Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chuyên gia “chỉ điểm” cho sinh viên Luật bí quyết gọi vốn thuyết phục tại CLICK - Khởi nghiệp Sáng tạo 2024

2024-05-29 17:00

Tác giả: Đan Nguyễn


Với sự bảo trợ chuyên môn của BSSC, cuộc thi CLICK - Khởi nghiệp Sáng tạo tại trường Đại học Luật TP.HCM đã quy tụ nhiều dự án tiềm năng như Vietmentoring - kết nối mentor ngắn hạn cá nhân hóa theo từng cuộc thi, Children touch the environment, Fashio - Virtual 3X, Ngõ chạm - balo tái chế từ lốp xe...

 

Nhằm hướng dẫn cho thí sinh các phương pháp xây dựng nội dung Pitch Deck (hồ sơ gọi vốn) hiệu quả, cũng như các phong thái gọi vốn thuyết phục nhà đầu tư, cuộc thi CLICK - Khởi nghiệp Sáng tạo tại trường Đại học Luật TP.HCM đã mời đến 2 chuyên gia kinh nghiệm trong lĩnh vực Giao tiếp - Thuyết trình từ Học viện Kỹ năng VTALK nhằm training cho các thí sinh những kiến thức cần thiết trước khi bước vào vòng chung kết.

 

Chuyên gia Mai Nguyễn Hoàng Nam và Diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên là trainer khách mời của cuộc thi CLICK - Khởi nghiệp Sáng tạo 2024

 

Mở đầu chương trình, ông Mai Nguyễn Hoàng Nam, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn NGROUP đã đặt ra nhiều câu hỏi thú vị liên quan đến khởi nghiệp, nhằm giúp các thí sinh hình dung rõ hơn những vấn đề có thể xảy ra trên con đường mình chọn. Với kinh nghiệm là chuyên gia kinh tế và chia sẻ về Khởi nghiệp cho nhiều báo đài, tại nhiều trường Đại học hàng đầu, ông Mai Nguyễn Hoàng Nam đã chỉ ra bố cục cần có cho một bài Pitch Deck với những giải thích vô cùng chi tiết và sự liên kết chặt chẽ giữa các phần với nhau.

 

Chuyên gia Mai Nguyễn Hoàng Nam nhấn mạnh: “Các dự án khởi nghiệp nên đặt tiêu chí kinh doanh lên trước các trách nhiệm xã hội. Nếu không có khả năng kinh doanh hiệu quả thì chính bạn mới là “gánh nặng” cần xã hội hỗ trợ. Đồng thời, yếu tố công nghệ hay phát triển bền vững chỉ nên được xem là giá trị gia tăng, quan trọng là cốt lõi sản phẩm phải tốt và hiệu quả với người tiêu dùng”.

 

Diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên chia sẻ cách cầm micro và các dáng đứng phù hợp cho thí sinh khi gọi vốn

 

Đồng hành cùng ông Mai Nguyễn Hoàng Nam và phụ trách chia sẻ phần kỹ năng, phong thái gọi vốn trên sân khấu, bà Võ Thị Mỹ Duyên - Đại sứ Talent Generation (thuộc UNESCO-CEP), Founder Hành trình Khởi lửa Hành trang SFVN, nữ KOL nổi tiếng trong giới diễn giả nữ thường xuyên xuất hiện với vai trò khách mời tại VOV, VOH, BPTV,... cho biết: “Những ý tưởng hay, dự án tốt cũng sẽ không là gì nếu các nhà sáng lập không có khả năng trình bày, thuyết phục trước nhà đầu tư. Nếu như nội dung Pitch Deck ngắn gọn, đầy đủ chiếm 50% số điểm, thì 50% còn lại nằm ở khả năng thuyết phục và truyền cảm hứng của Founder”.

 

Được biết hai chuyên gia Mai Nguyễn Hoàng Nam và Võ Thị Mỹ Duyên cũng đồng thời là hai vị BGK chuyên môn xuyên suốt của cuộc thi “Click - Khởi nghiệp sáng tạo 2024”.

 

Với chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, Diễn giả Mỹ Duyên đã hoạt náo buổi thực hành với các bài học về dáng đứng theo giới, các góc đặt điểm nhìn, cách di chuyển trên sân khấu sao cho tự tin, linh hoạt nhất. Diễn giả Áo Dài Võ Thị Mỹ Duyên nhấn mạnh: “Không có cái gọi là “ngôn ngữ cơ thể đúng”, vì vậy chúng ta không cần nhớ một cách máy móc theo các động tác tay trên mạng. Nhưng có những giới hạn về ngôn ngữ cơ thể “sai”, cần phải tránh không dùng chúng”.

 

Ông Ngô Anh Tuấn - Founder & CEO Beloved and Beyond, Ông Mai Nguyễn Hoàng Nam - Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn NGROUP và Bà Võ Thị Mỹ Duyên - Giám đốc Đào tạo Học viện Kỹ năng VTALK trong vai trò BGK Bán Kết cuộc thi

 

Bên cạnh những kiến thức hữu ích từ chuyên gia, các nhóm dự án còn có cơ hội được thực hành gọi vốn để lắng nghe những nhận xét, góp ý trực tiếp vô cùng hữu ích. Bạn Phan Thị Thanh Tâm - sinh viên năm hai, khoa Quản trị tại trường Đại học Luật TP.HCM, đã cùng với 2 người bạn của mình thành lập nên dự án Care Crew - Ứng dụng Chăm sóc Sức khỏe tại Nhà cho người già và người bệnh tại TP.HCM, giải quyết vấn đề xã hội về chăm sóc sức khỏe hiện nay và tạo ra một tương lai tươi sáng cho người lao động. Sau khi được chọn vào vòng Chung kết, Tâm chia sẻ: Từ những nhận xét của trainer và BGK, em nhận ra là chúng em chỉ mới xây dựng dự án ở mức ý tưởng và sẽ cố gắng để hoàn thiện sản phẩm mẫu, ra mắt thị trường trong tương lai”.

 

Theo bạn Trần Thị Lan – Phó Ban tổ chức cuộc thi, Phó Bí thư Đoàn khoa Quản trị trường Đại học Luật TP.HCM cho biết: “BTC luôn mong muốn cuộc thi “Click – Khởi nghiệp sáng tạo” sẽ không chỉ dừng lại ở một sân chơi mà có thể trở thành nơi các bạn thí sinh, đội thi - những nhà khởi nghiệp trẻ là sinh viên có thể nung nấu ước mơ, biến ước mơ khởi nghiệp của mình thành hiện thực”.

 

Hy vọng rằng với những chia sẻ thực chiến từ các chuyên gia đã giúp các bạn thí sinh của CLICK - Khởi nghiệp Sáng tạo 2024 - Đại học Luật TP.HCM có thêm nhiều kinh nghiệm và bài học quý giá để hoàn thiện hơn phần gọi vốn của mình, nhằm chuẩn bị cho phần Pitching ấn tượng nhất tỏa sáng trong đêm chung kết.@ Blog radio - Đan Nguyễn

Đan Nguyễn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top