Chúng ta đã từng có nhau trong tưởng tượng
2024-02-12 04:20
Tác giả:
SED
Người ta thường hay nói điều tệ nhất trong tình yêu là yêu nhau nhưng không thể đến được với nhau. Tớ đã từng không tin điều đó mãi cho đến khi được gặp cậu.
Ngày ấy, khi vừa sang thu, những cánh hoa phượng bắt đầu rơi bên vỉa hè, đám trẻ con náo nức trong bộ đồng phục mới cũng là lúc tớ bắt đầu bước vào một môi trường mới cùng bao phấn khởi. Buổi sáng mùa thu thật dịu dàng, thời tiết thật dễ chịu khiến tâm trạng tớ cũng thoải mái hơn hẳn, khi ấy tớ diện một bộ trang phục đơn giản, chiếc áo phông và chiếc quần jean đơn điệu, bước vào giảng đường với một nụ cười nhẹ nhàng.
Hôm ấy, là ngày mà cậu thuyết trình, có lẽ nhìn sơ qua về bề ngoài tớ chẳng có chút ấn tượng về cậu, mãi đến khi cậu đôi mắt của cậu chăm chú nhìn tớ trong lúc thuyết trình thì thế giới của tớ bỗng dưng thu hẹp lại như chỉ còn hai chúng ta. Cậu nhìn tớ và tập trung nói, tớ nhìn cậu và lắng nghe, cả một giảng đường to lớn hàng trăm người bỗng trong chốc lát chỉ còn mỗi chúng ta, khoảnh khắc ấy cậu đã trở thành người đặc biệt tỏng lòng tớ. Tớ chưa nghĩ rằng mình lại gặp cậu trong một buổi sáng mùa thu một cách bất ngờ đến thế, hai đôi mắt chạm nhau, không một câu từ nhưng đủ hiểu đối phương đặc biệt đến nhường nào. Có lẽ đâu đó sâu thẳm trong đôi mắt ấy là những tâm hồn đồng điệu, một trái tim cùng nhịp.
Trong trí tưởng tượng tớ đã nghĩ lẽ nào người này là định mệnh của đời mình nhưng mãi đến sau này khi chúng ta cả hai đều rời đi thì tớ chẳng còn tin vào thứ gọi là định mệnh nữa. Ánh mắt lần đầu chạm mặt đấy đã kéo theo những mơ mộng về một tình yêu đẹp, một người yêu lý tưởng và hoàn hảo bên trong tớ. Tình yêu mãnh liệt được trổi dậy với trái tim đã không ít lần vụn vỡ lại khiến tớ muốn tiến về phía cậu nhiều hơn, tớ tìm tất cả các cơ hội chỉ để đổi lấy được một lần được đôi mắt ấy hướng về mình, cảm giác được gặp cậu thôi đã khiến tớ háo hứng cả ngày nên dù hôm đấy trời có nắng hay mưa, đường có nhiều xe hay không tớ vẫn điều đặn đi sớm để mong mỏi một bóng hình mà tớ yêu. Nhưng sao tớ càng bước về một bước thì cậu lại lùi một bước thế cậu, rõ ràng chúng ta đều yêu nhau mà, tớ cũng thổ lộ hết tình cảm của mình rồi mà sao cậu cứ mãi chần chừ.
Phải chăng là do tớ chưa đủ tốt? Phải chăng là tớ chưa đủ trưởng thành? Tớ mãi tránh bản thân mình như thế mà nào ngờ người mà tớ thực sự yêu lại là cậu trong trí tưởng tượng của tớ - một người có trái tim ấm áp có thể cảm nhận hết thảy những điều mà tớ làm. Mãi đến khi, tớ dần nhận ra tất cả những sự thật về cậu, tớ vô cùng thất vọng nhưng tớ vẫn cố chấp, tớ vẫn luôn ở bên cậu và ôm theo bao hi vọng rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ có thể ở bên cạnh nhau. Thế nhưng tình yêu của tớ có lẽ chưa đủ lớn để cậu có thể hướng về tớ, những sự thật trước mắt buộc tớ phải nhìn nhận về hiện thực, sự trống rỗng trong trái tim đã thúc tớ muốn yêu cậu nhiều hơn và giờ đây khi tình yêu tan vỡ tớ lại đau nhiều hơn.
