Cho em tìm lại niềm tin
2013-07-15 09:12
Tác giả:
Đã quá lâu rồi phải không anh, kể từ khi chúng ta chia tay.
Chẳng còn nhớ, chẳng còn giận.
Chẳng còn yêu, chẳng còn hận.
Chẳng còn lưu luyến, vướng bận.
Chẳng còn để ý, quan tâm.
Chẳng còn gì nữa cả.
Mọi thứ đã đi vào dĩ vãng nhạt nhòa.
Em đã yêu một người khác, một người chẳng lãng mạn, câu từ chẳng bay bổng như anh, nhưng anh ấy có một bờ vai vững chắc, một vòng tay ấm áp và anh ấy luôn bên em những lúc em vui, cả khi em buồn, hạnh phúc hay khổ đau.
Nhưng, cả hai người có một điểm chung, điểm chung ấy luôn khiến trái tim em rung động. Đó là cả hai đều chân thành và hết lòng với em và…với tất cả mọi người xung quanh. Trong tình yêu, chân thành và hết lòng với một người là một điều tuyệt vời nhưng chân thành và hết lòng với nhiều người lại là một điều tồi tệ. Anh có hiểu không?

Người ấy nói với em rằng: ''Em có biết những lúc anh đi cùng người khác, anh nói chuyện với người khác, anh vẫn chỉ nghĩ đến em”. Nhưng, con trai chắc không hiểu được đâu. Anh ấy cũng giống anh, biết sai mà vẫn làm. Em cũng đã nói với anh ấy ,như đã từng nói với anh: ''Người ta không tin những gì người ta nghe thấy bằng những gì người ta nhìn thấy đâu. Biết sai là một chuyện, biết sửa sai lại là chuyện khác. Anh làm gì cũng được, nhưng đừng làm những điều có lỗi với em”.
Nhưng rồi, em cũng lại rời xa anh ấy, cũng giống như rời xa anh. Chẳng cần phải nói lí do vì tất cả đã có rồi đấy. Là vì em không đủ bao dung, hay là vì đàn ông đều như thế? Sao cứ để đến lúc mất em rồi mới biết trân trọng? Khi còn yêu nhau, những chuyện nhỏ nhặt em nhắc khéo mà anh không sửa, em không mắng, em nhẫn nhịn, và điều đó khiến anh nghĩ rằng em đang chạy theo anh sao?
Giờ em không muốn yêu ai cả vì hình như đàn ông đều như thế. Cả hai người đều giống nhau, phải chăng đối với em như thế đã quá đủ? Có lẽ, em cần một thời gian nữa mới có thể mở được cánh cửa trái tim mình. Em sẽ chờ đến khi nào em tìm lại được niềm tin.
• Gửi từ Máng Cư <cumang92@>
Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Tia sáng tình yêu
Chúng ta ai cũng từng trải qua mối tình thơ ngây thời đi học cả. Nhưng tình yêu ấy có mấy ai sẽ có kết thúc đẹp đâu. Thế nên, chúng ta hãy biết trân trọng những gì đang có ở hiện tại thay vì cứ sống mãi trong quá khứ. Chúng ta gặp nhau và yêu nhau đã là một cái duyên còn tiến đến cuộc sống hôn nhân thì là nợ nên hãy yêu mà đừng tính toán thiệt hơn gì cả bạn nhé.
Học cách yêu thương bản thân
Học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, biết lắng nghe cảm xúc của mình và đừng quá khắt khe với bản thân- có lẽ đây là những bài học mà chúng ta phải học suốt đời. Bởi sau cơn mưa sẽ có cầu vồng, sau giông bão rồi cũng sẽ có những ngày bình yên ghé đến.
Âm vang tháng Tư
Mỗi độ tháng Tư về, đất trời như ngân lên những dư âm của bản hùng ca bất tử. Âm vang của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn vọng mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.
Hãy cứ yêu hết mình
Một cánh cửa khép lại chưa chắc tất cả cánh cửa đều khép lại với ta nên hãy cứ yêu và đừng lo sợ bởi tổn thương rồi sẽ giúp bạn nhận ra ai thật lòng với bạn mà thôi.
Chấp niệm
Nếu có thể gửi một điều gì đó về quá khứ, tối sẽ quay lại một buổi chiều tan học, bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn phía sau - và mỉm cười với chàng trai luôn giữ khoảng cách ấy. Để anh biết rằng, dù muộn màng, tôi đã thấy anh. Và rằng, yêu một người không có nghĩa là phải đi cùng họ vào bóng tối. Đôi khi yêu là ước mong người ấy đủ can đảm ở lại với ánh sáng - ngay cả khi mình không còn ở đó nữa.
Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai
Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Mình là ai giữa cuộc đời này?”... Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, có người có thể dõng dạc tuyên bố về bản thân một cách đầy tự hào, có người chỉ khiêm tốn nhẹ đáp nhưng ánh mắt thì tràn đầy ý cười, có người lại chọn cho mình một khoảng lặng và có người… lại chẳng có nổi lời giải đáp.
Thời thanh xuân đáng nhớ
Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.
Sau tất cả cũng quay về bên nhau
Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.
Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?
Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.


