Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta đã từng có nhau trong tưởng tượng

2024-02-12 04:20

Tác giả: SED


Người ta thường hay nói điều tệ nhất trong tình yêu là yêu nhau nhưng không thể đến được với nhau. Tớ đã từng không tin điều đó mãi cho đến khi được gặp cậu.

Ngày ấy, khi vừa sang thu, những cánh hoa phượng bắt đầu rơi bên vỉa hè, đám trẻ con náo nức trong bộ đồng phục mới cũng là lúc tớ bắt đầu bước vào một môi trường mới cùng bao phấn khởi. Buổi sáng mùa thu thật dịu dàng, thời tiết thật dễ chịu khiến tâm trạng tớ cũng thoải mái hơn hẳn, khi ấy tớ diện một bộ trang phục đơn giản, chiếc áo phông và chiếc quần jean đơn điệu, bước vào giảng đường với một nụ cười nhẹ nhàng.

Hôm ấy, là ngày mà cậu thuyết trình, có lẽ nhìn sơ qua về bề ngoài tớ chẳng có chút ấn tượng về cậu, mãi đến khi cậu đôi mắt của cậu chăm chú nhìn tớ trong lúc thuyết trình thì thế giới của tớ bỗng dưng thu hẹp lại như chỉ còn hai chúng ta. Cậu nhìn tớ và tập trung nói, tớ nhìn cậu và lắng nghe, cả một giảng đường to lớn hàng trăm người bỗng trong chốc lát chỉ còn mỗi chúng ta, khoảnh khắc ấy cậu đã trở thành người đặc biệt tỏng lòng tớ. Tớ chưa nghĩ rằng mình lại gặp cậu trong một buổi sáng mùa thu một cách bất ngờ đến thế, hai đôi mắt chạm nhau, không một câu từ nhưng đủ hiểu đối phương đặc biệt đến nhường nào. Có lẽ đâu đó sâu thẳm trong đôi mắt ấy là những tâm hồn đồng điệu, một trái tim cùng nhịp.

94e8318060a6b98cfbadbee6ce1bbe22

Trong trí tưởng tượng tớ đã nghĩ lẽ nào người này là định mệnh của đời mình nhưng mãi đến sau này khi chúng ta cả hai đều rời đi thì tớ chẳng còn tin vào thứ gọi là định mệnh nữa. Ánh mắt lần đầu chạm mặt đấy đã kéo theo những mơ mộng về một tình yêu đẹp, một người yêu lý tưởng và hoàn hảo bên trong tớ. Tình yêu mãnh liệt được trổi dậy với trái tim đã không ít lần vụn vỡ lại khiến tớ muốn tiến về phía cậu nhiều hơn, tớ tìm tất cả các cơ hội chỉ để đổi lấy được một lần được đôi mắt ấy hướng về mình, cảm giác được gặp cậu thôi đã khiến tớ háo hứng cả ngày nên dù hôm đấy trời có nắng hay mưa, đường có nhiều xe hay không tớ vẫn điều đặn đi sớm để mong mỏi một bóng hình mà tớ yêu. Nhưng sao tớ càng bước về một bước thì cậu lại lùi một bước thế cậu, rõ ràng chúng ta đều yêu nhau mà, tớ cũng thổ lộ hết tình cảm của mình rồi mà sao cậu cứ mãi chần chừ.

Phải chăng là do tớ chưa đủ tốt? Phải chăng là tớ chưa đủ trưởng thành? Tớ mãi tránh bản thân mình như thế mà nào ngờ người mà tớ thực sự yêu lại là cậu trong trí tưởng tượng của tớ - một người có trái tim ấm áp có thể cảm nhận hết thảy những điều mà tớ làm. Mãi đến khi, tớ dần nhận ra tất cả những sự thật về cậu, tớ vô cùng thất vọng nhưng tớ vẫn cố chấp, tớ vẫn luôn ở bên cậu và ôm theo bao hi vọng rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ có thể ở bên cạnh nhau. Thế nhưng tình yêu của tớ có lẽ chưa đủ lớn để cậu có thể hướng về tớ, những sự thật trước mắt buộc tớ phải nhìn nhận về hiện thực, sự trống rỗng trong trái tim đã thúc tớ muốn yêu cậu nhiều hơn và giờ đây khi tình yêu tan vỡ tớ lại đau nhiều hơn.

