Chúng ta đã từng có nhau trong tưởng tượng
2024-02-12 04:20
Tác giả:
SED
Người ta thường hay nói điều tệ nhất trong tình yêu là yêu nhau nhưng không thể đến được với nhau. Tớ đã từng không tin điều đó mãi cho đến khi được gặp cậu.
Ngày ấy, khi vừa sang thu, những cánh hoa phượng bắt đầu rơi bên vỉa hè, đám trẻ con náo nức trong bộ đồng phục mới cũng là lúc tớ bắt đầu bước vào một môi trường mới cùng bao phấn khởi. Buổi sáng mùa thu thật dịu dàng, thời tiết thật dễ chịu khiến tâm trạng tớ cũng thoải mái hơn hẳn, khi ấy tớ diện một bộ trang phục đơn giản, chiếc áo phông và chiếc quần jean đơn điệu, bước vào giảng đường với một nụ cười nhẹ nhàng.
Hôm ấy, là ngày mà cậu thuyết trình, có lẽ nhìn sơ qua về bề ngoài tớ chẳng có chút ấn tượng về cậu, mãi đến khi cậu đôi mắt của cậu chăm chú nhìn tớ trong lúc thuyết trình thì thế giới của tớ bỗng dưng thu hẹp lại như chỉ còn hai chúng ta. Cậu nhìn tớ và tập trung nói, tớ nhìn cậu và lắng nghe, cả một giảng đường to lớn hàng trăm người bỗng trong chốc lát chỉ còn mỗi chúng ta, khoảnh khắc ấy cậu đã trở thành người đặc biệt tỏng lòng tớ. Tớ chưa nghĩ rằng mình lại gặp cậu trong một buổi sáng mùa thu một cách bất ngờ đến thế, hai đôi mắt chạm nhau, không một câu từ nhưng đủ hiểu đối phương đặc biệt đến nhường nào. Có lẽ đâu đó sâu thẳm trong đôi mắt ấy là những tâm hồn đồng điệu, một trái tim cùng nhịp.
Trong trí tưởng tượng tớ đã nghĩ lẽ nào người này là định mệnh của đời mình nhưng mãi đến sau này khi chúng ta cả hai đều rời đi thì tớ chẳng còn tin vào thứ gọi là định mệnh nữa. Ánh mắt lần đầu chạm mặt đấy đã kéo theo những mơ mộng về một tình yêu đẹp, một người yêu lý tưởng và hoàn hảo bên trong tớ. Tình yêu mãnh liệt được trổi dậy với trái tim đã không ít lần vụn vỡ lại khiến tớ muốn tiến về phía cậu nhiều hơn, tớ tìm tất cả các cơ hội chỉ để đổi lấy được một lần được đôi mắt ấy hướng về mình, cảm giác được gặp cậu thôi đã khiến tớ háo hứng cả ngày nên dù hôm đấy trời có nắng hay mưa, đường có nhiều xe hay không tớ vẫn điều đặn đi sớm để mong mỏi một bóng hình mà tớ yêu. Nhưng sao tớ càng bước về một bước thì cậu lại lùi một bước thế cậu, rõ ràng chúng ta đều yêu nhau mà, tớ cũng thổ lộ hết tình cảm của mình rồi mà sao cậu cứ mãi chần chừ.
Phải chăng là do tớ chưa đủ tốt? Phải chăng là tớ chưa đủ trưởng thành? Tớ mãi tránh bản thân mình như thế mà nào ngờ người mà tớ thực sự yêu lại là cậu trong trí tưởng tượng của tớ - một người có trái tim ấm áp có thể cảm nhận hết thảy những điều mà tớ làm. Mãi đến khi, tớ dần nhận ra tất cả những sự thật về cậu, tớ vô cùng thất vọng nhưng tớ vẫn cố chấp, tớ vẫn luôn ở bên cậu và ôm theo bao hi vọng rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ có thể ở bên cạnh nhau. Thế nhưng tình yêu của tớ có lẽ chưa đủ lớn để cậu có thể hướng về tớ, những sự thật trước mắt buộc tớ phải nhìn nhận về hiện thực, sự trống rỗng trong trái tim đã thúc tớ muốn yêu cậu nhiều hơn và giờ đây khi tình yêu tan vỡ tớ lại đau nhiều hơn.
Những điều nên diễn ra cũng đã diễn ra, chúng ta vốn không dành cho nhau, một người ôm giấc mộng về một tình yêu đẹp và một người xem tình yêu là dư thừa, vậy thử hỏi xem điều gì có thể khiến chúng ta có thể cố gắng cùng nhau. Chỉ vì một ánh mắt vô tình khi ấy mà tớ đã cuốn theo những mộng mơ trong tớ để rồi tớ lại đánh mất chính mình, tớ lại tan vỡ nhưng biết sao được điều đó là do tớ tự huyễn hoặc chính mình mà.
Đến cuối cùng điều mà tớ nhận ra là tình yêu dù có mãnh liệt đến nhường nào đi chăng nữa, nếu chúng ta không cùng chung một góc nhìn thì dù có yêu nhau đến đâu thì vẫn sẽ lựa chọn bước đi. Dẫu sao tớ vẫn luôn cảm ơn cậu về những ngày tháng tươi đẹp nhất trong thanh xuân của tớ, tớ biết có rất nhiều lần cậu cũng tổn thương vì tớ nhưng tớ vẫn sẽ không nói lời xin lỗi với cậu vì tớ đã cố gắng hết sức rồi và cũng là vì muốn mỗi người trong chúng ta đều rời đi không chút bận lòng. Những gì mà chúng ta trải qua sẽ là bài học đáng giá với tớ để tớ biết yêu thương chính mình hơn và tớ hi vọng cậu cũng vậy. Biết đâu đó ở ngoài kia, thế giới rộng lớn ấy sẽ tồn tại một người mà chúng ta có thể yêu bằng cả con người họ chứ không phải trong trí tưởng tượng.
© SED - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Đoá hồng mong manh (Phần cuối)
Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.
Người mang chiếc ô
Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.
Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy
Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.
Đoá hồng mong manh (Phần 1)
Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.
Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng
Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.
Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ
Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.
Năm tháng ấy và chúng ta
Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.
Một bước yêu sai
Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.
Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ
Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.
Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa
Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.


