiếc vì bất cứ điều gì!

Con yêu mẹ thật nhiều!

  • Gửi từ email Minh Tâm 276 LNQ – xuong_rong_da_280586

 

 Bài cùng chủ đề:

Nhà có hai con gái

  • Chia sẻ của bạn đọc:

Ho ten: lys
Noi dung: Ví von rất hay và giọng văn rất mộc

Dia chi: VCU
Email: nguyenhonghanh308@yahoo.com
Tieu de: thankiu
Noi dung: chị tớ thích hoa loa kèn.tớ thích hoa hồng.hoa loa kèn khác hẳn cái tên của nó,chẳng ồn ào,mãnh liệt,mà nhẹ nhàng,tinh tế,trong trẻo.hoa hồng,ngược lại với hoa loa kèn,dữ dội,mạnh mẽ,như thể khao khát 1 cái gì đó,khó nói.tớ hiền,tớ lành..,nhưng tâm hồn tớ mãnh liệt,khao khát 1 cái gì đó,như khao khát hoa hồng.chị tớ ngược lại,chị tớ mạnh mẽ,nhưng chị tớ thích hoa loa kèn,tâm hồn chị tớ yếu đuối thế đấy,chẳng giống tớ tí nào.hi.tớ yêu chị tớ,chị tớ yêu hoa loa kèn---> tớ cũng yêu hoa loa kèn lắm.^_^.cảm ơn (xuong_rong_da_280586) giúp tớ phát hiện ra điều này.

Ho ten: Thảo
Dia chi: HÀ NỘI
Tieu de: mẹ sẽ rất tự hào về cậu!
Noi dung: cậu là 1 cô gái cực kỳ cá tính!hãy trân trọng điều đó.sự mạnh mẽ của cậu làm người khác fai thán phục nhưng ko fai vì thế mà cậu mất đi vẻ nữ tính.Mẹ sẽ tự hào về cô con gái mang vẻ đẹp của hoa loa kèn.đúng vậy"con có thể ko đẹp và thơm như hoa ly,nhưng con hứa sẽ là bông hoa loa kèn đẹp nhất trong cuộc đời mẹ,kiên cường và mạnh mẽ nhất".Hoa loa kèn rồi sẽ đến lúc nó khoe vẻ đẹp kiêu xa của nó mà,và ta biết rằng nó luôn kiên cường mạnh mẽ!!!

Ho ten: Lady-killer
Email: ntuan0202@yahoo.com
Noi dung: Bàn tay trắng muốt em cầm Một cành hoa nối mùa xuân - mùa hè Mưa phùn vừa dứt, tiếng ve Cháy ran lên giữa trưa nhòe bóng cây Em đi, áo mỏng phô bày Da thơm dịu thoáng giữa ngày dịu xanhMùa hoa đi vụt qua nhanh Mùi hoa chưa kịp cho anh được cầm.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.

Một bước yêu sai

Một bước yêu sai

Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.

Ba tôi

Ba tôi

Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.

Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm

Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm

Cuộc đời này vốn dĩ không biết trước điều gì sẽ xảy ra được thế nên hãy cư xử tử tế với nhau khi còn có thể bạn nhé. Bởi gặp nhau trong cuộc đời cũng là có duyên lắm rồi.

Loạng choạng

Loạng choạng

Bạn có thể tự bước ra khỏi bóng tối, nhưng bạn đã lựa chọn từ bỏ ánh sáng

Nguyên vẹn

Nguyên vẹn

Khi những vụn vặt chất thành một đống lớn, nó giống như tảng đá đè nặng lên trái tim mỗi người. Mong rằng ai cũng tìm được cách chầm chậm đắp lại những vết nứt.

Nơi tình thương chưa trọn vẹn

Nơi tình thương chưa trọn vẹn

Có thể ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sống và trao đi tình thương cho người khác.

Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn

Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn

Trong cuốn sách Lén nhặt chuyện đời có viết như thế này” Thất tình, thường khóc lóc kiêu gào, nghỉ thiếu người ta mình sống không nổi. Lúc đó, lấy sợ dây quấn vô cổ siết thật mạnh. Thả dây ra mới nhận thấy một diều, thiếu oxi con người mới chết, chớ thiếu người yêu chả đứa nào chết cả.”

back to top