Những điều nên diễn ra cũng đã diễn ra, chúng ta vốn không dành cho nhau, một người ôm giấc mộng về một tình yêu đẹp và một người xem tình yêu là dư thừa, vậy thử hỏi xem điều gì có thể khiến chúng ta có thể cố gắng cùng nhau. Chỉ vì một ánh mắt vô tình khi ấy mà tớ đã cuốn theo những mộng mơ trong tớ để rồi tớ lại đánh mất chính mình, tớ lại tan vỡ nhưng biết sao được điều đó là do tớ tự huyễn hoặc chính mình mà.

Đến cuối cùng điều mà tớ nhận ra là tình yêu dù có mãnh liệt đến nhường nào đi chăng nữa, nếu chúng ta không cùng chung một góc nhìn thì dù có yêu nhau đến đâu thì vẫn sẽ lựa chọn bước đi. Dẫu sao tớ vẫn luôn cảm ơn cậu về những ngày tháng tươi đẹp nhất trong thanh xuân của tớ, tớ biết có rất nhiều lần cậu cũng tổn thương vì tớ nhưng tớ vẫn sẽ không nói lời xin lỗi với cậu vì tớ đã cố gắng hết sức rồi và cũng là vì muốn mỗi người trong chúng ta đều rời đi không chút bận lòng. Những gì mà chúng ta trải qua sẽ là bài học đáng giá với tớ để tớ biết yêu thương chính mình hơn và tớ hi vọng cậu cũng vậy. Biết đâu đó ở ngoài kia, thế giới rộng lớn ấy sẽ tồn tại một người mà chúng ta có thể yêu bằng cả con người họ chứ không phải trong trí tưởng tượng.

© SED - blogradio.vn

 

Mời xem thêm chương trình:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

“Bánh trái mùa xưa” - con đường mang theo dấu chân của người tần tảo, chứng kiến tấm lòng thơm thảo, là mái hiên trước nhà của bà già tốt bụng, là tiếng cười reo của đám con nít trong xóm, là tình cảm của hai ông bà già chắt chiu nồng đượm...

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn có một mái ấm hạnh phúc và vun đắp xây dựng cho thật hoàn mỹ nhưng không phải gia đình nào cũng được như ý.

Tuổi Ngông Cuồng

Tuổi Ngông Cuồng

Đây là lần đầu tiên trong suốt mười lăm năm, tớ chịu nhìn nhận lại tính cách của tớ. Cũng đã mười lăm tuổi rồi, tớ muốn mình phải chững chạc và trưởng thành hơn, không thể lúc nào cũng trẻ con, ích kỷ như thế được.

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Lũ trẻ bây giờ con được sinh ra, tự hỏi cái tuổi thơ thiếu thốn kia có gì mà người lớn quanh chúng cứ mãi đoái hoài. Bây giờ không phải tốt hơn sao?

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

“Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng.” – Đó là câu được đề ở bìa của trang sách. Cửu biệt trùng phùng có thể hiểu đơn giản chính là lâu ngày gặp lại, bạn tình cờ gặp một người ngoài đường, bạn nghĩ đó là lần đầu tiên gặp nhau, nhưng Bạch Lạc Mai nói đó chỉ là bạn đang gặp lại cố nhân, một người mà trong vô lượng kiếp trước đã từng đóng một vai trò nào đó trong cuộc đời bạn.

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những ngày sau này, Sài Gòn đã thay đổi con nhiều. Nhưng con vẫn cảm thấy mình là đứa trẻ tách biệt hoàn toàn so với cái thành phố ấy.

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao tôi đã hy sinh, đã làm mọi thứ cho người ấy nhưng tôi không hề nhận lại điều mà tôi muốn? Thay vào đó là sự hờ hững, coi thường, thậm trí còn tuyệt tình, phản bội khiến trái tim của chúng ta tan vỡ?

Tết

Tết " NHẠT '' hay chúng ta đã lớn ?

Tết - ngày lễ truyền thống của người Việt Nam đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng theo thời gian, có nhiều người cảm thấy Tết ngày nay trở nên nhạt nhẽo và không còn mang lại cảm giác hào hứng như trước. Liệu đây là dấu hiệu rằng chúng ta đã lớn hơn và quan niệm về Tết đã thay đổi?

Anh tôi

Anh tôi

Cầm nén hương trước ảnh người quá cố Cố kìm lòng mà vẫn thấy đau Tết năm trước còn chén thù chén tạc

back to top