Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cho những cô gái dị bản của tôi

2012-05-28 10:24

Tác giả:


Cafe.Blog

  • Cho Tôi

Tôi -  là một dị bản

 

Vì tôi không sống theo cách người ta muốn sắp xếp cuộc đời cho mình.

 

Tôi tự chọn cuộc sống của tôi, tự chọn cách yêu của chính mình.

 

Tôi nhớ có một cậu cùng công ty hỏi tôi:

 

- Chị sinh năm bo nhiêu ?

- 8X

- Chị có chồng chưa ?

- Chưa

- Ồ, vậy chị có vấn đề rồi

- Em sinh năm bao nhiêu ?

- 9X, em có vợ rồi, hơn em 2 tuổi

 

Tôi thề là nếu tinh ý cậu ta đã nhìn thấy tôi nhếch mép. Tôi không hiểu tôi có vấn đề gì? và tôi cũng không hiểu một thanh niên thế hệ 9X như cậu ấy lại có cách suy nghĩ như một người sống thời phong kiến: rằng là con gái quá 18, 20 tuổi mà chưa chồng là ế, là có vấn đề (mà các cụ nói là dở hơi, không ai thèm rước), là nỗi lo của cha mẹ, là abc… xyz... Mà cũng không thể trách cậu ta được vì phần lớn trong xã hội vẫn giữ lối suy nghĩ ấy (mà tôi không nghĩ vậy, vì thế có thể tôi là dị bản trong suy nghĩ của nhiều người).

 

Vâng chẳng sao, tôi không lo nghĩ dằn vặt về những gì người khác phán xét, tôi sống cho bản thân mình và làm những gì mà tôi biết là tốt, là đúng cho bản thân tôi mà chẳng ai có khả năng áp đặt cho tôi hết.

 

tự do con gái

 

  • Cho những cô gái dị bản của tôi

Tôi cảm thấy xã hội đã tiến bộ nhiều rồi, thấy văn minh lắm lắm rồi nhưng không thể không còn tồn tại những suy nghĩ rất "chính quy" kiểu như "con gái học Đại học xong, đi làm, phải lấy chồng, yên bề gia thất là có hiếu với mẹ cha". 

 

Uhm, thì đúng là mẫu người phụ nữ như thế có thể là hoàn hảo kiểu "giỏi việc nước đảm việc nhà" nhưng tôi muốn hỏi “Chồng” đâu phải là thứ muốn là có, là cứ lên kế hoạch, chốt thời gian mà thực hiện. Tôi phát hoảng lên với những suy nghĩ kiểu như "năm nay được tuổi lấy chồng…". Tôi và một cơ số (không  nhỏ) các cô gái tầm tuổi tôi chả đang là nỗi lo của gia đình đấy thôi… Nhưng vì chúng tôi là dị bản, chúng tôi không muốn sống theo quy trình đẹp đẽ đó và vồ lấy một người mà cưới cho xong.

 

Tại sao xã hội ích kỷ nhỉ, họ chỉ nhìn chúng tôi như những đứa "có vấn đề" là sao? Có những dị bản vì mang trong lòng nỗi đau quá nặng nề, có những dị bản luôn tin và chờ đợi người thực sự dành cho mình. Tôi không dám khẳng định nhưng tôi nghĩ những dị bản lại chính là những người yêu sâu sắc, nặng lòng hơn những người "bình thường "khác.

Những người khác, suy nghĩ đơn giản và cuộc sống của họ có thể từ đó sẽ đơn giản theo. Dị bản phải chăng quá nặng lòng, dị bản như con buôn ngốc nghếch đã dồn hết vốn liếng, dị bản đau sâu sắc hơn? Người bình thường yêu dễ hơn và nhanh hơn dị bản? Ok, gặp một người có hoàn cảnh tương tự như mình, mình cũng đang rảnh hoặc đang có ý định, thế là tiến tới. Dị bản ngốc nghếch sẽ vẫn tin và vẫn chờ nhân vật duy nhất chỉ dành cho mình? Dị bản chắc chắn mong ước hôn nhân xuất phát từ tình yêu đích thực.

 

Tôi đủ tuổi để hiểu rằng tình yêu không phải là tất cả, không phải là vĩnh cửu nhưng ít nhất tôi cũng không đâm đầu vào ai đó… Thế nên, đừng vội phán xét một dị bản khi bạn chưa chạm vào trái tim cô ấy, chưa biết được nỗi đau hay khao khát của cô ấy. Cô ấy là dị bản vì cô ấy dũng cảm, dũng cảm chọn cách sống là chính bản thân mình.

