Cho lòng người thay đổi – cho tình yêu không trọn vẹn
2011-04-20 11:26
Tác giả:
Blog Việt
Trâu Bông
Có lẽ rằng em hy vọng quá nhiều, nên cái cách chia tay của anh làm em thảng thốt, sốc, nên đến bây giờ, hơn 6 tuần rồi còn gì, những gì thuộc về anh vẫn quẩn quanh bên em, em lại khóc lại cười với những nỗi niềm của riêng em, một kẻ thất tình, một kẻ yêu anh.
Chuyện đời, thế gian muôn nẻo, làm sao ai biết được như thế nào, em vẫn loay hoay cho những ngày tới, không biết phải như thế nào đâu, nghĩ cũng là buồn cười, buồn hay là cười đây.
Em sợ rằng tới lúc nhận ra thì mọi chuyện còn trong tầm kiểm soát không anh nhỉ, em không còn yêu anh nữa thì sao. Em ngốc quá anh nhỉ, đến bây giờ, anh – người kéo em ra khỏi vỏ ốc nhút nhát – người bỏ em bơ vơ trong cuộc sống này – lạ, đến bây giờ em vẫn nghĩ về anh – em đúng là đồ ngốc phải không anh, một chút oán giận em cũng không – chỉ thấy đau nhói nơi trái tim em, trái tim không còn lạnh lặn vì những vết thương anh gây nên – một chút chua chát cho cuộc đời vô thường – cho lòng người thay đổi – cho tình yêu không trọn vẹn.

Ảnh minh họa: iNeedChemicalX
Nhưng anh, em không bao giờ hối hận vì em đã yêu anh – tình yêu chân thành – những kỷ niệm sẽ đẹp mãi – nhưng hình như em yêu con người của anh 2 năm về trước – cảm giác trong trẻo của em vẫn còn nguyên vẹn- cảm giác háo hức khi chúng ta lần đầu bên nhau trong khí trời vào xuân ở Đà Lạt- cảm giác sẽ khó tìm cho những người tiếp tục đi qua đời em – nhưng không vì thế chúng ta lại đánh mất trái tim biết yêu thương đúng không anh?
Mọi chuyện thời gian sẽ cho thấy chúng ta đúng hay sai ? Đánh mất hay lầm lỗi, hãy vui rằng cuộc sống đã mang tới cho ta biết yêu và được yêu – như vậy có gọi là mất quá nhiều không anh nhỉ?
Có đi qua, có trải nghiệm mới thấy được hết giá trị cuộc sống mang lại, một ngày nào đó nhìn lại sẽ thấy vui khi mình vượt qua được. Cố lên nhé!
Em ngồi đây viết lung tung, cho những cảm xúc không đầu không cuối, cho trái tim đang vỡ vụn của em, nhưng nhìn trời xanh ngoài kia xem, bao nhiêu thứ đang chờ đợi em đến với, trước mắt em là 1 thảm cỏ xanh ngắt, bầu trời rực nắng, làm lòng người rực rỡ hơn, hãy vui với mùa xuân đang về, đang chạm ngõ từng nhà, với giai điệu Promise me réo rắt.
Mất anh, nhưng cũng nhờ thế mà em chợt nhận ra rằng bên cạnh em có những tình bạn chân thành, những người sẵn sàng nghe em nói, sẵn sàng đưa bờ vai cho em tựa, sẳn sàng khóc cùng em và quan trọng hơn, gia đình em, mẹ em người sẵn sàng hy sinh bản thân mình cho đứa con gái thân yêu. Thế mà em cứ ủy mị, yếu đuối, khóc cười, say tỉnh thì có làm phụ lòng những người yêu thương em không anh nhỉ?
Chia tay là để gặp lại, nó đâu phải dấu chấm hết trong cuộc sống, mà em thảng thốt đến vậy, u sầu đến vậy, chưa quên thì một ngày nào đó sẽ quên, chẳng qua là từ bỏ thói quen thôi mà, chuyện nhỏ mà phải không anh?
Nhớ mùi CK ngọt dịu, nhớ nụ cười, nhớ cái nháy mắt, tự dưng em thấy mình mạnh mẽ hơn nhiều, hy vọng rằng thời gian sẽ không đánh mất những cái đó từ em
Đứng dậy và bước tiếp anh nhé!
- Gửi từ email Ngoc Dung Nguyen - ngocdungcntt@
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogviet@dalink.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.
Lá thư số 01
Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.
Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)
Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.
Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường
Mẹ có thể sẽ thiếu một người đàn ông nhưng con sẽ không bao giờ thiếu tình yêu. Câu nói luôn văng vẳng trong tâm trí tôi.
Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh
Tôi từng nghĩ nếu đã thật lòng yêu nhau thì định kiến hay bất cứ gì từ hoàn cảnh sống, xuất thân chẳng là gì cả nói chi tới giàu hay nghèo. Nhưng không nếu khi yêu rồi nhiều thứ xuất hiện làm tình yêu lung lay chỉ có thật lòng yêu nhau và kiên định mới vượt qua được. Căn bản là nếu cùng hoàn cảnh sống thì sẽ dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn thôi.
Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ
Tôi tin chắc rằng, ai cũng phải sống thật kiên cường với lựa chọn của bản thân. Lý tưởng của tôi nằm trong những niềm tin trên công trình thanh niên, nằm trong sự nỗ lực bền bỉ để hoàn thành tốt vai trò của một người cán bộ trẻ và nằm trong khát khao được cống hiến mỗi ngày. Chúng ta không sống để đáp ứng kỳ vọng của xã hội, chúng ta sống để chứng minh rằng sức trẻ khi được đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những giá trị thật xinh đẹp.



