Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chuyện đã qua chỉ để nhớ về

2016-12-27 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Quá khứ vốn dĩ như một chiếc lá khô chỉ có thể ngắm nhìn chứ chẳng thể nào cố chấp mà níu giữ khaornh khắc ngắn ngủi cuối cùng. Vì đơn giản, kí ức sẽ không vì cái níu tay mông lung của bạn mà quay trở. Chẳng có thứ gì thoát khỏi sự trói buộc vô tình của thời gian, và hồi ức cũng không là điều ngoại lệ.

***

Quy luật mang tên thời gian luôn luôn là thứ khắc nghiệt nhất. Con người để đi được một đoạn đường dài và vững chắc, thì họ đã phải đánh đổi bằng tất cả thanh xuân cùng tuổi trẻ của mình, nhưng khi quay đầu trở lại họ chỉ là những kẻ trắng tay. Sự đặt cược này có được xem là quá lớn?

Cũng giống như những chuyện đã xảy ra trong quá khứ, nó được mặc định rằng là những gì đã tồn tại ở một vùng ký ức đáng để lãng quên, đáng để con người xem là vô hình, vô định. Và những chuyện của dĩ vãng, sinh ra chỉ để nhớ về, không được phép tìm về. Bởi lẽ, những nỗi đau ngày trước, chẳng ai ngu muội mà bất chấp chỉ để nhận lại sự tổn thương mà bản thân đã từng phải chịu đựng, chẳng ai ngốc đến nỗi đau một nơi tận đến hai lần trong hai khoảng thời gian khác nhau.

 Chuyện đã qua chỉ để nhớ về

Sẽ có những chấp niệm khó bỏ về quan điểm quên đi người mình yêu thương là điều căn bản không bao giờ làm được. Nhưng làm được hay không là do ở mỗi một cá thể con người, chứ không phải là lý thuyết suông được xem là hoàn toàn đúng đắn. Thiết nghĩ trên đời này, tình yêu có phải là tất cả, gió còn có thể đổi hướng khi chịu một lực tác động nhỏ, thì tại sao con người không thể thay đổi chỉ vì những điều đã từng làm chính mình phải mệt mỏi. Chẳng ai trên đời có thể mãi đau vì một con người đã cũ, chẳng ai trên đời này còn vương vấn mãi một chuyện đã tàn lụi theo thời gian.

Quan trọng nhất nơi con người mà mãi mãi chẳng thể nào lu mờ bởi thời gian, đó chính là một trái tim chân thành. Vật thể đó xứng đáng được trân trọng và nâng niu sau nhiều lần bị giày vò bởi đau khổ. Con người phải biết yêu thương chính mình, như cái cách trái tim kia đã giúp họ duy trì sự sống. Nỗi đau đã đi qua, xin đừng cho phép nó quay lại.

Nên yêu thương bản thân tử tế, trước khi cho mình cái quyền yêu thêm một ai đó. Quá khứ vốn dĩ như một chiếc lá khô chỉ có thể ngắm nhìn chứ chẳng thể nào cố chấp mà níu giữ khaornh khắc ngắn ngủi cuối cùng. Vì đơn giản, kí ức sẽ không vì cái níu tay mông lung của bạn mà quay trở. Chẳng có thứ gì thoát khỏi sự trói buộc vô tình của thời gian, và hồi ức cũng không là điều ngoại lệ.

© Mộc Hiên – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.

Một bước yêu sai

Một bước yêu sai

Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.

Ba tôi

Ba tôi

Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.

Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm

Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm

Cuộc đời này vốn dĩ không biết trước điều gì sẽ xảy ra được thế nên hãy cư xử tử tế với nhau khi còn có thể bạn nhé. Bởi gặp nhau trong cuộc đời cũng là có duyên lắm rồi.

Loạng choạng

Loạng choạng

Bạn có thể tự bước ra khỏi bóng tối, nhưng bạn đã lựa chọn từ bỏ ánh sáng

Nguyên vẹn

Nguyên vẹn

Khi những vụn vặt chất thành một đống lớn, nó giống như tảng đá đè nặng lên trái tim mỗi người. Mong rằng ai cũng tìm được cách chầm chậm đắp lại những vết nứt.

Nơi tình thương chưa trọn vẹn

Nơi tình thương chưa trọn vẹn

Có thể ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sống và trao đi tình thương cho người khác.

Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn

Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn

Trong cuốn sách Lén nhặt chuyện đời có viết như thế này” Thất tình, thường khóc lóc kiêu gào, nghỉ thiếu người ta mình sống không nổi. Lúc đó, lấy sợ dây quấn vô cổ siết thật mạnh. Thả dây ra mới nhận thấy một diều, thiếu oxi con người mới chết, chớ thiếu người yêu chả đứa nào chết cả.”

back to top