 

  • Gửi từ email – Facebook chikanguyen@

     

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn 

 


Click để tham gia và cập nhật những thông tin mới nhất, cùng chia sẻ cảm xúc bất kỳ lúc nào bạn muốn với những người cùng yêu thích Blog Việt nhé!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tết này con sẽ về (Phần 5)

Tết này con sẽ về (Phần 5)

Qua khung cửa kính của quán cà phê, mẹ thấy ba đang ngồi nói chuyện với một người phụ nữ. Mẹ định xoay người đi tiếp vào siêu thị thì đúng lúc ấy, người phụ nữ kia ngẩng lên. Đôi mắt đỏ hoe, như vừa khóc xong, khiến tim mẹ khẽ thắt lại. Mẹ sững người. Người phụ nữ đó… chẳng phải là cô Mai, mẹ của Phúc Nguyên hay sao.

Hoài bão

Hoài bão

Giữa những buổi chiều sân trường lặng gió, có những đứa học sinh đang âm thầm nuôi lớn hoài bão của mình. Không ồn ào, không rực rỡ, chỉ là những bước đi chậm mà bền bỉ để một ngày nào đó, ước mơ sẽ đủ lớn để thay đổi cả cuộc đời.

Phụ nữ muốn hậu vận an yên, nhàn nhã nhất định phải học những thứ này

Phụ nữ muốn hậu vận an yên, nhàn nhã nhất định phải học những thứ này

Phụ nữ dù già hay trẻ, muốn hậu vận an yên, nhàn nhã nhất định phải học những thứ này.

Tết này con sẽ về (Phần 4)

Tết này con sẽ về (Phần 4)

Nỗi lo âu chồng chất. Cảm giác mất mát khi nhận ra người mình xem là bạn có thể đã phản bội mình. Một người chồng đầu ắp tay gối hơn hai mươi năm, nhưng luôn chọn im lặng và trốn tránh. Mẹ không biết đâu là sự thật. Mẹ càng suy sụp hơn khi biết tôi đã nảy sinh thứ tình cảm vượt quá tình bạn với Phúc Nguyên.

Học đường - Lời thương, lời giận

Học đường - Lời thương, lời giận

Tuổi học trò rất đẹp nhưng mong manh, vì vậy học sinh cần suy nghĩ trước khi hành động và cư xử tử tế với nhau.

Để không gánh nợ ngập đầu ở 35, gái độc thân mua nhà cần lưu ý 3 cốt lõi về phong thủy và tài chính này

Để không gánh nợ ngập đầu ở 35, gái độc thân mua nhà cần lưu ý 3 cốt lõi về phong thủy và tài chính này

Đừng vội mua nhà trước tuổi 35 nếu hội chị em độc thân chưa biết 3 cấm kỵ tài chính và phong thủy 'chí mạng' này.

Nơi đây có bình yên (Phần cuối)

Nơi đây có bình yên (Phần cuối)

Có những buổi chiều tôi đứng rất xa, nhìn anh giữa nắng gió, tự hỏi liệu mình có đang chờ một điều không bao giờ thuộc về mình. Cũng có những ngày anh đứng trước ranh giới mong manh của mất còn, để rồi khi tỉnh lại, điều đầu tiên anh nghĩ tới lại là một câu hỏi chưa từng kịp nói ra.

Nơi đây có bình yên (Phần 3)

Nơi đây có bình yên (Phần 3)

Tôi bước vào phòng, khép cửa lại, dựa lưng vào cánh cửa, nước mắt chảy dài, tôi không biết tôi khóc cho anh hay cho mình. Ánh đèn hắt qua cửa sổ vẫn còn in bóng anh trên nền đất. Rồi bóng ấy cũng tan vào đêm.

Nhịp cầu nào cho hai bờ cách biệt

Nhịp cầu nào cho hai bờ cách biệt

Hãy nhớ rằng: Hạnh phúc lớn nhất của đời người là được sống cuộc đời mà mình đã chọn, chứ không phải cuộc đời mà người khác mong muốn. Đừng để đến khi thanh xuân qua đi, ta chỉ còn lại những luyến tiếc. Hãy can đảm cầm bút và tự viết nên chương nhạc của riêng mình, dù nốt trầm hay nốt bổng, miễn là nó được cất lên từ chính trái tim dũng cảm của bạn.

Yêu một người không biết mình là ai?

Yêu một người không biết mình là ai?

Có bao giờ bạn yêu một người… không biết mình là ai. Yêu một người mà bản thân cũng không biết chưa?

back to top