Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta đang lãng phí cuộc sống của chính mình

2017-08-28 01:32

Tác giả:


blogradio.vn - Hãy sống cho xứng đáng cuộc sống chứ đừng chỉ tồn tại ngày này qua ngày khác.

***

Chúng ta đang lãng phí cuộc sống của chính mình

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta vẫn hay bắt gặp những câu nói như: "Tôi không đủ thời gian để làm việc!", "Tôi không thể làm việc gì với khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy!".

Thế đó, hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống của mình thật ngắn ngủi. Nhưng thực sự thì chính chúng ta đang lãng phí cuộc sống của mình hằng ngày. Cuộc sống sẽ đủ dài và chúng ta vẫn được hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn nếu chúng ta biết cách sử dụng thời gian và biết mình sống vì điều gì.

Đa số chúng ta dành rất nhiều thời gian cho vui chơi, hò hẹn, lên mạng lướt web hàng giờ liền và sau đó chúng ta lại than phiền về khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại. Chúng ta dành thời gian để nói về những điều vặt vãnh, những chuyện chẳng liên quan đến mình hay mải mê hưởng thụ mà không định cho mình một kế hoạch sống. Vì vậy, cuộc đời trôi qua nhanh mà chúng ta vẫn chưa làm được gì to lớn, vẫn chưa xây dựng được gì cho bản thân và "thu hoạch" của một thời tuổi trẻ. Những thứ ngu ngốc mà hằng ngày ta vẫn dành phần lớn thời gian cho nó đã khiến cuộc sống của ta thật ngắn ngủi.

Chúng ta đang lãng phí cuộc sống của chính mình

Vậy làm sao để có một cuộc sống thực sự trọn vẹn?

Muốn tạo cho mình một cuộc sống ý nghĩa, có ích thì chúng ta cần hạn chế dành thời gian cho những thứ vô bổ, hạn chế sử dụng mạng xã hội. Nếu làm được điều này thì chúng ta đã có được một khoảng thời gian rất lớn đủ để chúng ta làm được những việc có ích hơn. Chẳng hạn như dành thời gian cho những người rất quan trọng đối với ta, hay những người khiến ta cảm thấy hạnh phúc. Chúng ta cần phải biết chọn lựa và dành thời gian cho những việc hữu ích. Hãy sống cho xứng đáng cuộc sống chứ đừng chỉ tồn tại ngày này qua ngày khác.

Cuộc sống chỉ trọn vẹn khi ta làm những việc có ý nghĩa. Từ bây giờ, ta hãy từ bỏ những thứ chẳng liên quan gì đến cuộc sống của ta mà hãy bắt tay thực hiện những ước mơ, những mục tiêu mà ta luôn khát khao đạt được.

© Lê Đoàn Anh Tú – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Em xin lỗi vì không thể chờ đợi anh về sau mỗi giờ tan ca nữa, em xin lỗi vì không thể chờ đợi tin nhắn của anh mỗi ngày, em xin lỗi vì không thể bên cạnh anh nữa. Nhưng hơn hết, em cần dành một lời xin lỗi cho bản thân mình, vì đã quên chăm sóc, quên yêu thương chính bản thân trong một thời gian dài vừa qua.

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Tình yêu phải xuất phát từ rung động có thật ở cả hai phía thì mới là tình yêu, thì mới “lành lặn”, cố chắp vá hay níu kéo cầu cạnh chỉ khiến cho đoạn tình cảm thêm tàn tật, thương tâm

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Mỗi ngày đều cố gắng phấn đấu, học hỏi để hoàn thiện mình hơn. Học cách yêu bản thân mình hơn. Không phải ai cũng thích một mình và không phải ai cũng muốn chọn cô đơn một mình để làm bạn. Nhưng hãy xem một mình chính là món quà của sự trưởng thành để thanh xuân của bạn luôn vui vẻ và đáng nhớ.

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Trở về hiện tại, tôi đang ở trong thư viện nhìn bầu trời trong xanh cao vút qua ô của sổ thư viện. Nắng tháng Tám vẫn lạ lùng như thế, vừa ấm áp vừa tươi mát vô cùng. Tôi nhắm mắt lại khẽ thầm thì “Khoa ơi, chỉ một lần duy nhất thôi, cho tớ tin rằng trên đời này phép màu tồn tại. Tớ vẫn sẽ đợi cậu nhưng lần này tớ không để cậu biết đâu, chỉ mình tớ chờ đợi là đủ rồi”.

Trong vòng tay mẹ

Trong vòng tay mẹ

Dường như lúc đó, cả thế gian này chỉ có nụ cười của mẹ mà thôi.

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem những đặc điểm gì có thể khiến cho cuộc đời chúng ta luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Em nở nụ cười ấm áp Anh đắm chìm trong ánh mắt em mơ.

Em cũng thích anh rồi

Em cũng thích anh rồi

Anh ơi, em nghe rõ Anh nói thích em rồi.

back to top