Những điều nên diễn ra cũng đã diễn ra, chúng ta vốn không dành cho nhau, một người ôm giấc mộng về một tình yêu đẹp và một người xem tình yêu là dư thừa, vậy thử hỏi xem điều gì có thể khiến chúng ta có thể cố gắng cùng nhau. Chỉ vì một ánh mắt vô tình khi ấy mà tớ đã cuốn theo những mộng mơ trong tớ để rồi tớ lại đánh mất chính mình, tớ lại tan vỡ nhưng biết sao được điều đó là do tớ tự huyễn hoặc chính mình mà.
Đến cuối cùng điều mà tớ nhận ra là tình yêu dù có mãnh liệt đến nhường nào đi chăng nữa, nếu chúng ta không cùng chung một góc nhìn thì dù có yêu nhau đến đâu thì vẫn sẽ lựa chọn bước đi. Dẫu sao tớ vẫn luôn cảm ơn cậu về những ngày tháng tươi đẹp nhất trong thanh xuân của tớ, tớ biết có rất nhiều lần cậu cũng tổn thương vì tớ nhưng tớ vẫn sẽ không nói lời xin lỗi với cậu vì tớ đã cố gắng hết sức rồi và cũng là vì muốn mỗi người trong chúng ta đều rời đi không chút bận lòng. Những gì mà chúng ta trải qua sẽ là bài học đáng giá với tớ để tớ biết yêu thương chính mình hơn và tớ hi vọng cậu cũng vậy. Biết đâu đó ở ngoài kia, thế giới rộng lớn ấy sẽ tồn tại một người mà chúng ta có thể yêu bằng cả con người họ chứ không phải trong trí tưởng tượng.
© SED - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12
Giữa mùa đông tháng Mười Hai, một cô gái chậm rãi đi qua những ký ức cũ về một tình yêu đã từng rất sâu. Trong cái lạnh và những góc phố quen, nỗi nhớ hiện lên dịu dàng, không còn đau đớn. Khi mùa đông trở lại, cô học cách buông tay, để những gì đã đi xa được ở yên trong ký ức, và lòng mình thì dần ấm lại.
Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’
Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.
Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi
Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.
Nhà có hoa Tigon (Phần 1)
Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.
Có những yêu thương ở lại
Một miền ký ức chậm rãi mở ra từ những ngày thu ẩm ướt trên cao nguyên, nơi hình bóng ngoại với giọng hò ru ngủ, mùi cá kho quen thuộc và căn phòng cũ đầy kỷ niệm. Giữa những bôn ba cuộc sống, nối nhớ ngoại trở thành sợi dây lặng lẽ nối quá khứ và hiện tại, để rồi khi ngoại rời xa, điều ở lại không chỉ là tiếc nuối, mà là tình thương âm thầm theo ta suốt cả quãng đời.
Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình
Hôm nay, nếu ai đó hỏi tôi: "Yêu là gì?", tôi sẽ không còn tự tin định nghĩa như cô bé 14 tuổi năm nào. Tôi chỉ biết rằng: Yêu là khi ta chấp nhận đau lòng để học cách trưởng thành. Là khi ta hiểu rằng, rung động hay cảm động, hạnh phúc hay dằn vặt, tất cả đều là những mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên thanh xuân.
4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần "hứng lộc" đúng dịp Tết này
Trong khi nhiều người còn đang loay hoay với những dự định dang dở, thì 4 con giáp dưới đây được dự báo sẽ có một cú "lội ngược dòng" ngoạn mục ngay từ dịp Tết, mở ra một năm tiền tài rủng rỉnh và cuộc sống viên mãn bất ngờ.
Con về đón Tết
Con về đón Tết nao nao, Mừng vui vì thấy cha chào, mẹ trông. Tóc con giờ cũng trổ bông, Mẹ cha nay cũng lưng còng, da nhăn.
Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay
Người xưa có câu "tướng tự tâm sinh", mọi vất vả hay an nhàn của một người phụ nữ đôi khi không nằm ở số phận định sẵn, mà hiện hữu ngay trong từng bước đi, cách ăn uống mỗi ngày.
Những dấu chân không bao giờ mất
Giữa những bữa cơm gia đình tuổi mười sáu, mười bảy, có những dấu chân âm thầm in lại của yêu thương, tổn thương và những điều chưa kịp nói. Lớn lên rồi mới hiểu, có những ký ức tưởng rất nhỏ nhưng theo ta suốt cả đời.


